Bánh củ cải nghe lạ tai nhưng là một món bánh cực kì thơm ngon và bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay Tintuconline sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện món bánh củ cải này.
Nguyên liệu | Gia vị |
Củ cải trắng Thịt heo Gừng Hành Bột mì Tép |
Muối Dầu ăn Tiêu Xì dầu Dầu hào |
Cách làm:
1: Đầu tiên bạn cho 3 gam muối vào 300 gam bột mì, sau đó dùng 180 ml nước ấm để nhào thành khối bột dẻo mịn.
2: Nhào bột trực tiếp thành từng dải dài, chia thành 10 viên bột có kích thước đều nhau. Cho viên bột vào đĩa, quét dầu ăn lên để chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ủ khoảng 1 tiếng.
3: Bây giờ chúng ta làm phần nhân. Bạn chuẩn bị một củ cải trắng, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ, sau đó cho một thìa muối vào, đảo đều.
4: Chuẩn bị thịt băm, thêm muối, tiêu, xì dầu, dầu hào đảo đều cho ngấm gia vị.
5: Vắt kiệt nước từ củ cải, sau đó trộn cùng thịt. Thêm gừng, hành, tép vào cho thơm.
6: Lấy viên bột đã ủ xong ra, dùng tay ấn và cán mỏng. Sau đó cho nhân vào rồi cuộn tròn cho kín. Tiếp tục ấn dẹt lại như hình chiếc bánh.
7: Làm nóng chảo, cho dầu ăn, rồi thả bánh vào chiên. Khi thấy vàng một mặt thì lật mặt kia. Thấy cả hai mặt đều có màu vàng nâu là có thể ăn được.
Bánh củ cải làm theo cách này đơn giản nhưng thơm ngon, là món ngon của hầu hết mọi người.
Theo Minh Minh - Vietnamnet