Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh.
Trứng cút là một loại nguyên liệu nấu ăn khá thông dụng, giàu protein, nhiều năng lượng và có nhiều cách chế biến khác nhau. Tổ trứng bông cải xanh là một món ăn vừa lạ mắt, lạ miệng, đáng yêu từ tên gọi. Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh. Tin rằng với món ăn này cả gia đình bạn sẽ thích mê!
Nguyên liệu:
Bông cải xanh: 1 cây
Cà rốt: nửa củ
Bột mì: 2 muỗng to
Tinh bột ngô: 1 muỗng
Trứng cút số lượng vừa đủ
Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa nhỏ muối, 1 muỗng tinh bột ngô, vài cọng hành, lượng nước vừa phải.
Cách làm:
1. Chuẩn bị bông cải xanh và trứng cút.
2. Cắt nhỏ bông cải xanh rồi ngâm vào nước, cho thêm 1 thìa muối, thời gian ngâm khoảng 5 phút.
3. Cắt cà rốt thành miếng nhỏ.
4. Xay nhỏ bông cải xanh và cà rốt.
5. Trút bông cải xanh và cà rốt vừa xay ra bát, cho thêm bột mì và tinh bột bắp vào trộn đều.
6. Nặn hỗn hợp thành từng tổ nhỏ, mỗi tổ có khối lượng khoảng 30g.
7. Đặt số tổ vừa nặn lên đĩa, mỗi tổ đập vào 1 quả trứng cút.
8. Hấp trong khoảng 8 phút.
9. Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1g muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tinh bột ngô và lượng nước vừa phải.
10. Cho chút dầu vào nồi, phi tỏi băm cho thơm, đổ nước sốt vừa pha vào đun đến khi sánh lại.
11. Rưới đều nước sốt lên tổ trứng bông cải xanh đã hấp chín, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ.
12. Cuối cùng là thưởng thức thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá