Món lươn tuy cầu kỳ về cách chế biến, gia vịcũng cần nhiều hơn so với các loại thịt, nhưng lươn luôn là thực phẩm bổ dưỡngvà tăng cảm giác ngon miệng mỗi khi thưởng thức.

Lươn xào kiểu Trung Hoa

Nguyên liệu:

- Lươn khoảng 2 con

- Hành lá, hành tây, 2 quả ớt ngọt, ớt cay, vỏquýt khô, gia vị, dầu mè…

Cách làm:

- Lươn làm sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm, sauđó thái nhỏ thành sợi 3mm.

- Ứơp lươn với gia vị, tiêu, dầu mè, vỏ quýtkhô xay nhuyễn, nếu ăn cay cho thêm chút ớt bột, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

- Hành tây thái mỏng, hành lá thái đoạn 3cm,ớt cay thái sợi.

- Ớt ngọt nên dùng dao tỉa rau quả cắt đôitheo chiều ngang cho đẹp mắt.

- Phi thơm hành, cho lươn vào đảo đểu to lửađể món lươn được săn. Chờ lươn gần chín, cho hành tây vào xào cùng. Nêm nếm lạigia vị rồi cho hành lá và ớt cắt sợi vào.

- Múc lươn cho vào ớt ngọt (nếu bạn muốn ăn ớtnày thì nên luộc qua sau khi cắt đôi), rắc thêm ít vừng để món lươn được thơmngon hơn.

Theo Xuân Trang
Dân Việt