- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rã đông thịt gà đừng ngâm vào nước: Đây là 3 cách rã đông thịt gà nhanh, thịt ngon, không bị mất chất
Đây là mẹo rã đông thịt gà nhanh, giữ được độ ngon, không bị mất chất chị em nội trợ nào cũng cần biết.
Với cuộc sống hiện đại ngày nay, tủ lạnh là người bạn thân thiết của mọi gia đình vì nó tích trữ thực phẩm cho cả tuần bận rộn. Tuy nhiên, thức ăn được bảo quản trên ngăn đá được thời gian dài nhưng phải được rã đông trước khi đưa vào chế biến. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rã đông thịt gà một cách an toàn và nhanh chóng.
1. Rã đông gà bằng lò vi sóng
Nếu bạn là người quá bận rộn, không có nhiều thời gian thì rã đông gà bằng lò vi sóng là một lựa chọn hoàn hảo, nó chỉ chiếm mất 10 phút để hoàn thành công việc.
Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ bao bì đựng thịt gà, sau đó đặt thịt gà vào đĩa hoặc hộp đựng chuyên dùng cho lò vi sóng và đậy kín.
Cài đặt chế độ rã đông trên lò vi sóng để rã đông thịt gà trong 2 phút, hết thời gian kiểm tra thịt gà và lật thịt gà sau lại một chu trình tiếp theo để rã đông thịt gà đều. Tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng cũng như kích thước và độ dày của thịt gà, quá trình rã đông sẽ mất từ 7-10 phút.
Một điều đặc biệt quan trọng cần phải ghi nhớ là gà được rã đông bằng lò vi sóng luôn phải được nấu chín ngay sau khi rã đông. Nguyên nhân lò vi sóng đã làm nóng gà đến nhiệt độ mà vi khuẩn phát triển mạnh nên phải nấu thịt gà ngay lập tức để đảm bảo các vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn bị tiêu diệt.
2. Rã đông gà trong tủ lạnh
Rã đông thịt gà trong tủ lạnh tốn nhiều thời gian nhất, vì phải mất ít nhất một ngày để gà rã đông, nhưng đây cũng là cách an toàn nhất và được khuyến khích nhất. Nếu đã lên kế hoạch ngày hôm sau ăn thịt gà, bạn đơn giản chỉ cần bỏ chúng từ ngăn đông sang ngăn mát là hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Để rã đông thịt gà bằng phương pháp này, bạn chỉ cần đặt gà đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh, đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh ở mức 4 độ C trở xuống. Lưu ý, bọc gà rồi đặt trong hộp, khay hoặc đĩa để ngăn nước từ thịt gà chảy ra các thực phẩm khác.
Các gói thịt gà đông lạnh tuỳ vào kích thước có thể mất chưa đến 1 ngày đêm đến 2 ngày để rã đông. Ức gà lớn không xương, gà nguyên con có thể mất 2 ngày hoặc lâu hơn. Sau khi rã đông, bạn có thể để thịt gà ở trong tủ lạnh thêm 1 hoặc 2 ngày trước khi nấu.
3. Rã đông gà nhanh bằng nước lạnh
Mặc dù phương pháp này đạt hiệu quả nhanh hơn rã đông bằng tủ lạnh, nhưng thực hiện nó cần chú ý nhiều hơn. Gà nên được ngâm trong bao bì kín khí hoặc cho vào túi chống rò rỉ trước để tránh sự tấn công của vi khuẩn.
Thực hiện theo phương pháp ra đông này, các bạn thực hiện như sau: Đổ nước lạnh vào một cái bát to hoặc bồn rửa bếp. Sau đó, nhấn chìm túi đựng gà vào nước. Khi đó hơi lạnh của gà sẽ chuyển dần sang nước. Chính vì thế, để đạt được rã đông hiệu quả, bạn hãy nhớ thay nước sau mỗi 30 phút để nước vẫn lạnh và vi khuẩn không bắt đầu phát triển.
Đối với các gói thịt gà nhỏ dưới nửa cân, có thể mất 1 giờ hoặc ít hơn để xong quá trình rã đông. Còn đối với các gói thịt gà từ 1,3 kg đến 1,8 kg có thể mất từ 2 đến 3 giờ. Tương tự như rã đông bằng lò vi sóng, gà được rã đông bằng nước lạnh nên được nấu ngay lập tức để tránh sự tấn công của vi khuẩn.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt15 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.