Từ lúc con gái 3 tháng tuổi, Vân Trang đã thường xuyên làm một việc giúp bé Nì mau mồm mau miệng, hỏi không ngớt khiến mẹ "thấm mệt"

"Bây giờ trên xe với con, ở nhà với con, trừ lúc con ngủ ra thì 1 tiếng có 60 phút và 1 phút có 60 giây, con nói và hỏi không ngớt 1 giây nào" - diễn viên Vân Trang kể về con gái.

"Bây giờ trên xe với con, ở nhà với con, trừ lúc con ngủ ra thì 1 tiếng có 60 phút và 1 phút có 60 giây, con nói và hỏi không ngớt 1 giây nào" - diễn viên Vân Trang kể về con gái.

Vân Trang không chỉ được nhiều chị em hâm mộ vì lối diễn xuất tự nhiên, đa dạng mà còn bởi cách nuôi dạy con khéo léo. Nữ diễn viên "Thiên mệnh anh hùng" sau khi kết hôn đã hạ sinh con gái đầu lòng ngay 1 năm sau đó. Cô tạm ngưng lại mọi hoạt động nghệ thuật để tập trung chăm sóc bé Queenie (hay còn gọi là bé Nì). Người đẹp sinh năm 1990 chia sẻ muốn dành trọn thời gian cho con trong những năm tháng đầu đời.

Từ lúc con gái 3 tháng tuổi, Vân Trang đã thường xuyên làm một việc giúp bé Nì mau mồm mau miệng, hỏi không ngớt khiến mẹ thấm mệt-1

Chính vì thế, hiện giờ bé Nì đã hơn 3 tuổi, cô mới nhận một số show thực tế hoặc phim. Dù bận rộn hoạt động nghệ thuật và kinh doanh riêng nhưng Vân Trang vẫn luôn thu xếp thời gian để đưa, đón con gái đi học mỗi ngày.

Cô cũng chú trọng việc dạy con tự lập bằng cách cho bé bắt chước hành động của cha mẹ. Ví dụ, khi Nì thấy mẹ lau nhà, cô bé sẽ thử bằng một chiếc khăn nhỏ và làm theo. Hay khi thấy mẹ vứt vỏ bánh kẹo vào thùng rác, cô bé cũng làm theo y như vậy. Vân Trang hài lòng vì con gái luôn tiếp thu nhanh và không quá bướng bỉnh.

Từ lúc con gái 3 tháng tuổi, Vân Trang đã thường xuyên làm một việc giúp bé Nì mau mồm mau miệng, hỏi không ngớt khiến mẹ thấm mệt-2Tổ ấm hạnh phúc của diễn viên Vân Trang và ông xã doanh nhân.

Mới đây, nữ diễn viên đã đăng tải lên trang cá nhân đoạn clip độc thoại với con gái mới được 3 tháng tuổi và cho biết: "Lục lại video này lúc Nì khoảng 3 tháng tuổi. Nhìn mặt đúng hề.

Và trong video là tâm sự của bà mẹ trẻ làm nghề diễn viên gần 1 năm trời không nghệ thuật nên nhớ nghề, nói chuyện với con, khơi chuyện cho con. Có khi mẹ đóng cả hai vai, vừa giả bộ làm con hỏi mẹ trả lời, vừa là con trả lời mẹ hỏi. Suốt ngày léo nhéo với con không ngưng để con tập nói, kể đủ mọi thể loại chuyện cuộc sống cho con nghe mặc dù con chưa hiểu cái gì mẹ vẫn kể. Vừa tập cho con lắng nghe, vừa giúp con tương tác. 

Lúc đó mẹ nguyện sau này con biết nói, con hãy nói thật nhiều, con hỏi bao nhiêu mẹ cũng sẽ trả lời hết bấy nhiêu, không than vãn mệt mỏi. Và trộm vía, điều ước của mẹ thành hiện thực khi bây giờ trên xe với con, ở nhà với con, trừ lúc con ngủ ra thì 1 tiếng có 60 phút và 1 phút có 60 giây, con nói và hỏi không ngớt 1 giây nào,bà mẹ hơi trẻ có tí thấm mệt ha ha. Cho chừa".

Vân Trang thường trò chuyện với con gái để giúp bé nhanh biết nói, phát triển khả năng ngôn ngữ.

Theo Vân Trang, chính nhờ vào việc thường xuyên trò chuyện, kể với con mọi thứ trong cuộc sống khi con chưa hiểu gì đã giúp bé Nì mau mồm mau miệng. Sự thật, hầu hết các bé sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn nếu thường xuyên được nghe những từ ngữ phong phú, những câu chuyện xung quanh cuộc sống. Thậm chí là trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ chưa hiểu gì nhưng trẻ vẫn cảm nhận được, việc bạn nói chuyện sẽ giúp bé xây dựng vốn từ vựng ngay từ nhỏ và kích thích nói sớm.

Từ lúc con gái 3 tháng tuổi, Vân Trang đã thường xuyên làm một việc giúp bé Nì mau mồm mau miệng, hỏi không ngớt khiến mẹ thấm mệt-3Vân Trang tranh thủ mọi khoảng thời gian để trò chuyện với con: ở nhà, trên xe, đi dạo trên phố...

Và bằng hành động nhỏ này, tới giờ bé Nì cực mau mồm mau miệng. Cô bé nói liến thoắng mọi lúc mọi nơi từ trên phố, trong xe, ở nhà... Trong những video Vân Trang chia sẻ lên MXH dễ thấy cô bé nói rất rõ ràng, dõng dạc và chững chạc.


Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/tu-luc-con-gai-3-thang-tuoi-van-trang-da-thuong-xuyen-lam-mot-viec-giup-be-ni-mau-mom-mau-mieng-hoi-khong-ngot-khien-me-tham-met-222020301133015760.htm

Cách dạy con

Vân Trang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.