Chồng "hoa hậu hài" dạy con "Số 0 chia cho số nào cũng bằng 0", cậu bé phản bác lại 1 câu khiến bố quê hết chỗ nói

"Tôi chợt nhận ra, dạy con học cũng là một cách tập thiền định mọi người ạ! ", ông bố "đau khổ" đúc kết.

Số 0 nhân với số nào cũng bằng số 0; Số nào nhân với 0 cũng bằng 0;  Số 0 chia cho số nào khác cũng bằng 0 và không có phép chia cho 0, đó là những kiến thức đơn giản mọi học sinh đều được học ngay từ thời tiểu học. Lý thuyết thì là thế, nhưng khi vận dụng để lấy ví dụ trên thực tế, hãy cẩn thận nếu không muốn lâm vào tình cảnh "ơi con sông quê" như diễn viên hài Tiến Luật sau đây.

Nam diễn viên chia sẻ câu chuyện buồn về vụ dạy "thằng nhỏ" học Toán nhưng dân tình thì được một phen cười bể bụng. Tất cả chỉ bởi ông bố đã lỡ dại lấy một ví dụ không phù hợp chút nào:

Tôi: Số 0 chia cho số nào cũng bằng 0.

Con tôi: Sao vậy ba?

Tôi: Ví dụ con không có tiền, nhưng mẹ muốn con chia tiền cho mẹ thì chia xong mẹ có tiền không?

Nghe đến đây thì vô cùng hợp lý, nhưng ai ngờ, thằng con lém lỉnh có màn phản pháo khiến bố chưng hửng không thể cãi: Không đâu, mẹ lúc nào cũng có tiền, chỉ có ba là không có thôi.

Chồng hoa hậu hài dạy con Số 0 chia cho số nào cũng bằng 0, cậu bé phản bác lại 1 câu khiến bố quê hết chỗ nói-1
Không đâu, mẹ lúc nào cũng có tiền, chỉ có ba là không có thôi.

"Tôi chợt nhận ra, dạy con học cũng là một cách tập thiền định mọi người ạ!", câu chốt đầy chiêm nghiệm của ông bố càng làm câu chuyện trở nên tấu hài. Nhất là khi "hoa hậu làng hài" Thu Trang còn xát muối vào lòng ông xã khi bình luận một câu sặc mùi... cà khịa: "Ơi con sông quê con sông quê".

Chồng hoa hậu hài dạy con Số 0 chia cho số nào cũng bằng 0, cậu bé phản bác lại 1 câu khiến bố quê hết chỗ nói-2
"Hoa hậu làng hài" Thu Trang còn xát muối vào lòng ông xã khi bình luận một câu sặc mùi... cà khịa

Nhiều bạn bè người hâm mộ khuyên ông bố này hãy rút kinh nghiệm sâu sắc khi dạy con học để khỏi tránh rơi vào trường hợp khóc dở mếu dở như trên: "Thật ra không phải anh không có tiền mà là tiền của anh chị 13 giữ dùm hết rồi, muốn lấy thì phải làm đơn chờ kí đóng dấu xác nhận"; "Andy nói một câu nhẹ nhàng mà tan nát tim ba, ai biểu ba lấy ví dụ thực tế quá chi, rút kinh nghiệm sâu sắc"; thậm chí có người còn... xúi dại Tiến Luật vùng lên để đòi lại... nam quyền: "Vùng lên đi anh ơi, làm gương cho anh em, không thể lép vế mãi được...".

Càng lớn, cậu bé Andy càng điển trai, chững chạc. Cậu bé có tính cách cực hồn nhiên, đáng yêu nhưng giọng nói lại điềm đạm như người lớn. Không chỉ vậy Andy còn rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

Dù luôn hài hước trên sân khấu nhưng khi dạy con, Thu Trang khá nghiêm khắc. Cô không bao giờ nuông chiều con quá đà. Được biết Thu Trang không dùng đòn roi với Andy. Nếu con phạm lỗi cô phạt quỳ gối hoặc úp mặt vào tường. Nếu không phạt thì "hoa hậu làng hài" cũng dùng lời lẽ cứng rắn để dạy con. Vợ chồng diễn viên dạy con bằng cách khuyên nhủ, để con tự thấy đúng sai cũng như phát triển tự lập từ nhỏ.

Trong thời gian ở nhà giãn cách vì dịch, Tiến Luật được bà xã Thu Trang giao nhiệm vụ kèm cặp việc học cho Andy. Vì thế, nam diễn viên thường xuyên làm fan hâm mộ bật cười bởi những câu chuyện nhỏ hài hước về "hai người đàn ông" trong gia đình.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chong-hoa-hau-hai-day-con-so-0-chia-cho-so-nao-cung-bang-0-cau-be-phan-bac-lai-1-cau-khien-bo-que-het-cho-noi-22202161016548500.htm

Cách dạy con

Thu Trang

Tiến Luật


Các cách đơn giản để sạc điện thoại nhanh hơn
Sạc điện thoại nhanh chóng không đơn giản chỉ bằng cách cắm sạc, bên cạnh đó còn có rất nhiều mẹo và thủ thuật để giúp sạc điện thoại của bạn nhanh hơn.
Khổ sở vì tình yêu hoang tưởng
Có những tình yêu không bao giờ trở thành hiện thực. Vì vậy nó không đem lại được hạnh phúc cho người đã mang nó, chỉ làm cho họ âm thầm đau khổ với những hy vọng hão huyền, nhiều khi còn gây ra phiền phức, khó chịu cho cả đối tượng được họ... yêu.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.