- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm ngao theo mẹo này, chỉ 20 phút là cát bẩn đến đâu cũng đều trôi hết ra ngoài
Nhiều người thích ăn ngao nhưng rất sợ cảm giác khi ăn xong miệng đầy cát. Vậy có cách nào để loại bỏ hết cát trong ngao một cách nhanh chóng không? Hôm nay, chúng tôi sẽ dạy cho bạn một mẹo nhỏ, giúp loại bỏ cát trong ngao rất tiện lợi và nhanh chóng.
- 4 sai lầm khi sạc pin khiến điện thoại nhanh chai: Chuyên gia chia sẻ cách xử lý giúp pin phục hồi như mới
- Sau khi mặc nó trong nhiều năm, cuối cùng tôi cũng biết những chiếc túi nhỏ trên quần jean của mình dùng để làm gì
- Dứa có ngọt hay không, bạn có thể nhìn lướt qua ở đây, phương pháp này của người nông dân trồng trái cây thực sự rất hiệu quả
Vấn đề lớn nhất khi nấu ngao là có cát ở trong vỏ. Nếu ăn phải loại ngao này sẽ khiến miệng bạn bị sạn, rất ghê. Trên thực tế có nhiều cách để loại bỏ cát bám trên ngao, cách phổ biến nhất là ngâm trong nước muối, nhưng cách này lại có nhược điểm là rất tốn thời gian, thường mất vài giờ hoặc thậm chí lâu hơn để ngao nhả hết cát hoàn toàn. Thực tế, có một phương pháp tiện lợi và nhanh chóng hơn, đó là ngâm trong nước ấm.
Cách làm: Chỉ cần bạn đổ nước ấm khoảng 50 độ vào ngâm là ngao sẽ tự nhả cát. Đó là do cơ chế bảo vệ bản thân của ngao: Khi bị ngâm trong nước có nhiệt độ cao khoảng 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm nên sẽ hút nhiều nước để tự vệ. Thông thường, chỉ mất 20 phút để ngao hút đầy nước bên trong. Nhưng phương pháp này cần đặc biệt chú ý kiểm soát nhiệt độ bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm ngao chín và không thể phun hết cát ra ngoài.
Sau 20 phút, nếu bạn thấy ngao đã mở hết vỏ, có nhiều cát và váng nổi lên trên mặt nước là đạt. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch là có thể chế biến thành các món ăn ngon rồi.
Ngoài cách làm trên, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau cũng có tác dụng giúp ngao đẩy cát ra ngoài
1. Ngâm trong nước muối ớt
Với các loại ngao, sò, hến,... cách phổ biến nhất là ngâm trong nước muối ớt.
Cách làm: Bạn chỉ cần rửa sạch ngao và ngâm trong 1 tô nước có pha chút muối, cắt vào đó vài lát ớt. Sau 1 - 2 tiếng, ngao sẽ cay quá mà phải nhả sạch hết cát và bụi bẩn ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa chúng lại với nuớc sạch và chế biến thành những món ăn ngon.
2. Ngâm ngao với muối và giấm
Cách làm: Đầu tiên, bạn rửa ngao rồi ngâm trong nước muối khoảng 2 tiếng. Ngao gặp môi trường nước muối sẽ giống với môi trường sống của chúng nên sẽ không có phản xạ phòng vệ và từ từ há miệng ra. Lúc này, bạn hãy nhanh tay nấu ngay một nồi nước sôi rồi đổ vào một ít giấm, cho ngay ngao vào luộc, vừa luộc vừa khuấy nhẹ là cát trong ngao sẽ được nhả sạch hết ra ngoài.
3. Lắc ngao để nhả hết cát
Cách làm: Đầu tiên, bạn nên chọn mua ngao còn tươi sống. Ngao cầm lên thấy nặng tay, ngửi không có mùi hôi là còn khá tươi. Cho ngao vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng để chúng mở miệng. Sau đó, bạn dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong nhả bớt ra.
Tiếp đến cho ngao vào một hộp, thêm chút nước, đậy nắp lại, sau đó lắc thật mạnh và lâu rồi thêm đầy nước vào ngâm tiếp. Lúc này kỳ tích sẽ xuất hiện, ngao sẽ tự động nhả hết cát ra ngoài mà bạn không cần tốn công rửa đi rửa lại nhiều lần.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt12 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt21 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.