Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!

Chi không ít tiền để mua cua hoàng đế cho con ăn thử, nhưng mẹ trẻ này khá sốc khi thấy cua ít thịt, lại còn dính cả vào vỏ.

Một trong những vấn đề mà người tiêu dùng hay gặp nhất khi mua hải sản đó là mua phải con chết, ươn, không tươi sống... Những loại này khi về chế biến sẽ thường thịt bị teo tóp lại và hương vị đương nhiên không thể đảm bảo. 

Mới đây, một mẹ bỉm sữa có tên Facebook J.B.G đã nhờ cư dân mạng giải đáp thắc mắc, liệu cua hoàng đế khi rang lên thịt có bị teo tóp lại hay không. Cụ thể, bà mẹ này muốn con được ăn thử nên cắn răng chi 3,5 triệu mua loại hải sản đắt đỏ. Thế nhưng, ảnh quảng cáo 1 đằng, đồ ăn nhận về 1 kiểu...

Chi 3,5 triệu nhận về cua hoàng đế teo tóp như... xác khô

Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!-1

Chia sẻ của chị J.B.G trong một hội chuyên review đồ ăn, thức uống. (Ảnh chụp màn hình)

"Do lần đầu mình order món này nên cũng không có kinh nghiệm và cũng không biết là cua hoàng đế khi rang lên nó sẽ teo lại như lời nhà hàng nói. Nên các bạn hay thưởng thức hải sản cho mình xin ý kiến, có phải cua hoàng đế khi rang lên thì thịt nó sẽ teo lại không? Và nếu teo lại thì nó có đến nỗi như này không ạ?

Theo mọi người với 1 đơn cua hoàng đế 3 triệu rưỡi như này thì mình đặt có đúng giá không ạ?" - Chị J.B.G thắc mắc.

Đính kèm đó, bà mẹ này còn khoe loạt ảnh quảng cáo - thực tế mình nhận được để làm bằng chứng. 

Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!-2

Đây là ảnh quảng cáo mà shop đăng tải, thịt cua có bị tóp lại nhưng không đáng kể.

 

Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!-3

Còn đây là đồ ăn chị J.B.G nhận được. Sau khi rang lên, thịt cua teo tóp vô cùng, trông xơ xác, dính cả vào vỏ. Một cư dân mạng nhìn bức ảnh này đã sửng sốt hỏi: "Bó cơ hay là gà xé thế?".

Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!-4

Chị J.B.G rất hoang mang khi thấy cua hoàng đế rang lên lại như... xác khô. Vì đây là lần đầu chị gọi thử loại hải sản đắt đỏ này nên đành đem hỏi cộng đồng mạng dày dặn kinh nghiệm.

Được biết, sau khi phát hiện ra đồ ăn không giống với ảnh quảng cáo, bà mẹ trẻ này đã ngay lập tức nhắn tin để phản hồi cho cửa hàng: "Cả con cua mà thịt không bằng 1 con cua bình thường mình ăn luôn. Cái thân toàn gốc chân chứ cũng chẳng thấy thịt. Mình ăn cua nhiều rồi, không biết cua hoàng đế khác gì cua thường. Nhưng thịt này chỉ có cua ngất mới thế, chứ cua tươi phải như ảnh bạn chụp quảng cáo cơ."

Tuy nhiên, phía người bán hứa hẹn: "Mai bộ phận đi làm sớm gọi điện và giải thích chị nhé".

Thế nhưng, tới hôm sau vẫn chẳng thấy gì, chị J.B.G tiếp tục nhắn tin hỏi nhưng phía shop chỉ "seen" 2 tin nhắn đầu, còn sau đó thì trong trạng thái... không xem.

Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!-5

Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!-6

Chị J.B.G nhắn tin vào fanpage của cửa hàng nhưng ngoài lời hứa "sẽ giải thích" thì sau đó chị không nhận được lời phản hồi nào nữa.

Bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1h đăng tải. Đa phần các thành viên trong group này đều đứng về phía chị J.B.G và cho rằng cửa hàng đã lươn lẹo, bán hàng không tươi sống như ảnh quảng cáo.

Nhiều người có kinh nghiệm ăn cua, thậm chí cả người bán cua nhiều cũng lý giải thắc mắc của chủ thớt rằng, cua hoàng đế thậm chí khi mới chết thì vẫn nhiều thịt và tươi ngon. Còn như trường hợp của chị J.B.G thì có thể chết hoặc cấp đông lâu rồi. 

"Cua này hỏng, chứ rang không teo đâu chị. Cua tươi có ngót đi vẫn còn 90% thịt", "Cua hoàng đế nhiều thịt lắm bạn. Hàng tươi sống thì giá 3,5 triệu/kg còn chấp nhận. Vừa chết vừa cấp đông cũng không teo như chị mua. Đây chắc ngất lâu đến óp thịt mới cho vào tủ rồi bán cho khách như thế" - một số dân mạng nhận định.

Do đó, mọi người cho rằng chị J.B.G nên làm gắt hơn với phía nhà hàng để lấy lại tiền, 3,5 triệu cho 1kg cua hoàng đế thế này không xứng đáng.

Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!-7

Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!-8

Dân mạng cho rằng cua này đã hỏng rồi lại bỏ vào tủ đông và bán cho khách nên mới teo tóp như vậy. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, cư dân mạng ngoài lên tiếng chỉ trích, bảo nhau né cửa hàng này ra thì một số cũng đưa ra lời khuyên đối với mẹ bỉm sữa rằng, ăn hải sản thì không nên lười, ra tận nơi mua được là tốt nhất, tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

Cách chọn mua cua ngon

- Nhiều chị em khuyên rằng, để mua cua ngon thì nên tới trực tiếp cửa hàng, chợ hải sản để lựa chọn những con tươi sống. Ngoài yếu tố "còn sống" đó, cua ngon, nhiều thịt hay không thì cần kiểm tra bằng cách lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. 

Ngoài ra nếu mua quen rồi bạn chỉ cần nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon. Cua ngon nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to.

Cắn răng chi 3,5 triệu mua cua hoàng đế, tới khi nhận mẹ trẻ tá hỏa vì cua teo tóp, thịt dính hết vào vỏ, dân mạng khuyên: Đòi tiền ngay!-9

- Vì không thể áp dụng các phương pháp kiểm tra như đã nêu trên nên nếu mua hàng online thì chị em cần tìm một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trước khi rút ví.

Xem thêm mẹo chọn cua ngon từ chuyên gia tại đây.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/can-rang-chi-35-trieu-mua-cua-hoang-de-toi-khi-nhan-me-tre-ta-hoa-vi-cua-teo-top-thit-dinh-het-vao-vo-dan-mang-khuyen-doi-tien-ngay-162201711133008188.htm

hải sản

Cua hoàng đế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.