- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần nhớ 3 điều khi chế biến, hấp cá kiểu nào cũng chẳng sợ bị tanh
Để món cá hấp không bị tanh cũng cần có những bí quyết riêng chị em hãy tham khảo nhé!
Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Cá có thể chế biến thành các món ngon như kho, rán, nấu canh, nướng, hấp... trong đó hấp giữ được vị ngọt nhất. Tuy nhiên dù hấp cá kiểu nào thì chị em cần biết cách sơ chế để chúng không còn bị tanh. Hãy nhớ 3 bước dưới đây sẽ khắc phục được mùi tanh của cá.
Bỏ màng đen
Dù bạn mua cá trong siêu thị hay ở chợ, chúng thường được người ta mổ sẵn, việc của chúng ta là chỉ cần mang về nhà. Tuy nhiên màng đen trong bụng cá rất có thể chưa được làm sạch vì thế, khi mang cá về, bạn cần loại bỏ nó. Đây chính là lý do làm cho cá có mùi tanh.
Ướp cá
Sau khi đã loại bỏ màng đen trong bụng cá, nên đánh vảy, bỏ vây ở hai bên mặt cá rồi đem ướp cá với gừng và rượu. Trước tiên, thoa đều rượu lên hai mặt cá, có thể thoa thêm vào bụng cá. Đặt những lát gừng lên bụng cá và vào những vết khứa trên thân cá, ướp trong 15 phút.
Rượu và gừng có tác dụng làm giảm mùi tanh, giúp cá thơm ngon hấp dẫn hơn.
Đặt cá lên đĩa sâu lòng rồi chuẩn bị hấp.
Bỏ nước hấp chảy ra từ cá
Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đĩa cá vào hấp ở lửa lớn trong 10 phút hoặc lâu hơn tùy cân nặng của cá. Cá sẽ được nấu chín.
Lưu ý: Không thêm bất kỳ gia vị nào khi hấp cá, cũng không mở nắp trong quá trình vì hấp điều này sẽ làm giảm dinh dưỡng của cá. Nếu bạn hấp cá với thì là thì nên cho thì là vào cùng ngay từ đầu.
Thông thường khi hấp cá, bạn sẽ thấy có phần nước từ trong cá chảy ra. Sau khi hấp cá xong, nên bỏ nước này đi vì đây chính là thứ khiến cá có mùi tanh khi ăn.
Do đó, để món cá hấp không bị khô và thơm hơn, sau khi bỏ nước chảy ra từ cá hấp, chúng ta sẽ thay thế bằng một loại nước khác.
Cách làm rất đơn giản, xếp gừng thái chỉ và hành lá chẻ nhỏ lên mình cá. Làm nóng già một ít dầu ăn trong chảo, thêm chút gia vị như nước tương nếu thích, sau đó rưới nước này lên mình cá. Lúc này hành và gừng được làm nóng với dầu ăn sẽ rất thơm, khiến cá bớt tanh.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt2 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt8 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.