Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua

Chỉ cần thay đổi một vài thói quen khi mua sắm, chị em nội trợ có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi mua thực phẩm.

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-1

Người tiêu dùng thường có thói quen mua thực phẩm tại một cửa hàng hoặc siêu thị nhất định vì tiện đường hoặc tin tưởng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo thêm các cửa hàng và siêu thị khác để xem chất lượng và giá cùng sản phẩm.

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-2

Với cách này, bạn có thể tìm ra một địa điểm mua sắm có mức giá tốt và chất lượng đảm bảo hơn.

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-3

Nếu muốn cắt giảm chi phí mua sắm thực phẩm, hãy hạn chế chọn đồ ăn sẵn, đóng hộp. Chúng không chỉ đắt hơn mà còn sử dụng các thực phẩm với chi phí nguyên liệu thô cao hơn.

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-4

Hơn nữa, nếu không mua đồ ăn sẵn, bạn sẽ tự nấu đồ ăn tại nhà. Đây là một cách tiết kiệm chi phí đáng kể.

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-5

Nhiều siêu thị, cửa hàng cũng sản xuất các sản phẩm gắn nhãn hiệu riêng. Đây vừa là cách tạo dấu ấn, thương hiệu riêng, vừa mang đến cho khách mức giá rẻ hơn.

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-6

Các sản phẩm riêng của siêu thị có giá rẻ hơn 20 - 30% bởi chúng không mất quá trình trung gian như mua từ các nhà sản xuất khác, chi phí quảng cáo, vận chuyển...

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-7

Khi đi mua sắm tại siêu thị, đừng xem những thứ không có trong danh sách đã lên kế hoạch. Điều này vừa giúp bạn không lãng phí thời gian vào các món đồ không cần thiết, vừa tiết kiệm được tiền.

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-8

Đặt mua trực tiếp từ nông trại cũng là cách tiết kiệm khá nhiều chi phí. Nếu gia đình ít người, bạn có thể kết hợp với hàng xóm hoặc đồng nghiệp.

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-9

Thực phẩm từ nông trại đến gia đình không qua trung gian và mua số lượng lớn có thể được hưởng mức giá sỉ. Vì vậy, chi phí sẽ rẻ hơn đáng kể mua ở siêu thị.

Mẹo mua thực phẩm tiết kiệm cả triệu đồng mỗi tháng ai cũng bỏ qua-10

Bên cạnh đó, chị em cũng nên cập nhật thường xuyên những chương trình khuyến mại của siêu thị, cửa hàng để mua được các sản phẩm với giá ưu đãi nhất. Nguồn ảnh: Getty Image

Theo Tri Thức và Cuộc Sống

Xem link gốcẨn link gốc https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/meo-mua-thuc-pham-tiet-kiem-ca-trieu-dong-moi-thang-ai-cung-bo-qua-1531135.html

người tiêu dùng

thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.