2 anh em không chịu lấy vợ bị mẹ viết thư thúc giục: "Hạnh phúc đâu phải chỉ có tiền của nhiều"

Bố mẹ nào cũng vậy, cả đời không ngừng lo cho con cái nhưng đôi lúc vì quá lo mà vô tình đặt áp lực lên vai chúng.

Theo quan niệm của nhiều người Việt, lấy vợ là một trong 3 việc lớn trong cuộc đời của người đàn ông. Chừng nào việc lớn này còn chưa được thực hiện, gia đình và họ hàng còn trách móc và gây áp lực.

Hai thanh niên dưới đây cũng không tránh khỏi sự hối thúc của những người xung quanh.

"Mình sinh năm 1993, anh mình sinh năm 1988, cả 2 vẫn chưa vợ con gì. Mà nhà mình thời bố mẹ ông bà đẻ nhiều, nội 8 người, ngoại cũng 7 người nên các anh chị đều lấy vợ, chồng hết rồi, các cháu cũng lấy gần hết rồi.

Mỗi lần nhà có việc, ngồi nghe các bác xoáy bố mẹ, còn anh chị xoáy mình, 2 anh em khó chịu lắm. Mỗi bữa cơm, bố mẹ cứ nói đến truyện lấy vợ mà chỉ muốn ăn xong cho nhanh rồi đứng dậy. Chán không buồn nói, mẹ tôi quay sang viết thư đưa cho 2 đứa đọc. Đau đầu lắm!".

Nói nhiều nhưng không thay đổi tình hình, mẹ của hai thanh niên đành viết tâm thư. Trong thư, bà dùng những lời lẽ nặng nề trách nhiệm với 2 chàng trai như:

"Cả cuộc đời mẹ tảo tần sóm khuya cũng mong để các con trưởng thành, nối nghiệp cha ông, thực hiện luật luân hồi", "Hạnh phúc đâu phải chỉ có tiền của nhiều mà phải biết lắng nghe cùng chia sẻ. Phận làm con mà để buồn lòng mẹ thì là đời hay đạo hỡi con yêu"...

2 anh em không chịu lấy vợ bị mẹ viết thư thúc giục: Hạnh phúc đâu phải chỉ có tiền của nhiều-1

Bức thư của người mẹ gửi 2 con trai chưa có vợ

Tình cảnh của 2 chàng trai khiến nhiều dân mạng đồng cảm. Dẫu biết lập gia đình là chuyện cá nhân nhưng tâm tư của mẹ cha cũng là điều đáng suy ngẫm.

"Chia sẻ nỗi niềm của 2 thanh niên. Bây giờ, cuộc sống bận rộn, thời gian nghỉ ngơi còn ít nữa là đi kiếm bạn gái. Nhưng cuộc đời mình, mình tự quyết, đừng vì áp lực quá mà chọn bừa là khổ cả đời. Khi ấy, chẳng ai chịu thay cho mình cả. Mạnh mẽ lên, ngoài kia vẫn còn nhiều FA lắm!", thành viên Hoài An động viên.

"Trước đây mình cũng bị mẹ ép, nhưng bà thúc không được nên giờ chuyển sang mềm mỏng rồi. Thỏa hiệp một lần là thỏa hiệp cả đời đấy, đấu tranh mãi mới trụ được đến giờ", một cô gái chia sẻ.

"Thực ra bố mẹ bạn nói cũng có lý. Các cụ cũng mong thấy con yên ấm, có cháu bồng bề cho vui cửa vui nhà. Lấy vợ, sinh con còn phải cậy nhờ ông bà nhiều. Kinh tế không dư dả mà sinh muộn thì cũng khó trăm bề. Kinh nghiệm từ một thanh niên lấy vợ đã 5 năm đây", một dân mạng góp ý.

Thôi thì chưa lấy được vợ ngay nhưng các thanh niên cũng nên nghiêm túc hơn trong chuyện tình cảm. Ngồi yên tình yêu không tới. Trong thời buổi hiện đại, có lẽ hai chàng trai phải chủ động và tích cực hơn.


Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/2-anh-em-khong-chiu-lay-vo-bi-me-viet-thu-thuc-giuc-hanh-phuc-dau-phai-chi-co-tien-cua-nhieu-82020303203015321.htm

tâm thư

lấy vợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.