- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp bày cách rán nem giòn rụm chỉ với 1 bước, để nguội cũng không ỉu
Để nem rán vàng ươm, thơm phức, để lâu không bị ỉu, chị em cần có những mẹo nhỏ dưới đây.
Chuẩn bị nhân nem
Nhân nem quyết định một phần chất lượng của món ăn. Làm không đúng, nhân nem bị chảy nước sẽ khiến nem rán dễ bị bục, vỏ không giòn và nhanh ỉu.
Thông thường, nhân nem sẽ có thịt băm, trứng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, củ đậu, su hào...
Khi làm nhân nem, bạn chỉ nên sử dụng một lượng trứng vừa đủ để nhân không bị quá khô hay quá ướt. Nhân quá khô sẽ khiến nem bị cứng. Nhân ướt làm nem rán dễ bục vỏ và bị ỉu.
Phần rau củ trộn vào nên như giá đỗ, su hào, cà rốt, củ đậu... sau khi cắt nhỏ cần đem vắt bớt nước rồi mới đem đi trộn nhân.
Miến ngâm ở nước ấm nhiệt độ vừa phải cho mềm. Ngâm miến bằng nước nóng sẽ khiến miến nở quá to, làm nem dễ bung ra trong lúc rán.
Vỏ bánh đa nem
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vỏ bánh đa nem khác nhau. Để bánh đa vàng giòn, bạn có thể sử dụng vỏ bía đậu xanh hoặc vỏ nem rế. Ngoài ra, vỏ ram Hà Tĩnh cũng được nhiều người ưa chuộng vì vỏ giòn, lên màu đẹp.
Cuốn nem
Bạn nên cuốn nem lỏng vừa để khi phần nhân chín, nở ra không làm bục vỏ. Thành phẩm thu được sẽ là cuốn nem căng tròn.
Cuốn quá chặt tay sẽ khiến phần nhân nở ra trong lúc rán và làm bục vỏ.
Cho vào tủ lạnh trước khi rán
Nem gói xong đừng vội đem đi rán ngay. Hãy cho các cuốn nem vào trong ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút. Làm như vậy nem sẽ chặt, khô và rán giòn hơn.
Cách để làm nem rán giòn
Bạn có thể pha một bát nước đường loãng rồi phết lên các cuộn nem chưa rán. Cách này sẽ giúp nem rán có màu vàng đẹp, vỏ giòn ngon.
Ngoài ra, phết một ít nước giấm lên bánh đa nem trước khi gói cũng giúp cuốn nem vàng giòn khi rán.
Bạn cũng có thể trải một miếng bánh đa nem ra mặt phẳng, đặt thêm một nửa miếng bánh đa nem hoặc vỏ nem rế rồi mới cho nhân vào gói lại. Cách này giúp lớp vỏ giòn hơn nhiều.
Rán nem
Cách 1: Rán ngập dầu
Bạn nên dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ, đổ một lượng dầu đủ để ngập chiếc nem. Đun cho dầu nóng và thả nem vào rán vàng. Cách này giúp nem nhanh chín và có màu vàng đều.
Cách 2: Rán 2 lần
Làm nóng chảo ở lửa nhỏ rồi bỏ nem vào rán cho chín sơ. Gắp nem ra giấy thấm dầu. Khi rán hết một lượt, bạn hãy thay dầu mới và bỏ nem vào rán cho chín hẳn. Như vậy, nem rán sẽ vàng giòn hơn.
Cách 3: Thêm nước cốt chanh vào chảo
Cho vào chảo dầu vài giọt nước cốt chanh, cách này sẽ giúp dầu không bị văng ra ngoài khi rán và nem rán cũng sẽ giòn hơn.
Sau khi rán nem chín, bạn đừng xếp vào đĩa ngay. Hãy để nem lên giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn xót lại sẽ ngấm ngược vào trong nem, khiến nem bị ỉu.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.