"Con trai, đừng tiêu tiền cho vợ" - Lá thư gây sốt của ông bố gửi con trai trước ngày lấy vợ

Phụ nữ thực ra họ không quá coi trọng tiền chồng đưa đâu con, mà cái họ cần là thái độ, cách quan tâm và vun vén cho gia đình của một người đàn ông.

Phụ nữ thực ra họ không quá coi trọng tiền chồng đưa đâu con, mà cái họ cần là thái độ, cách quan tâm và vun vén cho gia đình của một người đàn ông.
 

Con trai, bình thường con sẽ thấy những người mẹ thủ thỉ, dặn dò con gái trước khi về nhà chồng, nhưng hôm nay là ngoại lệ. Bố muốn nói với con vài điều, trước khi con bước vào một cuộc sống mới.

Khi con dẫn bạn gái về và nói với bố mẹ muốn được cưới cô ấy làm vợ, bố đã hỏi con sẵn sàng với hôn nhân chưa, con nhìn bố ánh mắt đầy quyết tâm. Nhưng con ạ, con đường phía trước còn rất dài, có hoa hồng và sỏi đá. Là người từng trải qua, bố muốn nói với con những điều quý giá trên góc độ của một người đàn ông.

Là người chồng thông minh, đừng bao giờ tiêu tiền cho vợ

Nhiều người đàn ông sẵn sàng mua những thứ xa xỉ, đắt tiền cho vợ rồi tự hào khoe "đó là thứ tôi đã mua cho cô ấy". Hoặc giai đoạn quan trọng nhất của người phụ nữ là thời gian mang bầu, sinh con, ở cữ, hầu hết người chồng đều chấp nhận rằng "tôi đang nuôi mẹ con cô ấy".

Ban đầu con sẽ hạnh phúc vì được chiều chuộng người mình yêu, nhưng dần dần con bắt đầu có cảm giác gia đình là gánh nặng. Con mệt mỏi mỗi lúc về nhà nhìn người vợ bỉm sữa, con cái nheo nhóc, đồ vật ngổn ngang.

Con trai, đừng tiêu tiền cho vợ - Lá thư gây sốt của ông bố gửi con trai trước ngày lấy vợ-1

Ảnh minh họa

Vậy nên, hãy bước vào hôn nhân khi cả 2 con đều ổn định về kinh tế, ít nhất là tự chủ cho chính bản thân mình. Thay vì cảm thấy gánh nặng khi phải nuôi vợ con hãy tạo điều kiện cho cô ấy đi làm, có công việc và sự độc lập riêng. Con hãy tự giác đưa lương cho vợ chứ đừng ôm khư khư cục tiền rồi tiêu hộ cô ấy.

Cứ để vợ con tự mua những gì nó thích. Và điều quan trọng nhất, 2 đứa hãy cùng đứng tên trên giấy tờ nhà, nó là điều thể hiện sự tôn trọng và bình đẳng ngay từ khi các con cùng ký vào tờ hôn thú.

Đừng nghĩ đưa lương về cho vợ là hình thức sợ vợ. Một khi kết hôn là 2 con sẽ cùng nhau xây đắp, không nên phân biệt rạch ròi tiền của ai. Phụ nữ thực ra họ không quá coi trọng tiền chồng đưa đâu con, mà cái họ cần là thái độ, cách quan tâm và vun vén cho gia đình của một người đàn ông.

Con là người kinh doanh, vì vậy nên hiểu hôn nhân như cách mình điều hành 1 doanh nghiệp nhỏ.

Con đã chấp nhận ký vào 1 bản hợp đồng ràng buộc cả cuộc đời có nghĩa 2 bên sẽ phải thực hiện những nghĩa vụ khác nhau, chứ không thể bên mua cũng như bên bán. Nhưng người đàn ông thông minh sẽ biết xác định mục tiêu cả đời và vun vén để gặt hái thành công.

Hôn nhân chỉ bền chặt khi con phân biệt rạch ròi giữa người thân và "người yêu"

Nhiều người nói rằng sau hôn nhân 2 vợ chồng sẽ trở thành người thân. Nhưng bố lại không nghĩ thế. Nếu con coi nắm tay vợ giống như tay phải nắm lấy tay trái thì con chỉ thấy sự nhàm chán mà thôi.

Người thân của con là bố mẹ, anh chị em, họ hàng... những người có chung huyết thống với con. Nhưng tuyệt đối đừng coi vợ là người thân. Con biết vì sao không?

Con trai, đừng tiêu tiền cho vợ - Lá thư gây sốt của ông bố gửi con trai trước ngày lấy vợ-2

Ảnh minh họa

Với bố mẹ - người thân yêu nhất của con, con có thể thoải mái thể hiện những cái xấu xí nhất thuộc về bản chất. Lầm lỗi được bố mẹ tha thứ, thiếu sót được bố mẹ dang tay nhưng với vợ con thì không.

Các con vì tình yêu mà đến với nhau, chỉ cần 1 lần con phản bội , bố sẽ nói nó bỏ con ngay lập tức. Thế nên con cần phải có trách nhiệm với người mà con gọi là vợ, cư xử như một người đàn ông trưởng thành - trụ cột của gia đình.

