- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi hầm thịt, có 1 loại gia vị rất kiêng kỵ, nếu cho vào sẽ làm hỏng cả nồi thịt, nhiều gia đình không biết
Món thịt hầm luôn mang đến hương vị vô cùng đậm đà và đặc biệt thơm ngon. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này thì ngay bây giờ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Thịt lợn đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của mọi người, dù là ngày thường hay ngày lễ Tết thì thịt lợn luôn là món ăn không thể thiếu. Thịt lợn có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau, nhưng một trong những món ăn hấp dẫn mọi người nhất chính là món thịt hầm. Hương vị món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Món thịt lợn hầm có vị lạ, mềm, ngon, rất đưa cơm mà chế biến cũng rất đơn giản. Tuy nhiên chỉ cần chú ý một điều, khi làm món thịt lợn hầm, không nên cho loại gia vị này, nếu không món ăn sẽ bị đắng, không thơm, hỏng cả nồi thịt.
Nguyên liệu chúng tôi muốn nói tới ở đây chính là hạt tiêu.
Trên thực tế, một số nguyên liệu như hồi, hạt tiêu, thì là, vỏ quýt chủ yếu được dùng để sử dụng trong quá trình nướng thịt bò và thịt cừu. Vì mùi của thịt bò và thịt cừu tương đối nặng, thêm hạt tiêu có thể tăng mùi thơm cũng có thể khử mùi tanh của nguyên liệu, và thịt bò, thịt cừu nấu chín cũng đặc biệt ngon. Nhưng đối với thịt lợn, bạn tuyệt đối không nên cho hạt tiêu khi hầm bởi chỉ một nguyên liệu này thôi cũng khiến cả nồi thịt bị hỏng, hương vị đắng, thịt dai và khô.
Các chuyên gia về ẩm thực bật mí rằng, để chế biến được món thịt lợn hầm chuẩn bị nhất thì tốt nhất không nên thêm gia vị, thịt lợn nên được ninh nhừ từ trước, cho vào nồi, thêm nước, chút muối, dầu ăn và đun sôi là có thể thưởng thức rồi.
Sự kết hợp giữa những miếng thịt đậm đà và vị ngọt thanh của nước dùng sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.
Tuy nhiên để món ăn thêm chất lượng, bạn cần phải lựa chọn được thịt heo tươi sạch nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Chúc cả nhà thành công với món thịt lợn hầm!
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt21 giờ trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLựa chọn quả có núm 5 hay 6 cánh khi đi mua cà chua là điều mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa thịt tưởng chừng là công việc đơn giản song thực tế nhiều người đã và đang mắc phải sai lầm khi thực hiện.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcBuổi đêm khi trời đỡ nóng, bạn có thể không cần dùng tới điều hòa nhiệt độ mà chỉ cần quạt. Nếu vậy, hãy thử mẹo dùng quạt này để tối ưu hiệu quả làm mát của quạt.