- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người bán thịt luôn "giấu kĩ": Mua thịt lợn, nên chọn chân trước hay chân sau là ngon nhất
Nếu bạn là người nội trợ thông thái và muốn lựa chọn miếng thịt ngon nhất cho cả gia đình mình bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn khi mua thịt lợn nên chọn chân trước hay chân sau là chuẩn nhất.
Trên thực tế, thịt chân trước là phần thịt ở nửa thân trước của con lợn.
Thông thường, khi lợn vận động, lượng cử động của chân trước tương đối lớn nên lượng mỡ trên thịt vùng chân trước sẽ ít hơn, từ đó hình thành mỡ với thịt nạc ở trạng thái xen kẽ, có vị béo nhưng không ngấy và rất mềm nên thích hợp hơn với các món xào, kho hoặc nhồi há cảo, làm nhân và các món ăn khác.
Phần thịt chân sau là phần thịt ở nửa lưng của con lợn trở ra phía đuôi. Thông thường, khi lợn vận động thì khối lượng vận động ở phần này sẽ ít hơn rất nhiều, hình thành nên tình trạng thịt nạc và mỡ tách biệt nhau, làm cho chất lượng của thịt lợn sẽ bị già, cứng, rất khó để tạo ra những món ăn có vị tươi và mềm.
Thịt lợn thân sau thường dùng để kho, nấu món già lửa, đun kỹ, dạng thịt hầm sẽ ngon hơn là xào nhanh.
Khi mua thịt lợn, nên chọn chân trước hay chân sau: Người bán thịt ít khi nói bí mật này cho bạn - Ảnh
2.Do đó, sự khác biệt giữa thịt chân trước và thịt chân sau chủ yếu là do cách nấu khác nhau, nếu dùng thịt chân sau để xào hoặc làm nhân bánh bao thì mùi vị đương nhiên sẽ kém hơn, còn thịt chân trước thì dùng để xào, làm các món sốt. Nếu không, bạn đã không tận dụng được lợi thế của nó.
Khi mua thịt lợn lần sau, bạn phải mua thịt lợn theo cách nấu của riêng mình. Nếu không, món ăn không đúng sẽ không ngon, ngay cả với những người bán thịt có kinh nghiệm, thì việc mua thịt đúng mục đích là rất quan trọng.
Mẹo nhỏ:
1. Nếu bạn không biết cách phân biệt thịt chân trước hay chân sau qua hình thức bên ngoài, bạn có thể hỏi người bán thịt để biết cụ thể. Ngay kể cả khi bạn không tiện hỏi, thì nói chung thịt chân trước sẽ đắt hơn.
2. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh cố tình tăng giá thịt chân sau thì chúng ta cũng có thể quan sát lớp mỡ của thịt lợn. Lớp mỡ của thịt chân trước tương đối mỏng, còn lớp mỡ của thịt chân sau thì tương đối dày.
Đó là cách phân biệt để bạn có thể mua thịt đúng mục đích sử dụng của mình. Nếu mua sai, món ăn sẽ không ngon, cảm giác chế biến món ăn bị thất bại.
Những lưu ý để chọn mua thịt ngon nhất
Thịt dày, săn chắc và đàn hồi
Khi bạn chọn thịt lợn nên chọn những miếng thịt có sự đàn hồi, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Nhìn màu thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Với món thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều không nên lựa chọn.
Màu thịt đỏ
Khi chọn thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Khi bạn mua thịt nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi, không mua loại thịt này.
Kiểm tra vị trí của chất béo
Một trong những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt có vị ngon hơn. Khi mua thịt bạn nên chọn những loại thịt mà phần nạc và phần mỡ chia bố cục rõ ràng.
Dựa vào màu sắc và mùi vị thịt
Thông thường thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu sẫm hơn thịt heo sạch thông thường. Ngoài ra, thịt nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có những đốm đỏ xuất hiện trên da.
Thịt lợn sạch thường sẽ có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng tươi. Khi mua thịt bạn nên ngửi mùi thịt, nếu thịt lợn có chất tạo nạc sẽ có mùi tanh hơn thịt lợn sạch.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.