Nguyên liệu | Gia vị |
1 miếng thịt xông khói 6 quả ớt xanh 1 quả ớt đỏ Nấm hương tươi Miến 4 nhánh tỏi |
10 gam dầu
|
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: rửa sạch ớt xanh, đỏ và nấm hương tươi, một miếng thịt xông khói và một nắm miến.
2. Cho thịt xông khói vào nồi nước lạnh luộc trong vòng 15 phút, việc này sẽ loại bỏ được lượng muối dư thừa trên thịt và tạp chất.
3. Cắt miến thành từng đoạn 15 cm, ngâm nước lạnh cho mềm.
4. Cắt ớt xanh, ớt đỏ và nấm hương tươi thành dải mỏng.
5. Cắt thịt thành các dải dày khoảng 4 mm, và băm nhuyễn tỏi.
6. Đổ một ít dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho ớt, nấm và thịt xông khói vào xào cùng.
7. Xào ở lửa vừa cho đến khi tất cả ớt trở nên mềm.
8. Đổ một ít xì dầu để tăng vị, sau đó đổ nửa bát nước nóng.
9. Cho miến đã ngâm mềm vào nồi, đảo nhanh tay để miến thấm hết nước súp và trở nên mềm, ngon.
10. Đổ tỏi đã đập dập vào, trộn đều một chút rồi lấy ra khỏi chảo, vậy là bạn đã có một món ăn ngon rồi.
Mẹo nhỏ:
1. Cho ớt và thịt xông khói vào nồi cùng lúc, có thể giúp ớt thơm hơn, thịt không bị khô.
2. Thịt xông khói đã có vị mặn nên không cần cho muối, thêm nửa bát con nước nóng để miến ngấm hết hương vị. Nếu nước ít thì miến dễ bị vón thành cục lớn.
3. Tỏi băm trước khi cho vào nồi cũng là lúc hoàn thành, dậy mùi thơm hơn.
Có rất nhiều cách làm miến xào hiện nay giúp đa dạng thêm cho món ăn mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Một trong số đó là món từ miến xào vừa dễ làm lại ăn rất ngon miệng trên đây bạn không nên bỏ qua.
Theo Minh Minh - Vietnamnet