- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Súp lơ đừng chỉ rửa với nước muối, thêm 2 thứ này bao nhiêu bụi bẩn trôi sạch
Súp lơ là loại rau xanh bổ dưỡng nhưng nếu rửa không đúng cách thì rau không được sạch. Với cách rửa này bạn có thể tiêu diệt hết côn trùng, cặn bẩn trong rau.
Súp lơ được biết đến là một loại rau ngon, rất giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh công dụng tăng cường hệ miễn dịch, súp lơ còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư cực kỳ tốt.
Mặc dù ăn ngon và có lợi cho sức khỏe nhưng súp lơ có 1 nhược điểm lá rất khó làm sạch. Lý do là vì súp lơ có vô số các nhánh nhỏ mọc li ti sát nhau nên dễ đọng lại các chất bẩn, vi khuẩn và rất khó để rửa sạch hết. Chẳng hạn như trứng côn trùng, đất, cát thậm chí là thuốc trừ sâu. Chúng rất khó để làm sạch nên khi ăn súp lơ bạn cần rửa thật kỹ.
Thường thì mọi người chỉ rửa súp lơ với nước, thêm 1 bước ngâm nước muối nhưng như vậy là chưa đủ. Muốn loại bỏ hoàn toàn những cặn bẩn và chất độc hại tồn đọng trên rau bạn nên làm theo các bước sau:
Bước 1: Cắt nhỏ súp lơ
Thay vì dùng tay bẻ từng nhánh sẽ khiến súp lơ bị nát thì bạn nên dùng dao hoặc kéo cắt dọc thân rau. Làm như vậy vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại đảm bảo rau lành lặn không bị nát.
Bước 2: Rửa súp lơ với nước muối
Bạn cho vào chậu nước sạch 1 thìa muối rồi hòa tan. Sau đó cho rau súp lơ đã cắt vào khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút.
Muối có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn trên rau. Đồng thời, nồng độ muối còn kích thích cho trứng côn trùng còn sót lại sẽ tự động đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, chỉ ngâm với muối thôi là chưa đủ. Bạn cần làm thêm bước sau để súp lơ sạch hoàn toàn.
Bước 3: Thêm baking soda
Bạn rắc 1 chút baking soda vào trong chậu rau súp lơ. Baking soda vừa có tác dụng tẩy rửa tốt vừa phân hủy một số bụi bẩn bám lại trên súp lơ.
Bước 4: Bột mì
Có nhiều bạn hẳn sẽ thắc mắc vì sao lại dùng bột mì để rửa rau súp lơ. Thực tế thì bột mì có khả năng hấp thụ cực kì tốt. Loại bột này sẽ hút đi phần bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt rau súp lơ chưa được làm sạch hoàn toàn.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vào chậu rửa rau 1-2 thìa bột mì rồi khuấy đều cho bột tan rồi ngâm rau khoảng 10 phút là được. Nếu không có bột mì bạn có thể thay thế bằng bột ngô.
Sau khoảng 10 phút nước trở nên đục hơn ban đầu, các chất bẩn nổi trên mặt nước.
Bước 5: Rửa lại rau với nước sạch
Cuối cùng bạn rửa lại súp lơ dưới vòi nước chảy nhiều lần cho tới khi nước rửa trong vắt là được.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.