- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Súp lơ đừng chỉ rửa với nước muối, thêm 2 thứ này bao nhiêu bụi bẩn trôi sạch
Súp lơ là loại rau xanh bổ dưỡng nhưng nếu rửa không đúng cách thì rau không được sạch. Với cách rửa này bạn có thể tiêu diệt hết côn trùng, cặn bẩn trong rau.
Súp lơ được biết đến là một loại rau ngon, rất giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh công dụng tăng cường hệ miễn dịch, súp lơ còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư cực kỳ tốt.
Mặc dù ăn ngon và có lợi cho sức khỏe nhưng súp lơ có 1 nhược điểm lá rất khó làm sạch. Lý do là vì súp lơ có vô số các nhánh nhỏ mọc li ti sát nhau nên dễ đọng lại các chất bẩn, vi khuẩn và rất khó để rửa sạch hết. Chẳng hạn như trứng côn trùng, đất, cát thậm chí là thuốc trừ sâu. Chúng rất khó để làm sạch nên khi ăn súp lơ bạn cần rửa thật kỹ.
Thường thì mọi người chỉ rửa súp lơ với nước, thêm 1 bước ngâm nước muối nhưng như vậy là chưa đủ. Muốn loại bỏ hoàn toàn những cặn bẩn và chất độc hại tồn đọng trên rau bạn nên làm theo các bước sau:
Bước 1: Cắt nhỏ súp lơ
Thay vì dùng tay bẻ từng nhánh sẽ khiến súp lơ bị nát thì bạn nên dùng dao hoặc kéo cắt dọc thân rau. Làm như vậy vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại đảm bảo rau lành lặn không bị nát.
Bước 2: Rửa súp lơ với nước muối
Bạn cho vào chậu nước sạch 1 thìa muối rồi hòa tan. Sau đó cho rau súp lơ đã cắt vào khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút.
Muối có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn trên rau. Đồng thời, nồng độ muối còn kích thích cho trứng côn trùng còn sót lại sẽ tự động đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, chỉ ngâm với muối thôi là chưa đủ. Bạn cần làm thêm bước sau để súp lơ sạch hoàn toàn.
Bước 3: Thêm baking soda
Bạn rắc 1 chút baking soda vào trong chậu rau súp lơ. Baking soda vừa có tác dụng tẩy rửa tốt vừa phân hủy một số bụi bẩn bám lại trên súp lơ.
Bước 4: Bột mì
Có nhiều bạn hẳn sẽ thắc mắc vì sao lại dùng bột mì để rửa rau súp lơ. Thực tế thì bột mì có khả năng hấp thụ cực kì tốt. Loại bột này sẽ hút đi phần bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt rau súp lơ chưa được làm sạch hoàn toàn.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vào chậu rửa rau 1-2 thìa bột mì rồi khuấy đều cho bột tan rồi ngâm rau khoảng 10 phút là được. Nếu không có bột mì bạn có thể thay thế bằng bột ngô.
Sau khoảng 10 phút nước trở nên đục hơn ban đầu, các chất bẩn nổi trên mặt nước.
Bước 5: Rửa lại rau với nước sạch
Cuối cùng bạn rửa lại súp lơ dưới vòi nước chảy nhiều lần cho tới khi nước rửa trong vắt là được.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.