Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về

Mở bán bún chả mang về được 3 tiếng, tới gần 12h, anh Nguyễn Mạnh Tùng ở phố Thái Thịnh (quận Đống Đa) phải thông báo hết hàng vì quá đông khách.

Shipper giao đồ ăn tất bật trong ngày đầu Hà Nội mới lỏng giãn cách.Trưa 21/9, tài xế xe công nghệ ở Hà Nội tất bật nhận đơn hàng giao đồ ăn cho khách hàng. Nhiều người phải gộp nhiều đơn cùng lúc mới đáp ứng kịp nhu cầu.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về-1

Sau khi biết thông báo được phép mở bán mang về ở địa bàn của mình, anh Nguyễn Mạnh Tùng (39 tuổi) - chủ quán bún chả trên phố Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) - cùng người nhà chuẩn bị đồ từ sớm. Anh Tùng mua lượng thịt làm chả ngang với lúc trước dịch, khoảng 60 kg. "Tầm trưa khách gọi đặt hàng liên tục. Nhân viên quán tôi chưa kịp lên nên phải huy động người nhà hỗ trợ", anh chia sẻ trong lúc vừa nướng chả vừa nghe điện thoại đặt hàng của khách.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về-2

Dự đoán hàng này sẽ đông khách, hai anh Lưu Quang Hiếu (trái) và Đào Quang Trưởng (phải) gọi điện đặt trước. "Tôi mua 8 suất, mỗi suất 30.000 đồng cho cả nhà vì lâu lắm rồi mới được ăn bún chả", anh Hiếu cho biết.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về-3

Anh Tùng chuẩn bị đủ lượng thịt để dự kiến bán tới 14h. Nhưng gần 12h, quán đã hết hàng. Anh Tùng phải liên tục từ chối khách. Nhiều người tỏ ra khá hụt hẫng khi không mua được bún chả.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về-4

Tại một quán bún bò Huế trên đường Láng, khách xếp hàng dài chờ đến lượt.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về-5

"Tôi mở cửa từ 6h hôm nay. Khoảng 10-12h30 là khoảng thời gian khách tới xếp hàng liên tục", anh Ba (34 tuổi, chủ quán) chia sẻ. Anh chuẩn bị lượng hàng bán cho cả ngày nhưng tới trưa quán đã không còn chả cua, móng luộc gần hết. Anh cho biết sẽ phải mua thêm vì còn bán tới tối.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về-6

Xe máy của người tới mua bún bò tại một hàng khác cũng trên đường Láng được xếp kín trước cửa quán.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về-7

"Từ sáng tôi chạy được khá nhiều đơn, còn bây giờ phải luôn giao 7 suất bún bò lên phố ngay cho kịp", người giao hàng này nói.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về-8

Do không chuẩn bị kịp nên tới trưa quán phở trên đường Vũ Tông Phan (quận Thanh Xuân) mới mở cửa bán.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về-9

Trong khi đó, nhiều quán ăn nổi tiếng khác vẫn đóng cửa im lìm.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/quan-an-o-ha-noi-tu-choi-khach-vi-qua-dong-nguoi-mua-ve-post1265008.html

quán ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.