Mua cá, nếu gặp 5 loại cá này cần quay lưng bỏ đi ngay

Khi đi mua cá, đây là 5 loại cá bạn nên "chạy xa", nếu mua và chế biến thành món ăn thì vị không ngon mà còn có hại cho sức khỏe.

là một món ăn ngon rất phổ biến trên bàn ăn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua cá tươi ngon. 

So với các loại thịt khác, cá là món ngon mỹ vị lại tốt cho sức khỏe, chế biến đa dạng. 

Tuy thịt cá ngon nhưng bảo quản không dễ, có xu hướng bị ươn, thối khi mang cá ra khỏi mặt nước, đặc biệt là vào mùa hè oi bức. Nếu bạn không biết cách lựa chọn khi đi mua cá có thể mua phải cá ươn, cá không tươi ngon, dễ mất vị lại nguy hại đến sức khỏe.  

Mua cá, nếu gặp 5 loại cá này cần quay lưng bỏ đi ngay-1

Mua cá, nếu gặp 5 loại cá này cần quay lưng bỏ đi ngay-2

Ngoài ra, một số người bán cá không có tâm sẽ có cách "phù phép" để những con cá ươn không còn mùi, rất khó nhận biết. Những con cá như vậy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của chính họ. 

Tuy nhiên, đối với nhiều người mới vào bếp có thể chưa biết cách phân biệt độ tươi sống của cá, vậy chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về cách chọn cá, nếu bạn cũng thích ăn cá thì cũng nên xem qua nhé. mua nhầm! 

Đặc biệt vào mùa hè, cá rất dễ bị ươn, nếu mua nhầm sẽ có mùi vị rất ngon, ăn rất không tốt cho sức khỏe.

1. Không mua cá có mắt đục ngầu

Mua cá, nếu gặp 5 loại cá này cần quay lưng bỏ đi ngay-3

Khi mua cá, đầu tiên bạn phải nhìn bằng mắt, nếu mắt cá không sáng và có màu đục nghĩa là độ tươi của cá tương đối kém. Loại cá này không những không ngon mà chất lượng thịt cũng không ngon. cũng có thể bị hỏng. Ăn cá như vậy rất bất lợi cho sức khỏe.

Mua cá, nếu gặp 5 loại cá này cần quay lưng bỏ đi ngay-4

2. Không mua cá không có độ đàn hồi

Dù mua bất kỳ loại cá nào, khi mua bạn phải dùng ngón tay ấn mạnh lên thân cá. Nếu thịt cá phồng lên nhanh có nghĩa là cá tươi hơn. Tuy nhiên, nếu dùng ngón tay ấn mà thân cá lõm xuống có nghĩa cá không còn tươi. Loại cá này thường đã chết khá lâu, bạn không nên mua cá này. 

Mua cá, nếu gặp 5 loại cá này cần quay lưng bỏ đi ngay-5

3. Không mua cá có mang xỉn màu

Mang cá cũng là một điểm mấu chốt để phân biệt độ tươi của cá. Nếu màu sắc của mang cá không bóng và ngả sang màu tím thì đây là loại cá đã để lâu. 

Tuy nhiên, nếu mang cá có màu đỏ tươi và trông đặc biệt bóng thì loại cá này thường tương đối tươi và có thể tự tin mua về ăn.

Mua cá, nếu gặp 5 loại cá này cần quay lưng bỏ đi ngay-6

4. Không mua cá không có đuôi

Toàn bộ cơ thể của một con cá tươi phải tương đối hoàn chỉnh, dù là đầu hay đuôi. Nếu đuôi cá không tồn tại hoặc có một số điểm bất thường trên đó có nghĩa là cá có thể bị bệnh. 

Loại cá này có thể không tốt cho cơ thể, vì vậy không nên mua những loại cá như vậy.

Mua cá, nếu gặp 5 loại cá này cần quay lưng bỏ đi ngay-7

5. Không mua cá "bốc mùi"

Nhìn chung, cá tươi sẽ có mùi vị đặc biệt như mùi tanh hoặc mùi bùn, điều này tương đối bình thường. Tuy nhiên, nếu có một số mùi đặc biệt có nghĩa là cá không còn tươi. Bạn có thể cảm nhận được mùi ươn bốc lên từ cá đã chết lâu. Đặc biệt không được mua loại cá này. 

Mua cá, nếu gặp 5 loại cá này cần quay lưng bỏ đi ngay-8

Trên đây là những loại cá ươn, chết lâu không còn tươi ngon mà bạn không nên mua. Khi mua cá, bạn hãy nhớ các mẹo này để lựa chọn được những con cá tươi ngon nhé. 

 

 

Theo Dan Viet 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/mua-ca-neu-gap-5-loai-ca-nay-can-quay-lung-bo-di-ngay-20210623005117726.htm

món cá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.