Muốn lạc rang thơm, giòn đừng chỉ cho muối, hãy thêm nguyên liệu này nữa

Nhờ có thêm 1 thìa nguyên liệu này mà lạc giòn thơm, bùi hơn rất nhiều.

Điều đặc biệt, lạc rang muối ăn rất trôi cơm nên chị em hay chế biến món này, bảo quản trong lọ thủy tinh cả tuần để ăn dần. Nếu thích, bạn có thể nhâm nhi món lạc rang muối với dưa cải muối chua giống một số quán nhậu vẫn làm cũng rất tuyệt. Ăn lạc rang muối kèm cà pháo muối cũng hấp dẫn chẳng kém. Vào những ngày mát trời, có bát lạc rang muối giòn tan ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng.

Tuy nhiên, nhiều người rang lạc đều thắc mắc vì sao chỉ được giòn trong thời gian vài tiếng sau đó lạc bị ỉu, kém ngon. Đầu bếp đã chỉ ra rằng, mọi người chỉ cho lạc vào rang với dầu rồi thêm muối mà bỏ qua một nguyên liệu hầu như nhà nào cũng có. 

Chi tiết cách làm dưới đây, các bạn có thể tham khảo:

Lạc mua về đem nhặt bỏ những hạt xấu, lép rồi cho lạc vào ngâm trong bát nước sạch khoảng 20 phút. Trong quá trình ngâm, dùng tay chà xát nhiều lần để làm sạch các tạp chất trên bề mặt hạt lạc. Sau khi ngâm khoảng 20 phút, độ ẩm trong hạt lạc đã được bổ sung hoàn hảo. Điều này giúp trong quá trình rang nhiệt độ sẽ làm nóng hạt lạc nhanh và đều hơn, món ăn cũng nhờ thế mà giòn hơn. 

Muốn lạc rang thơm, giòn đừng chỉ cho muối, hãy thêm nguyên liệu này nữa-1


Sau khi ngâm, vớt lạc lên khăn giấy nhà bếp để thấm khô lạc, nếu để lạc ướt thì lúc rang nó sẽ gây bắn dầu, dễ bị bỏng.

Thêm một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo rồi đổ lạc vào rồi cho dầu ăn vào luôn. Không nên đun nóng dầu mới cho lạc làm lạc chín không đều.

Muốn lạc rang thơm, giòn đừng chỉ cho muối, hãy thêm nguyên liệu này nữa-2

Để lửa nhỏ và dùng đũa rang lạc liên tục để chống cháy. Rang khoảng 5 phút hoặc cho đến khi lạc chuyển sang màu vàng và lớp lụa nhăn lại thì tắt lửa.

Lúc này, cần thêm một thìa rượu trắng vào lạc rồi tiếp tục đảo lạc bằng sức nóng còn lại của chảo, khoảng 2 phút, sau khi rượu trắng trong nồi đã bốc hơi hoàn toàn, cho lạc ra đĩa chuẩn bị trộn muối.

Sau khi cho lạc ra bát hoặc đĩa to, rắc chút muối tinh hoặc bột canh lên, trộn đều. Các hạt muối tinh hoặc bột canh sẽ bám đều vào lạc rất hấp dẫn.

Muốn lạc rang thơm, giòn đừng chỉ cho muối, hãy thêm nguyên liệu này nữa-3

Cho lạc rang muối vào hũ thủy tinh đậy kín, dùng dần.

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/lam-lac-rang-dung-chi-them-muoi-cho-1-thia-nguyen-lieu-nay-lac-thom-ngon-gion-hon-nhieu-512020195163212438.htm

lạc rang

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.