- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dưa lê có một bộ phận càng to, quả càng thơm ngọt: Chọn kiểu này thì 10 quả như 1
Những quả dưa ngon sẽ thể hiện ra bên ngoài, bạn chỉ cần quan sát là sẽ thấy.
Dưa lê là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị ngọt, thơm, đặc biệt thích hợp cho những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, việc lựa chọn được những quả dưa lê ngon và không chứa hóa chất không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích để bạn có thể chọn mua dưa lê ngon và an toàn cho gia đình.
1. Mua dưa đúng mùa
Trước hết, để đảm bảo mua được dưa lê ngon, quan trọng nhất là phải chọn mua dưa vào mùa vụ. Mùa vụ của dưa lê thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Vào thời điểm này, dưa lê phát triển mạnh mẽ, ít phải sử dụng đến các loại thuốc trừ sâu hay hóa chất kích thích, từ đó giữ được hương vị tự nhiên và độ ngọt đặc trưng.
2. Rốn dưa
Tiếp theo, khi chọn dưa, bạn nên để ý đến rốn của dưa. Rốn dưa lê nằm ở phần đáy của quả, có hình tròn. Theo kinh nghiệm của nhiều người tiêu dùng, quả dưa lê có rốn to và đầy đặn thường cho thấy quả đã chín và ngọt. Đặc biệt, điều này hoàn toàn trái ngược với cách chọn dưa hấu, nơi rốn càng nhỏ thì dưa hấu mới ngon.
3. Màu sắc
Màu sắc của vỏ dưa lê cũng là một dấu hiệu quan trọng để nhận biết chất lượng của quả dưa. Dưa lê thường có 2 loại phổ biến đó là dưa lê vỏ trắng và dưa lê vỏ xanh. Khi mua dưa lê, mọi người không nên chọn những quả vỏ toàn màu xanh hoặc toàn màu trắng vì đó là những quả dưa lê chưa chín kĩ, khi ăn sẽ không được ngọt, thơm.
Những quả dưa có màu xanh tươi, không đều màu thường chứa ít hóa chất hơn so với những quả có vỏ bóng bẩy và màu sắc không tự nhiên. Bạn nên chọn những quả dưa có dấu hiệu ngả sang vàng vì đây là dấu hiệu quả đã già.
4. Mùi thơm
Một yếu tố không kém phần quan trọng khi chọn dưa lê là mùi hương của quả. Một quả dưa lê chín tự nhiên sẽ có mùi thơm dịu và nhẹ nhàng. Nếu quả dưa có mùi nồng hoặc không có mùi, có thể quả dưa đó chưa chín hoặc đã bị tẩm hóa chất. Thử nếm một miếng dưa, nếu cảm nhận được vị ngọt tự nhiên và cùi dưa giòn, đó là quả dưa bạn nên chọn.
Cuối cùng, không nên mua những quả dưa lê có vết nứt trên vỏ. Những quả này có thể đã bị hỏng bên trong hoặc nhiễm khuẩn, không còn tươi ngon và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để yên tâm hơn, bạn nên mua dưa lê ở những cửa hàng, siêu thị có uy tín, nơi cung cấp các thông tin rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.
Thông qua những thông tin trên, hy vọng bạn có thể chọn lựa dưa lê ngon và an toàn cho gia đình mình.
Theo Người đưa tin
-
Mẹo vặt1 giờ trướcCùng một giống bưởi, quả to sẽ ngon hơn quả nhỏ vì nó hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn; ngoài ra để chọn bưởi ngon, ngọt, mọng nước, bạn cần chú ý một số yếu tố khác.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcBằng cách quan sát màu sắc, hình dáng, kích thước và kiểm tra độ cứng..., bạn có thể dễ dàng chọn được những quả dưa chuột tươi ngon, giòn ngọt và không bị đắng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTừ nay đến cuối năm dự báo có vài trận mưa bão, áp thấp nhiệt đới nên nhiều người mua những quả trứng tươi về cất trữ ăn dần, vừa dinh dưỡng, vừa dễ ăn. Nhưng cất trữ những quả trứng ở khay trong cánh cửa tủ lạnh rất nhanh hỏng, và đây mới là cách bảo quản trứng tốt nhất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐể tiết kiệm, nhiều gia đình dùng nước xà phòng sau khi giặt quần áo để cọ rửa sàn nhà và một số vật dụng, liệu có nên tận dụng nước xà phòng này để cọ bồn cầu?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông ít người cho rằng việc sử dụng khăn tắm hay vỏ chăn, ga gối màu trắng trong khách sạn là điều vô lý vì đây là màu sắc dễ bám bẩn và ố vàng. Nhưng đằng sau đó lại là một câu chuyện dài.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà người từng có kinh nghiệm làm việc cho nhiều cơ sở lưu trú, Janessa Richard đã chia sẻ điều bất ngờ về những cuộn giấy vệ sinh trong phòng khách sạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRất nhiều người bị vẻ ngoài đẹp đẽ sáng bóng của củ gừng đánh lừa mà mua nhầm phải gừng tẩm hóa chất, có hại cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưới đây là cách trồng tía tô bằng cành cực kỳ đơn giản, giúp cây nhanh ra rễ, phát triển xanh tốt mà không cần chăm sóc quá cầu kỳ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTúi bóng khí chống sốc không chỉ bảo vệ hàng hóa mà còn giúp giảm thiểu chi phí đóng gói và vận chuyển.