- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua thịt lợn, chỉ cần bạn hét lên "3 từ" này, ông chủ sẽ không dám lừa bạn lại còn khen là người sành sỏi
Khi mua thịt lợn phải chọn đúng 4 phần này, chất lượng thịt là ngon nhất, ngay từ cái nhìn đầu tiên ông chủ đã biết bạn là người sành ăn.
Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, thậm chí không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. So với thịt bò, thịt dê… thì giá thịt lợn tương đối phải chăng hơn. Ngoài ra, thịt lợn còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như thịt kho, chua ngọt, nấu canh chua, rán, quay... đều rất thơm ngon.
Nhiều người khi mua thịt lợn sẽ phải đối mặt với hàng loạt các bộ phận khác nhau được bày bán trên sạp và không biết lựa chọn như thế nào, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu không hiểu về từng loại thịt mà mua nhầm thì khi chế biến sẽ làm hương vị món ăn giảm đi rất nhiều. Hoặc cũng có thể bị ông chủ lừa mua phải hàng kém chất lượng.
Trong các gian hàng thịt lợn, ngoài xương sườn, thủ lợn, đuôi lợn và các cơ quan nội tạng khác, thịt lợn thường bao gồm thịt vai, thịt ba chỉ, thịt thăn, thịt chân giò, thịt mông, v.v. Khi mua thịt lợn, tốt nhất nên mua 4 phần sau, chất lượng thịt tốt, mùi vị thơm ngon, khi chế biến chắc chắn sẽ tạo ra những món ăn xuất sắc, ai cũng phải khen.
4 bộ phận ngon nhất trên con lợn
1. Thịt vai đầu giòn
Thịt vai đầu giòn là phần thịt nằm trên vai của con lợn, đây là phần thịt ngon nhất trên con lợn. Trung bình mỗi con lợn chỉ có khoảng năm sáu ký nên giá cũng tương đối đắt.
Nạc vai đầu giòn là phần thịt có các lớp mỡ xen kẽ vào bên trong miếng thịt, không phân tách thành lớp thịt - mỡ rõ ràng, nhiều người hay dùng thịt này nhất vì khi nấu thịt sẽ không bị khô quá mà cũng không bị béo ngấy quá hay dùng phần thịt này để làm món kho, rán hoặc làm món rim cháy cạnh, rang sả.
Khi mua thịt, hãy nói thẳng với ông chủ rằng bạn muốn có thịt vai đầu giòn, ông chủ sẽ biết bạn hiểu về loại thịt này, và tự nhiên sẽ không dám lừa bạn bằng thịt khác.
2. Thịt thăn
Thịt thăn là miếng thịt dài duy nhất được cắt ra từ bắp thịt; nằm ở phía trước, chạy dọc cột sống và gần dưới phía chân sau của con heo. Thịt thăn heo khá mềm do phần thịt này chỉ có tác dụng chính là để giữ dáng thẳng cho cơ thể heo.
Thịt thăn là loại thịt nạc nguyên chất, có hàm lượng mỡ thấp và thớ thịt nhỏ, là phần mềm nhất của thịt lợn, thích hợp để chế biến các món ăn như rán, áp chảo, kho, làm ruốc. Việc nhận biết thịt thăn rất dễ bởi đây là một dải thịt nạc có màu đồng nhất, không xương, không mỡ và không có gân
3. Thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ nằm ở phần bụng của con heo, gồm có lớp thịt và mỡ xếp chồng lên nhau. Vì thế, khi chế biến thì thịt ba chỉ rất ít khi bị khô. Phần thịt ba chỉ dễ nhận dạng và dễ phân biệt nhất trong tất cả các loại. Phần thịt mỡ vừa phải nhưng cũng khá ngấy nếu như tỷ lệ chênh lệch so với phần nạc. Bạn có thể sử dụng thịt ba chỉ để kho, quay, nướng, rang... đều rất ngon.
4. Thịt chân trước
Thịt chân giò, còn gọi là bắp giò, là phần thịt ở đùi con heo và cắt bỏ đi phần móng. Đặc điểm của thịt chân giò là nhiều thớ bắp thịt cuộn lại với nhau và rất được ưa chuộng để chế biến thành món: chân giò hun khói, chân giò muối, chân giò hầm,…
Khi mua thịt chân giò, nên chọn phần thịt ở chân trước. Thịt chân trước còn gọi là thịt rãnh trước, nằm ở phần trên của chân trước con lợn. Phần chân trước do vận động nhiều nên thịt ở có ít mỡ, có các thớ cơ nên thịt mềm, có vị ngon đặc trưng.
Khi chúng ta mua thịt lợn, nếu bạn muốn mua thịt ngon nhất, hãy nhớ nói ba từ "thịt chân trước", "thịt vai giòn",... để ông chủ biết bạn rất am hiểu về loại thịt này và không dám lừa bạn nữa.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.