- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho vài lát loại củ này vào, nem rán giòn rụm, dầu không cặn đen
Khi rán nem cắt vài lát loại củ này cho vào chảo chúng ta sẽ có món nem rán giòn rụm, vàng ươm, dầu rán lại trong vắt, không bị cặn đen.
Nem rán là món ăn truyền thống trong mâm cơm cúng tổ tiên vào những ngày lễ, Tết. Món nem đa dạng nguyên liệu tươi, khô được nêm nếm gia vị hài hòa, dễ ăn nên còn thường xuất hiện trong bữa cơm ngày cuối tuần hay các dịp liên hoan, tụ họp.
Tuy nhiên để làm được món nem rán chín đều, vàng ươm, không vỡ nát hay cháy sém không phải điều đơn giản. Trên diễn đàn ẩm thực, một bà nội trợ đã chia sẻ bí quyết làm nhân nem, gói nem và rán nem vàng giòn, thơm nức được nhiều chị em ủng hộ và học theo.
- Trộn nhân
Tất cả các nguyên liệu trộn nem như miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt phải ráo nước, thái nhỏ, khi trộn nhân sẽ nhuyễn. Lượng trứng cho vào nem chỉ nên vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và không có độ mềm cần thiết. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem dễ bị bục vỏ bên ngoài.
Lưu ý nên ngâm miến trong nước ấm ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ sau đó cắt nhỏ vắt khô, không ngâm trong nước nóng vì sẽ khiến miến bị nhũn hay nở to quá, khi rán dễ bục nem.
-Gói nem
Gói nem phải thật đều để tạo sự đẹp mắt nhưng không được quá chặt. Gói nem chặt thì lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa sẽ bị rách, khiến nhân lộ ra ngoài. Do đó, chỉ nên cuốn nem vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.
Một mẹo nữa là trước khi cho nhân vào hãy phết lên bánh đa nem một ít bia hoặc giấm sau đó mới đổ nhân vào cuốn. Cách này giúp nem giòn và màu nem lên đều đẹp.
- Cho nem vào tủ lạnh 20 phút trước khi rán
Nem sau khi gói có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 20 phút rồi mới mang đi rán. Cách này giúp nem chặt, khô và rán rất giòn
- Rán nem 2 lần
Sau khi cuốn xong, để nem giòn lâu thì nên rán nem làm 2 lần. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.
Sau khi rán xong lượt đầu tiên có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn. Như vậy đảm bảo vỏ nem sẽ vàng giòn đẹp mắt.
Đặc biệt, bí quyết rán nem giòn, dầu không bị cặn đen là cho mấy miếng gừng vào khi dầu chưa sôi. Gừng giúp lọc dầu đồng thời khiến nem thơm giòn hơn.
Chú ý sau khi rán nên vớt nem ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu. Nem rán thưởng thức cùng cơm hay ăn với bún đều rất ngon miệng.
Theo NGƯỜI ĐƯA TIN
-
Mẹo vặt11 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.