Mua hành tây, củ màu trắng hay tím ngon hơn?

Thực tế, hành tây tím và trắng có sự khác biệt về hương vị.

Hành tây là một trong những loại củ gia vị không thể thiếu trong nhiều bữa ăn. Nếu ăn hành tây thường xuyên còn có thể giúp cơ thể bổ sung rất nhiều vitamin C và vitamin E, các khoáng chất canxi, kẽm, sắt, axit amin và các nguyên tố vi lượng.

Có nhiều cách để chúng ta ăn hành tây. Chẳng hạn như làm nộm, gỏi, xào cùng các loại thịt, chiên giòn... Mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng.

Tuy nhiên khi đi chợ, bạn sẽ bắt gặp 2 loại hành tây, một loại có màu trắng một loại có màu tím. Bạn có bao giờ thắc mắc hai loại hành tây này hương vị khác nhau không? Nên chọn loại nào thì nấu ăn ngon hơn? Đầu bếp đã bật mí, thực tế hương vị của hai loại hành tây này khác nhau và có cách chế biến riêng. Không nên chọn sai so với cách nấu khiến món ăn trở nên kém hợp lý.

Mua hành tây, củ màu trắng hay tím ngon hơn?-1

Trước tiên, về củ hành tây trắng: Nói chung củ hành này có vỏ và thịt màu trắng, nước bên trong rất đậm đà, vị ngọt thanh, khi ăn lại không bị cay nhiều nên loại hành trắng này rất thích hợp để chúng ta làm các món ăn nguội, salad hay gỏi, nộm...

Mua hành tây, củ màu trắng hay tím ngon hơn?-2

Củ hành tây tím: Hành tây này có vỏ màu tím, thịt chủ yếu là màu trắng. Loại hành tím này có vị cay nên độ cay rất nặng. Khi chế biến loại hành tím này, phần lớn chúng ta sẽ bị chảy nước mắt. Mùi của nó rất hăng.

Mua hành tây, củ màu trắng hay tím ngon hơn?-3

Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với những loại hành trắng mà chúng ta thường ăn, vì nó chứa nhiều allicin, có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn rất tốt cho cơ thể con người. Nó cũng có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta.

Loại hành tây tím này rất ít nước và cay nên nó được sử dụng nhiều để chế biến các món xào, hoặc làm đế cho các món nướng (lót dưới đáy chảo).

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/mua-hanh-tay-cu-mau-trang-hay-tim-ngon-hon-5120211717354966.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.