- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm ngao theo mẹo này, chỉ 20 phút là cát bẩn đến đâu cũng đều trôi hết ra ngoài
Nhiều người thích ăn ngao nhưng rất sợ cảm giác khi ăn xong miệng đầy cát. Vậy có cách nào để loại bỏ hết cát trong ngao một cách nhanh chóng không? Hôm nay, chúng tôi sẽ dạy cho bạn một mẹo nhỏ, giúp loại bỏ cát trong ngao rất tiện lợi và nhanh chóng.
- 4 sai lầm khi sạc pin khiến điện thoại nhanh chai: Chuyên gia chia sẻ cách xử lý giúp pin phục hồi như mới
- Sau khi mặc nó trong nhiều năm, cuối cùng tôi cũng biết những chiếc túi nhỏ trên quần jean của mình dùng để làm gì
- Dứa có ngọt hay không, bạn có thể nhìn lướt qua ở đây, phương pháp này của người nông dân trồng trái cây thực sự rất hiệu quả
Vấn đề lớn nhất khi nấu ngao là có cát ở trong vỏ. Nếu ăn phải loại ngao này sẽ khiến miệng bạn bị sạn, rất ghê. Trên thực tế có nhiều cách để loại bỏ cát bám trên ngao, cách phổ biến nhất là ngâm trong nước muối, nhưng cách này lại có nhược điểm là rất tốn thời gian, thường mất vài giờ hoặc thậm chí lâu hơn để ngao nhả hết cát hoàn toàn. Thực tế, có một phương pháp tiện lợi và nhanh chóng hơn, đó là ngâm trong nước ấm.
Cách làm: Chỉ cần bạn đổ nước ấm khoảng 50 độ vào ngâm là ngao sẽ tự nhả cát. Đó là do cơ chế bảo vệ bản thân của ngao: Khi bị ngâm trong nước có nhiệt độ cao khoảng 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm nên sẽ hút nhiều nước để tự vệ. Thông thường, chỉ mất 20 phút để ngao hút đầy nước bên trong. Nhưng phương pháp này cần đặc biệt chú ý kiểm soát nhiệt độ bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm ngao chín và không thể phun hết cát ra ngoài.
Sau 20 phút, nếu bạn thấy ngao đã mở hết vỏ, có nhiều cát và váng nổi lên trên mặt nước là đạt. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch là có thể chế biến thành các món ăn ngon rồi.
Ngoài cách làm trên, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau cũng có tác dụng giúp ngao đẩy cát ra ngoài
1. Ngâm trong nước muối ớt
Với các loại ngao, sò, hến,... cách phổ biến nhất là ngâm trong nước muối ớt.
Cách làm: Bạn chỉ cần rửa sạch ngao và ngâm trong 1 tô nước có pha chút muối, cắt vào đó vài lát ớt. Sau 1 - 2 tiếng, ngao sẽ cay quá mà phải nhả sạch hết cát và bụi bẩn ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa chúng lại với nuớc sạch và chế biến thành những món ăn ngon.
2. Ngâm ngao với muối và giấm
Cách làm: Đầu tiên, bạn rửa ngao rồi ngâm trong nước muối khoảng 2 tiếng. Ngao gặp môi trường nước muối sẽ giống với môi trường sống của chúng nên sẽ không có phản xạ phòng vệ và từ từ há miệng ra. Lúc này, bạn hãy nhanh tay nấu ngay một nồi nước sôi rồi đổ vào một ít giấm, cho ngay ngao vào luộc, vừa luộc vừa khuấy nhẹ là cát trong ngao sẽ được nhả sạch hết ra ngoài.
3. Lắc ngao để nhả hết cát
Cách làm: Đầu tiên, bạn nên chọn mua ngao còn tươi sống. Ngao cầm lên thấy nặng tay, ngửi không có mùi hôi là còn khá tươi. Cho ngao vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng để chúng mở miệng. Sau đó, bạn dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong nhả bớt ra.
Tiếp đến cho ngao vào một hộp, thêm chút nước, đậy nắp lại, sau đó lắc thật mạnh và lâu rồi thêm đầy nước vào ngâm tiếp. Lúc này kỳ tích sẽ xuất hiện, ngao sẽ tự động nhả hết cát ra ngoài mà bạn không cần tốn công rửa đi rửa lại nhiều lần.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.