Nhớ nhé, bố mẹ là người con yêu, anh chị là người con yêu nhưng vợ lại là người yêu của con. Hai thứ tình yêu ấy không giống nhau. Hãy luôn luôn đối xử với vợ như người yêu, cuộc sống hôn nhân có lặp lại cũng không bao giờ buồn chán.

Nhà không phải nơi dành cho lý trí

Con ạ, người đàn ông yêu vợ luôn là một người đàn ông chân chính. Một người chồng cứ cố gắng thắng vợ mình trong bất cứ một cuộc tranh luận nào, anh ta thua ngay từ giây phút mở miệng.

Bố nhớ hồi con còn bé, bố rất thích một chiếc đồng hồ Rado. Bố nhớ hồi đấy nó có giá gần 2 chỉ vàng, là cả 1 tháng lương của 2 bố mẹ. Ngày nào bố cũng ngắm nghía nó ở một cửa hàng gần nhà.

Cho đến khi mẹ phát hiện ra mẹ hỏi bố thì bố gạt đi. Con biết không, trong ngày sinh nhật, mẹ đã tặng bố chiếc đồng hồ ấy. Bố cảm động đến phát khóc.

Giọt nước mắt đầu tiền của 1 thằng đàn ông sau khi lấy vợ đã rơi khi mẹ con nói rằng: "Vợ chồng không phải là chỗ để nói chuyện lý trí, mà nó phải dành cho tình yêu. Em không để con đói khổ, thiếu thốn là được".

Vậy đấy, con sẽ chỉ hạnh phúc khi coi vợ con, gia đình là tất cả. Cô ấy hi sinh cả thanh xuân, chăm sóc con, chăm sóc bố mẹ, sinh con đẻ cái cho con, cô ấy xứng đáng được yêu bằng cả trái tim.

Giữ nhà không phải việc của riêng đàn bà

Một số đàn ông, luôn rạch ròi việc đàn ông là phải làm chuyện lớn, ra ngoài kiếm tiền, còn đàn bà sẽ quanh quẩn công việc trong gia đình. Nhưng con ơi, để xây dựng 1 tổ ấm hoàn chỉnh chưa bao giờ là việc của riêng đàn bà.

Con trai, đừng tiêu tiền cho vợ - Lá thư gây sốt của ông bố gửi con trai trước ngày lấy vợ-3

Ảnh minh họa

Cuộc sống hôn nhân đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, đặc biệt là sau khi có con. Bố đã từng có suy nghĩ như bao người đàn ông khác, rằng "tôi ra ngoài kiếm tiền cực nhọc, cô ở nhà chỉ có ngày 2 bữa cơm với chăm con thì có gì to tát".

Nhưng chỉ đến khi mẹ con vắng nhà, con khóc quấy không chịu ăn, không chịu hợp tác với bố, bố mới biết công việc hàng ngày của người phụ nữ chẳng hề đơn giản.

Bố gọi con dậy, cho con ăn sáng, chơi cùng con, dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu cơm, giặt giũ... cùng hàng nghìn công việc khó gọi thành tên khác. Lúc ấy bố mới thấy mình thật sự ngu ngốc khi phân rõ công việc với mẹ con. Bố hiểu ra rằng, hôn nhân không dành cho sự tính toán, phân biệt. Ai cũng cần được chia sẻ và công nhận những nỗ lực của nhau.

Tôn trọng vợ và kiểm soát ham muốn

Đây là điều con cần ghi nhớ suốt chặng đường đời đầy thử thách. Không có cuộc hôn nhân nào trải đầy hoa hồng, càng chung sống con sẽ càng chông chênh, nhất là xung quanh luôn luôn có cám dỗ. Lúc này, con cần kiểm soát ham muốn của mình. Trước khi quyết định điều gì, hãy đặt lên bàn cân mà suy nghĩ xem cái gì quan trọng hơn.

Có rất nhiều người đàn ông chỉ vì 1 phút yếu lòng mà sa ngã, dẫn đến kết cục không thể cứu vãn. Và cũng có rất nhiều ông chồng sau khi phản bội rồi mới nhận ra chẳng ai tốt với mình bằng vợ mình.

Sau này, sẽ có lúc con mệt mỏi, con chán nản đến mức chả muốn nhìn mặt người phụ nữ con đã từng yêu. Nhưng khi rơi vào bế tắc, cô đơn và bất lực mà vẫn có người chờ cơm con mỗi ngày, chăm sóc và quan tâm, đồng hành cùng con lúc ấy con mới thấy hôn nhân thật sự rất đáng dấn thân.

Cuối cùng bố muốn con nhớ 2 điều: Vợ là niềm tự hào lớn nhất của người đàn ông và gia đình luôn là bến cảng cuối cùng của cuộc đời.

Chúc con thành công trên con đường trở thành người đàn ông chân chính!
 


Theo Helino 


lấy vợ

bố dạy con

Vợ Chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.