Trở về nhà vào đêm muộn, người mẹ rơi nước mắt khi con trai 5 tuổi làm việc này

Một cậu bé mới 5 tuổi nhưng rất hiểu chuyện, biết giúp đỡ mẹ dù đêm muộn, khiến cộng đồng mạng cảm động.

Câu chuyện của hai mẹ con được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. 23h ngày 20/3, người mẹ trở về nhà sau một ngày làm việc thì thấy cậu con trai bé bỏng đang giặt đôi giày trắng cho mẹ. Một đôi giày khác đã được cậu bé giặt xong và để gọn gàng trong bồn rửa.

Trở về nhà vào đêm muộn, người mẹ rơi nước mắt khi con trai 5 tuổi làm việc này-1
Cậu bé 5 tuổi giúp mẹ giặt giày.

Người phụ nữ, họ Su, sống cùng con trai ở khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ, tây bắc Trung Quốc là trụ cột gia đình sau khi chồng mất. Vì vậy, chị thường đi làm về muộn và khi về tới nhà con trai đã đi ngủ. Hôm đó, thấy con vẫn lúi húi trong nhà tắm, chị rất khó chịu.

Tuy nhiên, khi con trai lại gần ôm lấy mẹ và nói: "Mẹ, mẹ, con đã đi ngủ rồi nhưng con nhớ ra là giày của mẹ chưa được giặt. Con biết mẹ rất mệt nên con đã giặt giày giúp mẹ". Hành động này của con khiến người mẹ rơi nước mắt.

Video thu hút 110 triệu lượt xem trên Weibo và hơn 4 triệu lượt trên Douyin. Ai xem xong video đều chia sẻ rất xúc động với hành động của cậu bé. "Bé mà rất nhạy cảm, biết giúp đỡ mẹ", "Không còn cha nữa, cậu bé biết mình sẽ là trụ cột trong nhà, phải biết bảo vệ và giúp đỡ mẹ", "Sao lại có thiên thần nhỏ dễ thương đến vậy? Bé mới chỉ 5 tuổi thôi. Tôi đã khóc khi xem video này" - cư dân mạng bình luận.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/tro-ve-nha-vao-dem-muon-nguoi-me-roi-nuoc-mat-khi-con-trai-5-tuoi-lam-viec-nay-ar760874.html

Nuôi Dạy Con


Sếp già thân bại danh liệt vì cung phụng bồ trẻ ăn chơi
Dư luận chồng tôi cặp bồ với cô nhân viên quán bia trẻ đẹp đến tai tôi đúng lúc tôi phải ra Bắc phụ con gái sinh nở vì chồng nó công tác xa, mẹ chồng lại già yếu bệnh tật. Nghe đâu chồng bồ bịch đã lâu và để giữ cô bồ trẻ sành điệu chồng không tiếc tiền cung phụng. Nay lợi dụng tôi vắng nhà, anh còn ngang nhiên rước nhân tình về hú hí nữa.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.