- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không làm sạch 3 bộ phận sau thì cá chế biến kiểu gì cũng tanh vô cùng
Cá là thực phẩm của nhiều gia đình với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Tuy nhiên, nếu không làm sạch 3 bộ phận sau, cá khi nấu lên sẽ có mùi tanh, làm giảm đáng kể hương vị và chất lượng món ăn.
Cá là thực phẩm của nhiều gia đình với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Tuy nhiên, khâu sơ chế cá không hề đơn giản. Nếu không làm sạch 3 bộ phận sau, cá khi nấu lên sẽ có mùi tanh, làm giảm đáng kể hương vị và chất lượng món ăn. Cụ thể như sau:
1. Vảy và vây cá
Vẩy cá là một trong những nguyên nhân khiến cá bị tanh, thậm chí còn khiến dầu bắn tung tóe khi chiên rán. Thế nên, chị em hãy làm sạch vảy và vây cá theo cách sau. Lấy 1 miếng củ cải trắng, chà xát thật mạnh từ đuôi cá lên trên đầu. Vảy cá sẽ được làm sạch hoàn toàn, giúp cá trở nên mềm mại, nhẵn mịn. Còn vây cá, bạn có thể dùng kéo hoặc dao cắt bỏ.
2. Màng đen và mật cá
Để cá không bị tanh, mất chất dinh dưỡng, thậm chí trở thành chất độc, bắt buộc màng đen trong bụng và mật cá phải được làm sạch. Bởi đây là 2 bộ phận chứa độc tố, các vi khuẩn gây bệnh và hàm lượng độc tố không hề nhỏ cho người ăn. Chị em hãy rạch 1 đoạn dưới bụng cái, lấy đi phần màng đen, rửa sạch dưới vòi nhiều lần.
3. Ruột cá
Ruột cá cũng cần loại bỏ. Chị em hãy cắt 1 đoạn nhỏ vào phần hậu môn, nhẹ nhàng bẻ nhẹ đầu và rút ra, ruột cũng sẽ đi theo ra ngoài.
Sau khi làm sạch các bộ phận trên, chị em hãy chà xát cá với gừng đập đập + rượu trắng + muối hạt trong vòng 15 phút để khử sạch mùi tanh, giúp đảm bảo chất lượng và hương vị của cá. Không nên cho quá nhiều rượu vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của cá.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.