- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù vết dầu bếp dày đến đâu, chỉ cần một củ cà rốt là trôi sạch, cách làm lại đơn giản
Loại bỏ vết dầu mỡ trong nhà bếp là một công việc khó khăn, ngay cả khi lắp đặt máy hút mùi tại nhà thì việc tích tụ các vết dầu mỡ cũng không thể tránh khỏi. Là dụng cụ chính để nấu nướng nên nồi đương nhiên không thể tránh khỏi những vết dầu mỡ này.
Mẹo đơn giản loại bỏ vết dầu trên xoong nồi
1. Đầu cà rốt
Đừng vứt đầu cà rốt còn sót lại khi nấu ăn, chúng rất tốt để loại bỏ vết dầu. Việc tẩy các vết dầu thông thường chỉ bằng nước rửa bát sẽ tốn khá nhiều công sức, nhưng bột giặt kết hợp với đầu củ cà rốt sau khi lau đi lau lại thì có thể đem lại hiệu quả tức thì.
2. Hơi nước
Đối với những vết dầu nặng trên xoong nồi, khó làm sạch bằng chất tẩy rửa, bạn có thể úp ngược vào hơi nước nóng. Đợi đến khi vết dầu mềm và chuyển sang màu trắng đục thì lấy ra và lau lại bằng khăn lau vài lần là có thể loại bỏ vết dầu và bụi bẩn. Với cách này, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.
3. Bột mì
Bột mì không chỉ làm bánh, dùng trong nấu ăn mà còn có tác dụng tẩy rửa rất tốt. Bạn chỉ cần rắc bột mì lên bề mặt nắp nồi và những nơi tích tụ vết dầu, sau đó dùng miếng rửa chén cạo sạch. Cuối cùng, dùng nước rửa lại là có thể lấy lại vẻ sạch sẽ như xưa.
Mẹo loại bỏ vết dầu trên xoong nồi vào mùa đông
Sử dụng baking soda
Baking soda không chỉ giúp bạn làm sạch các vết dầu mỡ mà còn giúp khử trùng xoong nồi một cách vô cùng hiệu quả. Chỉ cần cho khoảng 5 muỗng canh bột baking soda vào 1 lít nước ấm, hòa tan rồi dùng rửa xoong nồi. Sau đó tráng xoong nồi bằng nước ấm nóng là được.
Nước nóng
Để rửa sạch được những vết dầu mỡ cứng đầu trên chén bát đã khó, rửa sạch những vết dầu mỡ bám trên xoong nồi lại càng khó khăn hơn, nhất là vào mùa đông dầu mỡ bị đông cứng lại. Vì vậy, cách tốt nhất mà cũng đơn giản nhất là ngâm xoong nồi qua nước nóng, sau đó rửa bằng nước rửa chén, xả lại thật sạch với nước rồi tráng lại bằng nước nóng thêm lần nữa, đảm bảo các vết dầu mỡ cứng đầu sẽ biến mất hoàn toàn.
Sử dụng giấm trắng
Giấm là một loại gia vị không chỉ dùng để nấu ăn mà còn là trợ thủ đắc lực làm sạch những vết dầu mỡ bám trên xoong nồi. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần cho vài muỗng giấm trắng vào nước, sau đó dùng dung dịch này để rửa là tất cả vết bẩn trên xoong nồi đều nhanh chóng biến mất.
Sử dụng chanh tươi
Chanh tươi được biết đến là loại quả có tính axit mạnh, nên sử dụng để tẩy rửa những vết dầu mỡ trên xoong nồi khá tốt. Nhất là đối với những vết dầu mỡ cứng đầu, bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh, nước ấm và nước rửa bát để rửa, vừa hiệu quả lại nhanh chóng.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt11 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.