Lê chứa hàm lượng Vitamin C, một chất chống oxy hoá mạnh mẽ chống lại các tổn thương gốc tự do và giảm mệt mỏi suy nhược. Vitamin C là cần thiết để bảo vệ DNA, duy trì sự trao đổi chất lành mạnh, sửa chữa tế bào và ngăn chặn đột biến tế bào. Lê cũng có tác dụng rất tốt cho việc loại bỏ lượng đờm trong cổ họng, đặc biệt là đối với trẻ em.

Với những công dụng tuyệt vời từ quả lê, mới đây nhất tài khoản Facebook có tên Vĩnh Thành đã thực hiện thành công món lê chưng giảm ho hiệu quả được chị em rần rần học theo. Món ngon bổ dưỡng này nguyên liệu dễ mua, công thức đơn giản, chị em cùng tham khảo để làm cho gia đình dùng mùa đông lạnh.

1. Nguyên liệu làm món lê chưng

- 1 trái lê vàng Hàn Quốc

- 1,5 muỗng canh kỷ tử

- 80gr - 100gr đường phèn (thay bằng mật ong cũng được)

- Nửa muống cà phê muối

- 1 nhánh gừng tầm 2 đốt tay

- 150ml nước lọc

Mùa lạnh, mẹ đảm làm món lê chưng theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả-1

Nguyên liệu làm món lê chưng.

2. Cách làm lê chưng

- Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch.

- Táo đỏ xắt nhỏ

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.

Mùa lạnh, mẹ đảm làm món lê chưng theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả-2

Táo gừng được xắt nhỏ.

Mùa lạnh, mẹ đảm làm món lê chưng theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả-3

Trộn các nguyên liệu lại với nhau.

Mùa lạnh, mẹ đảm làm món lê chưng theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả-4

Dồn vào quả lê.

Mùa lạnh, mẹ đảm làm món lê chưng theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả-5

Nguyên liệu phần còn dư thì để trong tô. Cho nước vào trong quả lê và tô luôn.

Mùa lạnh, mẹ đảm làm món lê chưng theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả-6

Đậy nắp quả lê lại. Đem chưng cách thuỷ. Có thể dùng nồi cơm điện.

Mùa lạnh, mẹ đảm làm món lê chưng theo cách này cực ngon lành mát lịm, đảm bảo trị ho, sạch phổi hiệu quả-7

Chưng 30 - 40 phút là được. Món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe này hương vị thơm mát, ngọt ngọt, rất dễ ăn. Chị em nên làm cho cả nhà dùng mùa lạnh (Ảnh - Vĩnh Thành)

Theo Tâm An - Vietnamnet