- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sấu mua về đừng để ở ngăn mát tủ lạnh, bảo quản bằng 2 cách này: Sấu tươi ngon quanh năm như vừa mới hái!
Mẹo bảo quản sấu nguyên quả giúp đỡ đáng kể cho việc chế biến bếp núc của các bà nội trợ.
Sấu là loại quả không thể thiếu khi chế biến các món ăn và thức uống trong mùa hè nóng nực. Không chỉ có tác dụng giải khát và giúp món ăn thêm phần thơm ngon, quả sấu còn bổ sung các vitamin tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể.
Mùa sấu thường chỉ xuất hiện vào 2 vụ thu hoạch ngắn trong năm. Vì thế, việc mua sấu để tích trữ và bảo quản, sử dụng lâu dài là việc vô cùng cần thiết. Bởi vậy hãy cùng tìm hiểu 2 cách bảo quản sấu ngay sau đây, đảm bảo khi chế biến sấu lấy ra vẫn tươi ngon như vừa mới hái.
2 cách bảo quản giúp sấu tươi ngon quanh năm
1. Mẹo làm "sấu đá viên"
Việc bảo quản đúng cách giúp kéo dài thời hạn sử dụng và chất lượng sấu. Mẹo làm "sấu đá" để bảo quản không chỉ giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng, mà còn tạo sự tiện lợi khi sử dụng.
Đầu tiên khi chọn sấu, cần chọn những quả có vỏ hơi sần, độ già vừa đủ, có cùi dày và giòn, hạt nhỏ. Cần tránh chọn quả sấu có vỏ bị thâm, dập, quả láng bóng hoặc quá già.
Tiếp theo khi chế biến, đối với sấu xanh hãy cắt bỏ cuống cho hết nhựa, cạo vỏ, rửa sạch. Với sấu chín thì chỉ cần cắt cuống, không cần cạo vỏ, cần rửa sạch như trên và bảo quản tương tự sấu xanh.
2 cách bảo quản sấu tươi ngon quanh năm
Cho sấu vào nước và đun sôi cho đến khi chín, sau đó để nguội. Rồi tách bỏ hạt, lấy phần thịt sấu và xay nhuyễn với nước luộc bằng máy xay sinh tố.
Cuối cùng đổ hỗn hợp ra khay và để đông lại thành viên đá trong tủ lạnh, khi cần dùng thì lấy ra.
Lưu ý:
- Khi nấu canh căn lấy vài viên sấu, độ chua tùy khẩu vị nêm nếm. Chỉ cần cho vào là đã hoàn thành một nồi canh chua ngon miệng.
- Nên cạo sạch vỏ sấu trước khi bảo quản để tránh bị chát khi chế biến.
Với cách làm này, việc nấu nướng và chế biến các món như canh chua, rau muống luộc,... với sấu sẽ trở nên nhanh gọn và dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.
2. Mẹo "cấp đông sấu"
Sau khi mua sấu về, cạo sạch vỏ ngoài của quả sấu, chú ý không gọt sâu vào phần thịt bên trong khiến sấu bị thâm, đen. Tiếp theo, ngâm sấu vào nước khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Sấu được chia vào từng túi để cấp đông dễ bảo quản. Ảnh minh họa
Đặt quả sấu vào túi hoặc hộp nhựa kín, hoặc bọc bằng giấy bạc khoảng 300g/túi, và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý:
- Nên cạo sạch vỏ sấu trước khi bảo quản và chia thành các túi nhỏ vừa tầm để dễ bảo quản, giúp tiết kiệm thời gian trong những lần sử dụng sau.
- Không nên cắt mỗi cuống sấu vì khi lấy ra khỏi tủ lạnh để sử dụng vỏ sấu sẽ bị nhũn ra.
- Không nên để nguyên vỏ sấu để nấu ăn vì điều đó sẽ khiến món ăn có vị chát.
Việc bảo quản sấu là rất cần thiết nhằm tận dụng trọn vẹn giá trị dinh dưỡng và đặc tính tuyệt vời của loại quả này.
Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn ra phương pháp bảo quản phù hợp nhất. Quan trọng là giữ quả sấu sạch sẽ, tránh tiếp xúc với không khí và nhiệt độ cao để kéo dài thời gian bảo quản. Chúc bạn thành công!
Theo Người đưa tin
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.