Đắt hơn thịt, mận đầu mùa giá gần 300.000 đồng/kg, khách không tiếc tiền mua

Mận hậu đầu mùa bắt đầu xuất hiện trên thị trường Hà Nội với giá rất đắt đỏ nhưng khách hàng vẫn xuống tiền mua.

Thông thường, mùa mận bắt đầu từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6, nhưng năm nay do thời tiết nắng nóng kéo dài nên thời điểm này đã xuất hiện mận hậu đầu mùa tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội.

Cũng vì còn khan hiếm nên giá mận đang rất cao, gấp 3,4 lần so với giá chính vụ. Loại ngon lên tới khoảng 300.000 đồng/kg và loại rẻ nhất cũng phải hơn 100.000 đồng/kg.

Nhiều tiểu thương bán trái cây tại chợ Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, dù giá mận đắt đỏ nhưng giới bán buôn vẫn liên tục "cháy" hàng vì nhu cầu của khách quá lớn.

"Do trái mùa nên số lượng có hạn, khách hàng thường có tâm lý muốn ăn sớm nên mới có hiện tượng giá cao nhưng vẫn bán chạy như vậy. Thời điểm này bán mận rất thích, nhập vào bao nhiêu là bán hết bấy nhiêu, thậm chí muốn nhập nhiều cũng không có hàng. Mỗi đợt nhập hàng, tôi chỉ nhập được 30 - 40 kg", một tiểu thương nói.

Tuy vậy chị cho cho biết người bán cũng không lãi quá nhiều do giá mua tại vườn cũng đã rất cao, từ 200.000 - 250.000 đồng/kg, chưa cộng thêm chi phí vận chuyển, bảo quản khi về tới Hà Nội.

Đắt hơn thịt, mận đầu mùa giá gần 300.000 đồng/kg, khách không tiếc tiền mua-1

Mận hậu giòn, ngọt thanh, có vị chua nhẹ hơn với các loại mận nhập khẩu. Loại quả này mỗi năm chỉ có một mùa nên được nhiều người săn đón.

Mận hậu cũng đang được rao bán nhiều trên "chợ mạng" với mức giá 200.000 - 250.000 đồng/kg. Chị Lộc, chuyên bán hàng online giải thích: "Vì bán hàng online, không phải chi trả chi phí mặt bằng nên giá mận sẽ rẻ hơn so với trên thị trường một chút. Mận hậu trái mùa được tôi đặt trực tiếp từ vườn tại Mộc Châu về, bán theo set kèm muối chấm với 500g cho/set để vừa túi tiền của khách.

Đợt hàng mới về, tôi rao trong một ngày đã bán hết. Nhiều thời điểm không còn hàng để bán, tôi phải liên tục giục nhà vườn để giao hàng nhưng họ cũng phải chờ mận chín mới thu hoạch được".

Đắt hơn thịt, mận đầu mùa giá gần 300.000 đồng/kg, khách không tiếc tiền mua-2

Mận hậu được rao bán trên mạng kèm cùng sốt chấm.

Chị Lộc nhận xét giá mận năm nay cao hơn so với mọi năm. Nguyên nhân được nhà vườn cho biết do thời tiết thất thường nên sản lượng thu hoạch ít hơn hẳn. Không chỉ bán ở Hà Nội và các tỉnh lân cận, các vườn còn xuất bán cho thị trường miền Trung, miền Nam.

Trong khi đó, loại quả này mỗi năm lại đông khách hơn. Trước kia ai cũng có tâm lý đợi đúng mùa mới mua cho rẻ. Nhưng bây giờ nhu cầu của khách đã thay đổi, khi thấy có hàng là muốn thưởng thức luôn. Lượng cầu cao khiến loại quả đặc sản này ngày càng đắt.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/dat-hon-thit-man-hau-dau-mua-gia-gan-300-000-dong-kg-khach-khong-tiec-tien-mua-ar859560.html

trái cây

mận hậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.