- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng dầu nóng hay lạnh để ốp trứng, nhiều người làm sai nên trứng hay sát chảo
Để quả trứng ốp được tròn trịa, đẹp mắt, không sát chảo cũng cần bí quyết.
Trứng là một loại thực phẩm rất quen thuộc, không thể thiếu trong gian bếp của hầu hết các gia đình. Giá thành của trứng không đắt nhưng lại có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trứng bổ sung dinh dưỡng rất tốt, trứng cũng có nhiều cách khác nhau để chế biến như luộc, xào, chiên, rán, ốp,... mỗi cách đem lại hương vị khác nhau của trứng.
Riêng với món trứng ốp, nhiều người phàn nàn không hiểu vì sao mình làm trứng không được đẹp và tròn trịa như ngoài hàng, thậm chí còn bị sát chảo. Nếu sử dụng chảo chống dính trứng sẽ khó bị sát chảo hơn nhưng nếu nhà không sử dụng chảo chống dính thì nguy cơ trứng ốp bị dính chảo là hoàn toàn cao.
Đầu bếp lí giải, đó là do bạn sử dụng sai loại dầu khi ốp trứng. Vậy khi ốp trứng, phải dùng loại dầu như thế nào thì trứng mới đẹp, tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp.
Chuẩn bị:
1 quả trứng
Dầu ăn
Muối ăn
Một chiếc chảo thường
Cách làm:
Đập trứng vào bá, khi đập nên nhẹ nhàng tránh cho trứng bị vỡ lòng đỏ thì việc ốp trứng muốn đẹp cũng rất khó. Ngoài ra, việc đập trứng ra bát rồi mới đổ vào chảo cũng giúp trứng ốp đẹp và tròn trịa hơn là việc bạn đập thẳng trứng vào chảo, nhất là với những người làm chưa quen tay.
Đun nóng chảo, nên chú ý ở đây là ta sử dụng một chiếc chảo không dính. Vì nếu sử dụng chảo chống dính mà đun nóng trước khi không có dầu ăn sẽ làm hỏng mất lớp chống dính của chảo. Khi chảo nóng rồi thì cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo.
Lúc này, rắc một chút muối ăn vào chảo dầu, sau đó từ từ đổ trứng vào, chiên từ từ. Lưu ý lửa nên để lửa vừa và nhỏ không sẽ làm trứng nhanh bị cháy. Khi lòng trắng trứng bắt đầu đông lại, lòng đỏ sắp đông lại thì thêm một ít nước sôi để nguội vào, đổ vào chảo.
Từ từ chiên cho đến khi mặt dưới của trứng chín và sém vàng. Nếu lúc này bạn thích ăn cả hai mặt trứng ốp chín sém vàng thì có thể lật mặt trứng. nếu bạn vẫn muốn giữ cho trứng ốp một mặt bên trên lòng đỏ chín tái, đẹp mắt thì có thể giữ nguyên như vậy, dùng xẻng xúc trứng ra. Trứng ốp kiểu này có hương vị thơm ngon đặc biệt.
Như vậy, khi ốp trứng, bạn nên sử dụng dầu nóng để ốp nhé. Nhiều người dùng dầu lạnh, tức là vừa đổ dầu vào chảo đã đổ trứng vào luôn, trứng vừa lâu chín lại tanh. Nếu là chảo thường, dùng dầu lạnh như vậy thì trứng càng sát chảo. Với chảo thường, đun nóng chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho trứng vào là được.
Còn với chảo chống dính, nên cho dầu vào mới đun nóng thì chảo sẽ không hỏng lớp chống dính. Nhưng nhìn chung, dù dùng chảo gì vẫn nên đợi dầu nóng mới cho trứng vào để ốp. Trước khi ốp, rắc ít muối vào chảo đã có dầu để giúp trứng ốp ngon hơn và đỡ dính chảo, bắn dầu nhé!
Theo Thoidaiplus
-
Mẹo vặt21 phút trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcThay vì dùng đến thuốc xịt muỗi chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.Muỗi là một trong những thủ phạm gây bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp nhà bạn hết sạch muỗi mà không cần dùng loại thuốc xịt độc hại nào.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLoại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng lại có thể truyền bệnh nếu chứa ký sinh trùng, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt thịt bò sạch và thịt bò nhiễm sán.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng bằng máy giặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu smartphone xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và đang bị tin tặc lấy cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng để rút hết tiền.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu bạn không quá giàu thì chẳng cần quá câu nệ chuyện "đắt xắt ra miếng", một số món đồ gia dụng bạn chỉ cần mua loại vừa tiền mà vẫn dùng tốt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùi nội thất ô tô không chỉ gây cảm giác khó chịu khi lên xe mà có thể khiến nhiều người đau đầu, dị ứng, dưới đây là 5 bước giữ nội thất ô tô luôn sạch thơm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi ống thoát nước bị tắc, việc xử lý không đúng cách sẽ gây nhiều hệ lụy, liệu xả nước nóng có phải là cách làm đúng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc sử dụng khăn tắm trong khách sạn sẽ được an toàn nếu bạn tuân thủ các biện pháp vệ sinh cần thiết dưới đây.