- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu ăn lỡ cho muối quá tay, bỏ thứ này vào nồi để cứu nguy, khỏi lo món ăn bị mặn
Hãy tham khảo những cách dưới đây để cứu nguy cho những món ăn bị mặn nhé.
- Nồi cơm điện bị bẩn từ trong ra ngoài? Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ, chỉ sau vài phút là nồi lại sạch như mới
- Đặt một cục xà phòng lên bếp gas, không ngờ nó giải quyết được những rắc rối của mọi gia đình
- Đừng vội vứt chiếc quạt điện nếu nó bị hỏng, hãy đặt một chai nhựa to ở giữa, cả nhà sẽ đổ xô vào sử dụng
Dùng nước để trung hòa vị mặn
Đối với các món canh, món súp, cách đơn giản nhất để giảm độ mặn là thêm nước. Sau khi thêm nước, bạn hãy nêm nếm các loại gia vị khác như hạt tiêu, bột ớt...
Dùng chanh tươi giảm vị mặn
Bạn có thể dùng chanh tươi để giảm vị mặn của món ăn. Hãy lấy 1/2 đến 1 thìa nước cốt chanh tươi và cho vào các món canh, kho có nhiều nước. Nước chanh sẽ giúp giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của món ăn. Lưu ý, những món có thành phần là sữa thì sẽ không sử dụng chanh để "giải cứu" vì sữa gặp chanh sẽ kết tủa ngay lập tức.
Dùng giấm gạo
Thay vì dùng chanh tươi, bạn có thể dùng giấm gạo để cứu nguy cho món ăn. Chỉ cần một lượng giấm gạo nhỏ cũng có thể trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, bạn cần cho giấm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại, khi thấy vừa miệng thì dừng. Đừng cho quá nhiều giấm kẻo làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Dùng sữa chua không đường
Với các món ăn được nấu từ sữa, kem tươi, phô mai... bạn có thể sử dụng sữa chua không đường để làm dịu vị mặn.
Dùng khoai tây sống
Khoai tây sống có tác dụng hút vị mặn của món ăn rất hiệu quả. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể lấy vài lát khoai tây, cho vào nồi thức ăn ít nhất 15 phút. Đến khi dùng bữa thì vớt khoai tây ra, vị mặn của món ăn sẽ biến mất. Cách này phù hợp với cả món canh, món kho và món xào.
Dùng cà chua
Bạn có thể dùng cà chua cắt lát và cho vào nồi thức ăn khoảng 15-20 phút. Vị chua tự nhiên của cà chua sẽ làm dịu đi vị mắn. Khi dùng bữa, bạn mới cần vớt cà chua ra.
Lòng trắng trứng
Đối với những món canh, món súp bị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt và thả vào nồi trong khoảng 5 phút rồi vớt ra (lưu ý, lòng trắng trứng gà phải để nguyên, không cần đánh tan).
Sử dụng mật ong
Mật ong có vị ngọt tự nhiên, giúp làm dịu đi vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho hay món súp. Bạn chỉ cần thêm vài thìa mật ong nhỏ vào món ăn để giảm bớt vị mặn và tăng hương vị thơm ngon. Nếu không có mật ong, hãy sử dụng đường.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.