Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ

Sau “cơn sốt” gỏi gà măng cụt xanh, măng cụt chín mới vào mùa đã rớt giá, chỉ còn 35.000-45.000 đồng/kg.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ-1

Khoảng gần một tuần nay, măng cụt chín bắt đầu đổ về nhiều chợ ở TPHCM. Tiểu thương kinh doanh trái cây đều bổ sung mặt hàng này phục vụ nhu cầu thực khách. Một tiểu thương tại chợ Bàn Cờ (quận 3) cho biết, chị chủ yếu bán măng cụt bi (còn gọi là măng cụt lão, không hạt) với giá chỉ 35.000 đồng/kg. "Khách mua rất nhiều, có ngày tôi nhập gần 50.000 kg vẫn không đủ bán. So với măng cụt xanh giá gần 80.000 đồng/kg cách đây một tháng thì măng cụt chín hiện có giá rẻ hơn gần một nửa" - người bán nói.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ-2

Măng cụt chín được chất lên xe đẩy bán rong trên nhiều nẻo đường có giá 45.000 đồng/kg. Theo quan sát, măng cụt với giá này khá to, quả chín đồng đều. Tiểu thương cho biết lấy hàng từ chợ đầu mối hoặc nhà vườn miền Tây. "Bình thường, măng cụt đầu mùa có giá khoảng 60.000-70.000 đồng/kg nhưng giờ chỉ từ 35.000-40.000 đồng/kg, còn thu mua tại vườn chỉ khoảng 20.000 đồng/kg. Hiện đang vào mùa măng cụt nên hàng về nhiều, có lẽ giá sẽ còn giảm trong vài ngày tới" - chị Thanh, bán trái cây trên đường Nhiêu Tâm (quận 5) cho hay.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ-3

Vải, măng cụt vào đầu mùa nhưng có giá khá rẻ, chỉ khoảng 35.000-40.000 đồng/kg.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ-4

Thông tin từ các chợ đầu mối tại TPHCM như chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Hóc Môn, những ngày gần đây giá măng cụt quanh mức 17.000-30.000 đồng/kg. Hiện số lượng măng cụt về chợ và sức mua đều tăng cao.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ-5

Thậm chí, nhiều người bán rong còn hạ giá chỉ còn 25.000 đồng/kg thu hút rất đông người mua. Tại quầy bán trái cây bên hông Bến xe Chợ Lớn (quận 5), măng cụt chín có giá rẻ bất ngờ nên nhiều người tranh thủ mua. "Mùa măng cụt chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, trong đó đầu mùa trái ngon, chất lượng nhất. Năm nay trái cây rẻ quá nên mình có thể thoải mái thưởng thức" - chị Tâm (45 tuổi, nhân viên văn phòng) cho hay.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ-6

Măng cụt da cám được tiểu thương chia sẻ là có vị ngọt hơn các loại quả da bóng. Khi lựa măng cụt, người mua chỉ cần bóp nhẹ quả, quả nào mềm là vừa chín để ăn, còn quả cứng là đã bị chai, sâu bệnh không nên mua.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ-7

Măng cụt Cái Mơn đổ đống, bao ngọt với giá 40.000 đồng/kg, khách thoải mái lựa chọn.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ-8

Loại trái cây được nhiều người chọn mua tại chợ nhiều nhất lúc này có lẽ là măng cụt.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ-9

Trong khi đó, măng cụt trồng với kích cỡ đúng chuẩn để xuất khẩu, được bày bán tại một cửa hàng trái cây cao cấp tại quận 10 có giá tới 120.000 đồng/kg. Theo người bán, măng cụt xuất khẩu trồng theo tiêu chuẩn VietGap hoặc GlobalGap, 10 quả như 1, nông dân chăm sóc rất kỹ trước khi thu hoạch nên có giá cao hơn măng cụt thường.

Theo tienphong.vn


măng cụt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.