- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rã đông thịt gà đừng ngâm vào nước: Đây là 3 cách rã đông thịt gà nhanh, thịt ngon, không bị mất chất
Đây là mẹo rã đông thịt gà nhanh, giữ được độ ngon, không bị mất chất chị em nội trợ nào cũng cần biết.
Với cuộc sống hiện đại ngày nay, tủ lạnh là người bạn thân thiết của mọi gia đình vì nó tích trữ thực phẩm cho cả tuần bận rộn. Tuy nhiên, thức ăn được bảo quản trên ngăn đá được thời gian dài nhưng phải được rã đông trước khi đưa vào chế biến. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rã đông thịt gà một cách an toàn và nhanh chóng.
1. Rã đông gà bằng lò vi sóng
Nếu bạn là người quá bận rộn, không có nhiều thời gian thì rã đông gà bằng lò vi sóng là một lựa chọn hoàn hảo, nó chỉ chiếm mất 10 phút để hoàn thành công việc.
Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ bao bì đựng thịt gà, sau đó đặt thịt gà vào đĩa hoặc hộp đựng chuyên dùng cho lò vi sóng và đậy kín.
Cài đặt chế độ rã đông trên lò vi sóng để rã đông thịt gà trong 2 phút, hết thời gian kiểm tra thịt gà và lật thịt gà sau lại một chu trình tiếp theo để rã đông thịt gà đều. Tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng cũng như kích thước và độ dày của thịt gà, quá trình rã đông sẽ mất từ 7-10 phút.
Một điều đặc biệt quan trọng cần phải ghi nhớ là gà được rã đông bằng lò vi sóng luôn phải được nấu chín ngay sau khi rã đông. Nguyên nhân lò vi sóng đã làm nóng gà đến nhiệt độ mà vi khuẩn phát triển mạnh nên phải nấu thịt gà ngay lập tức để đảm bảo các vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn bị tiêu diệt.
2. Rã đông gà trong tủ lạnh
Rã đông thịt gà trong tủ lạnh tốn nhiều thời gian nhất, vì phải mất ít nhất một ngày để gà rã đông, nhưng đây cũng là cách an toàn nhất và được khuyến khích nhất. Nếu đã lên kế hoạch ngày hôm sau ăn thịt gà, bạn đơn giản chỉ cần bỏ chúng từ ngăn đông sang ngăn mát là hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Để rã đông thịt gà bằng phương pháp này, bạn chỉ cần đặt gà đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh, đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh ở mức 4 độ C trở xuống. Lưu ý, bọc gà rồi đặt trong hộp, khay hoặc đĩa để ngăn nước từ thịt gà chảy ra các thực phẩm khác.
Các gói thịt gà đông lạnh tuỳ vào kích thước có thể mất chưa đến 1 ngày đêm đến 2 ngày để rã đông. Ức gà lớn không xương, gà nguyên con có thể mất 2 ngày hoặc lâu hơn. Sau khi rã đông, bạn có thể để thịt gà ở trong tủ lạnh thêm 1 hoặc 2 ngày trước khi nấu.
3. Rã đông gà nhanh bằng nước lạnh
Mặc dù phương pháp này đạt hiệu quả nhanh hơn rã đông bằng tủ lạnh, nhưng thực hiện nó cần chú ý nhiều hơn. Gà nên được ngâm trong bao bì kín khí hoặc cho vào túi chống rò rỉ trước để tránh sự tấn công của vi khuẩn.
Thực hiện theo phương pháp ra đông này, các bạn thực hiện như sau: Đổ nước lạnh vào một cái bát to hoặc bồn rửa bếp. Sau đó, nhấn chìm túi đựng gà vào nước. Khi đó hơi lạnh của gà sẽ chuyển dần sang nước. Chính vì thế, để đạt được rã đông hiệu quả, bạn hãy nhớ thay nước sau mỗi 30 phút để nước vẫn lạnh và vi khuẩn không bắt đầu phát triển.
Đối với các gói thịt gà nhỏ dưới nửa cân, có thể mất 1 giờ hoặc ít hơn để xong quá trình rã đông. Còn đối với các gói thịt gà từ 1,3 kg đến 1,8 kg có thể mất từ 2 đến 3 giờ. Tương tự như rã đông bằng lò vi sóng, gà được rã đông bằng nước lạnh nên được nấu ngay lập tức để tránh sự tấn công của vi khuẩn.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt59 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.