Cứ vào mùa là chị em tìm mua loại đặc sản này với giá 300 nghìn/kg

Theo miêu tả của nhiều người thì loại cua này có lớp gạch vàng ươm, béo ngậy, ngon hơn cua đồng nên thưởng thức một lần là cứ đến mùa sẽ phải tìm mua.

Cuối thu vào đông là thời điểm người Hà Nội tìm đến với những bát canh cua đồng nóng ấm. Khảo sát thị trường, giá cua đồng hiện tại đang ở mức 80 - 100 nghìn đồng/kg và có thể mua được ở các khu chợ lớn hoặc chợ dân sinh gần nhà.

Thế nhưng khác với cua đồng, loại cua có cái tên khá lạ là cua rạm hay còn được gọi là con đam đồng lại đắt hơn gấp 3 lần, tới gần 300 nghìn đồng/kg. Còn với những con rạm nhỏ, giá chỉ từ 160 - 250 nghìn đồng/kg. Số lượng thì rất ít, người tiêu dùng muốn ăn phải đặt hàng từ trước hoặc ra chợ sớm mới có.

Cứ vào mùa là chị em tìm mua loại đặc sản này với giá 300 nghìn/kg-1

Loại cua có cái tên khá lạ là cua rạm hay còn được gọi là con đam đồng khá hiếm nên giá bán cao tới gần 300 nghìn đồng/kg. Ảnh minh họa.

Theo quan sát, loại cua này có thân hình dẹt hơn cua đồng. Phần bụng của con rạm thường có màu trắng hoặc vàng. Những con cái có yếm to, chiếm gần hết phần bụng. Rạm đực yếm nhỏ ở chính giữa bụng. Bên trong rạm rất nhiều gạch vàng ươm. Nhiều người tiêu dùng chia sẻ, hương vị của nó rất ngọt và béo ngậy.

Cứ vào mùa là chị em tìm mua loại đặc sản này với giá 300 nghìn/kg-2
Bên trong rạm rất nhiều gạch vàng ươm. Nhiều người tiêu dùng chia sẻ, hương vị của nó rất ngọt và béo ngậy. Ảnh minh họa.

Một tiểu thương tại chợ Yên Nghĩa, Hà Đông chia sẻ: "Đây là mùa mưa nên nước tràn vào hang con cua rạm bơi ra nhiều. Vào mùa nên đánh bắt được cả những con rất to, chắc nịch. Cứ khoảng 3-5 con rạm là được bát canh riêu chất lượng rồi".

Cứ vào mùa là chị em tìm mua loại đặc sản này với giá 300 nghìn/kg-3
Cua rạm đắt hàng đến mức về bao nhiêu sẽ hết bấy nhiêu và không phải ngày nào cũng có để mà mua. Ảnh minh họa.

Cứ vào mùa là chị em tìm mua loại đặc sản này với giá 300 nghìn/kg-4
Cứ khoảng 3-5 con rạm là được bát canh chất lượng. Ảnh minh họa.

Tiểu thương này cũng cho biết, cua rạm đắt hàng đến mức về bao nhiêu sẽ hết bấy nhiêu và không phải ngày nào cũng có để mà bán. Dù vào mùa nhưng cả tháng chỉ có 1 - 3 chuyến chở về Hà Nội để cung cấp cho người tiêu dùng. Mỗi đợt về hàng được từ 25 - 30kg là nhiều nhất. Mang ra chợ bán chỉ 3 - 4 tiếng là hết sạch.

Cứ vào mùa là chị em tìm mua loại đặc sản này với giá 300 nghìn/kg-5
Nhiều người tiêu dùng tìm mua cua rạm trong tiết thời cuối thu để thưởng thức. Ảnh minh họa.

 


Theo toquoc.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://toquoc.vn/cu-vao-mua-la-chi-em-tim-mua-loai-dac-san-nay-voi-gia-300-nghin-kg-20221109083939834.htm

đặc sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.