- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sấu mua về đừng để ở ngăn mát tủ lạnh, bảo quản bằng 2 cách này: Sấu tươi ngon quanh năm như vừa mới hái!
Mẹo bảo quản sấu nguyên quả giúp đỡ đáng kể cho việc chế biến bếp núc của các bà nội trợ.
Sấu là loại quả không thể thiếu khi chế biến các món ăn và thức uống trong mùa hè nóng nực. Không chỉ có tác dụng giải khát và giúp món ăn thêm phần thơm ngon, quả sấu còn bổ sung các vitamin tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể.
Mùa sấu thường chỉ xuất hiện vào 2 vụ thu hoạch ngắn trong năm. Vì thế, việc mua sấu để tích trữ và bảo quản, sử dụng lâu dài là việc vô cùng cần thiết. Bởi vậy hãy cùng tìm hiểu 2 cách bảo quản sấu ngay sau đây, đảm bảo khi chế biến sấu lấy ra vẫn tươi ngon như vừa mới hái.
2 cách bảo quản giúp sấu tươi ngon quanh năm
1. Mẹo làm "sấu đá viên"
Việc bảo quản đúng cách giúp kéo dài thời hạn sử dụng và chất lượng sấu. Mẹo làm "sấu đá" để bảo quản không chỉ giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng, mà còn tạo sự tiện lợi khi sử dụng.
Đầu tiên khi chọn sấu, cần chọn những quả có vỏ hơi sần, độ già vừa đủ, có cùi dày và giòn, hạt nhỏ. Cần tránh chọn quả sấu có vỏ bị thâm, dập, quả láng bóng hoặc quá già.
Tiếp theo khi chế biến, đối với sấu xanh hãy cắt bỏ cuống cho hết nhựa, cạo vỏ, rửa sạch. Với sấu chín thì chỉ cần cắt cuống, không cần cạo vỏ, cần rửa sạch như trên và bảo quản tương tự sấu xanh.
2 cách bảo quản sấu tươi ngon quanh năm
Cho sấu vào nước và đun sôi cho đến khi chín, sau đó để nguội. Rồi tách bỏ hạt, lấy phần thịt sấu và xay nhuyễn với nước luộc bằng máy xay sinh tố.
Cuối cùng đổ hỗn hợp ra khay và để đông lại thành viên đá trong tủ lạnh, khi cần dùng thì lấy ra.
Lưu ý:
- Khi nấu canh căn lấy vài viên sấu, độ chua tùy khẩu vị nêm nếm. Chỉ cần cho vào là đã hoàn thành một nồi canh chua ngon miệng.
- Nên cạo sạch vỏ sấu trước khi bảo quản để tránh bị chát khi chế biến.
Với cách làm này, việc nấu nướng và chế biến các món như canh chua, rau muống luộc,... với sấu sẽ trở nên nhanh gọn và dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.
2. Mẹo "cấp đông sấu"
Sau khi mua sấu về, cạo sạch vỏ ngoài của quả sấu, chú ý không gọt sâu vào phần thịt bên trong khiến sấu bị thâm, đen. Tiếp theo, ngâm sấu vào nước khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Sấu được chia vào từng túi để cấp đông dễ bảo quản. Ảnh minh họa
Đặt quả sấu vào túi hoặc hộp nhựa kín, hoặc bọc bằng giấy bạc khoảng 300g/túi, và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý:
- Nên cạo sạch vỏ sấu trước khi bảo quản và chia thành các túi nhỏ vừa tầm để dễ bảo quản, giúp tiết kiệm thời gian trong những lần sử dụng sau.
- Không nên cắt mỗi cuống sấu vì khi lấy ra khỏi tủ lạnh để sử dụng vỏ sấu sẽ bị nhũn ra.
- Không nên để nguyên vỏ sấu để nấu ăn vì điều đó sẽ khiến món ăn có vị chát.
Việc bảo quản sấu là rất cần thiết nhằm tận dụng trọn vẹn giá trị dinh dưỡng và đặc tính tuyệt vời của loại quả này.
Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn ra phương pháp bảo quản phù hợp nhất. Quan trọng là giữ quả sấu sạch sẽ, tránh tiếp xúc với không khí và nhiệt độ cao để kéo dài thời gian bảo quản. Chúc bạn thành công!
Theo Người đưa tin
-
Mẹo vặt10 giờ trướcGiống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcTừ nay đến cuối năm dự báo có vài trận mưa bão, áp thấp nhiệt đới nên nhiều người mua những quả trứng tươi về cất trữ ăn dần, vừa dinh dưỡng, vừa dễ ăn. Nhưng cất trữ những quả trứng ở khay trong cánh cửa tủ lạnh rất nhanh hỏng, và đây mới là cách bảo quản trứng tốt nhất.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐể tiết kiệm, nhiều gia đình dùng nước xà phòng sau khi giặt quần áo để cọ rửa sàn nhà và một số vật dụng, liệu có nên tận dụng nước xà phòng này để cọ bồn cầu?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông ít người cho rằng việc sử dụng khăn tắm hay vỏ chăn, ga gối màu trắng trong khách sạn là điều vô lý vì đây là màu sắc dễ bám bẩn và ố vàng. Nhưng đằng sau đó lại là một câu chuyện dài.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà người từng có kinh nghiệm làm việc cho nhiều cơ sở lưu trú, Janessa Richard đã chia sẻ điều bất ngờ về những cuộn giấy vệ sinh trong phòng khách sạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất nhiều người bị vẻ ngoài đẹp đẽ sáng bóng của củ gừng đánh lừa mà mua nhầm phải gừng tẩm hóa chất, có hại cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDưới đây là cách trồng tía tô bằng cành cực kỳ đơn giản, giúp cây nhanh ra rễ, phát triển xanh tốt mà không cần chăm sóc quá cầu kỳ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTúi bóng khí chống sốc không chỉ bảo vệ hàng hóa mà còn giúp giảm thiểu chi phí đóng gói và vận chuyển.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChọn các chuyến bay vào sáng sớm hoặc tối muộn nếu có thể là một trong những mẹo đi máy bay trong kỳ nghỉ mà các tiếp viên hàng không tiết lộ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưới đây là một số vị trí trong nhà bạn không nên đặt kéo để tránh những tai nạn không đáng có, đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.