- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua hành tây, củ màu trắng hay tím ngon hơn?
Thực tế, hành tây tím và trắng có sự khác biệt về hương vị.
Hành tây là một trong những loại củ gia vị không thể thiếu trong nhiều bữa ăn. Nếu ăn hành tây thường xuyên còn có thể giúp cơ thể bổ sung rất nhiều vitamin C và vitamin E, các khoáng chất canxi, kẽm, sắt, axit amin và các nguyên tố vi lượng.
Có nhiều cách để chúng ta ăn hành tây. Chẳng hạn như làm nộm, gỏi, xào cùng các loại thịt, chiên giòn... Mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng.
Tuy nhiên khi đi chợ, bạn sẽ bắt gặp 2 loại hành tây, một loại có màu trắng một loại có màu tím. Bạn có bao giờ thắc mắc hai loại hành tây này hương vị khác nhau không? Nên chọn loại nào thì nấu ăn ngon hơn? Đầu bếp đã bật mí, thực tế hương vị của hai loại hành tây này khác nhau và có cách chế biến riêng. Không nên chọn sai so với cách nấu khiến món ăn trở nên kém hợp lý.
Trước tiên, về củ hành tây trắng: Nói chung củ hành này có vỏ và thịt màu trắng, nước bên trong rất đậm đà, vị ngọt thanh, khi ăn lại không bị cay nhiều nên loại hành trắng này rất thích hợp để chúng ta làm các món ăn nguội, salad hay gỏi, nộm...
Củ hành tây tím: Hành tây này có vỏ màu tím, thịt chủ yếu là màu trắng. Loại hành tím này có vị cay nên độ cay rất nặng. Khi chế biến loại hành tím này, phần lớn chúng ta sẽ bị chảy nước mắt. Mùi của nó rất hăng.
Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với những loại hành trắng mà chúng ta thường ăn, vì nó chứa nhiều allicin, có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn rất tốt cho cơ thể con người. Nó cũng có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta.
Loại hành tây tím này rất ít nước và cay nên nó được sử dụng nhiều để chế biến các món xào, hoặc làm đế cho các món nướng (lót dưới đáy chảo).
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.