Thanh niên trông quán nét ngủ gật, quên không thu tiền của khách, biết được lý do, ông chủ đưa ngay 4 triệu

Hành động có phần khó hiểu của người chủ này hóa ra lại bắt nguồn từ câu chuyện éo le của cậu nhân viên.

Làm chủ, ai cũng muốn có nhân viên chăm chỉ và làm việc hiệu quả. Chẳng ai thích một nhân viên hay ngủ gật, quên thanh toán tiền của khách như chàng trai này. Và không phải người chủ này cũng đủ bình tĩnh và xử lý mọi chuyện thấu đáo như ông chủ dưới đây.

"Cậu này mới xin vào làm quán net nhà mình một tháng. Ngủ gật, làm mất tiền của quán. Khách nạp tiền và gọi đồ nhưng nhân viên không thu tiền, lúc sau khách về khi chưa thanh toán chứ không phải là mất trộm. Lúc mình đến kiểm tra vẫn ngủ mê man. 

Hỏi lý do thì biết là đang chăm mẹ ốm. Ngày chạy xe ôm, tối trông quán net. Được hơn tuần thì nắng quá nên cảm. Tối uống thuốc thành ra ngủ gật.

Thanh niên trông quán nét ngủ gật, quên không thu tiền của khách, biết được lý do, ông chủ đưa ngay 4 triệu-1

Cậu nhân viên trông quán net nhưng lại ngủ mê man

Cũng chẳng do dự gì, mình vét nốt trong người có 4 triệu đưa cho cu cậu để cho nó mẹ. Nó nhất định từ chối bảo "em là đàn ông, mẹ em em không lo được thì làm được gì hả anh?". Nói qua nói lại một hồi, mình bảo nó là ứng trước lương tháng để lo cho mẹ thì mới nhận.

Lần đầu tiên mất tiền mà thấy vui như này. Chắc đây là hè ý nghĩa nhất của mình đó mọi người ạ", ông chủ chia sẻ trên mạng xã hội.

Biết được chuyện này, dân mạng không khỏi bất ngờ. Nhiều người ủng hộ và dành lời khen cho ông chủ tốt bụng.

"Chủ sống sao thì nhân viên sẽ như vậy thôi. Tôi tin là được giúp đỡ, cậu nhân viên kia sẽ tự biết và điều chỉnh thái độ làm việc cho phù hợp. Chung quy lại cũng do cậu ấy vất vả quá nên mới ngủ gật thôi. Có cơ hội sửa đổi, chắc sẽ ổn", một dân mạng khác bày tỏ.

"Chủ quán có tâm, giúp đỡ người khác rồi sẽ gặp nhiều may mắn, quán có tuyển thêm nhân viên không anh chủ ơi?", tài khoản Hoa Trần dí dỏm.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/thanh-nien-trong-quan-net-ngu-gat-quen-khong-thu-tien-cua-khach-biet-duoc-ly-do-ong-chu-dua-ngay-4-trieu-82020206161140508.htm

nhân viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.