- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào mướp nhiều người cho trực tiếp vào chảo, không có gì lạ mướp bị đen và chảy nước, hướng dẫn bạn mẹo này, món ăn sẽ xanh và giòn hơn
Hãy nhớ, khi làm món mướp xào, nếu bạn cho luôn mướp vào chảo mà bỏ qua bước này thì đừng trách tại sao món ăn của mình lại thâm đen, kém hấp dẫn!
Mùa hè có rất nhiều các loại rau, quả như cà tím, dưa leo, cà chua, đậu đũa, mướp... Những loại rau này tương đối rẻ, tươi ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt vào mùa hè, chúng ta nên ăn mướp nhiều hơn vì chúng rất giàu vitamin, ăn mướp thường xuyên có tác dụng làm trắng da, chống lão hóa và có thể cải thiện được một số vấn đề nhất định cho làn da.
Mướp có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh cua nấu mướp và mồng tơi; mướp xào giá, mướp luộc, canh ngao mướp... rất thơm ngon. Tuy nhiên, khi chế biến mướp dù là xào, nấu hay luộc thì chúng ta rất hay gặp phải tình trạng mướp bị thâm đen, làm mất thẩm mỹ của món ăn. Dưới đây là cách làm chi tiết giúp mướp luôn trắng ngon mà không bị thâm xỉn màu
1. Mướp xào
Thông thường, khi làm món mướp xào, nếu cho ngay mướp vào xào cùng với dầu thì mướp rất dễ bị chuyển thành thâm đen. Đầu bếp hướng dẫn bạn một kỹ thuật này, mướp xào chín mềm, ra ít nước, nhìn rất đẹp và ngon.
Chú ý khi chọn mướp: Nên mua quả nguyên vẹn, không bị hư hại, có màu xanh lá, độ bóng cao. Kích cỡ quả mướp nhỏ, hai đầu bằng nhau, không nên chọn những quả có vỏ cứng thô ráp, nổi rãnh vì đó là quả già, ăn xơ và không có độ ngọt. Không nên cắt mướp quá dày vì thời gian xào mướp sẽ bị kéo dài và cũng là nguyên nhân khiến màu sắc của mướp bị thay đổi.
Cho mướp vào chậu, đổ ngập nước, thêm một thìa giấm trắng rồi khuấy đều lên. Ngâm mướp trong nước giấm khoảng 2-3 phút thì vớt ra. Đây chính là bí quyết giúp mướp giữ được màu trắng mà không bị chuyển màu khi bạn xào hoặc nấu canh!
Sau khi vớt mướp ra, bạn rửa lại mướp bằng nước sạch để loại bỏ chất dính trên bề mặt.
2. Mướp luộc
Khi nước sôi không nên cho mướp vào luôn, vì khi đó nhiệt độ của nước vẫn chưa đều, nếu thả mướp vào ngay sẽ khiến mướp bị thâm đen. Cách làm đúng là khi nước sôi, bạn hãy đun thêm một lúc nữa cho nước nóng già lên rồi hãy cho mướp vào, đun với lửa to để cho mướp nhanh chín và có độ xanh, giòn. Khi đun không nên đậy vung và nhớ đảo lên để mướp được chín đều. Để mướp có vị ngọt, đậm đà hơn bạn có thể cho thêm một chút muối gia vị. Sau khi đun sôi khoảng 2-3 phút là mướp chín, bạn tắt bếp và vớt ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt18 phút trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.