CÁC BƯỚC LÀM
1.Chần chuối và đậu hũ
2.Trộn chuối đậu
3.Hấp bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Chuối chín ½ quả
2. Đậu hũ non 40g
3. Trứng 1 quả
Trong lòng đỏ trứng rất giàu sắt, vitamin A và D. Nó rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh. Chuối là thực phẩm giàu chất xơ, đậu phụ giàu protein và canxi rất hữu ích cho sự phát triển xương của bé. Món bánh pudding chuối đậu hũ có kết cấu mềm ngon miệng và dễ tiêu hóa. Món ăn này thích hợp nhất cho bé từ giai đoạn 7 tháng trở lên. Bên cạnh đó, vì món ăn khá giàu dinh dưỡng nên cũng rất thích hợp để chế biến thành món ăn sáng cho cả gia đình.
Cách làm bánh chuối đậu hũ hấp
1. Chần chuối và đậu hũ
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho chuối đã bóc vỏ và đậu hũ vào chần qua trong 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.
2. Trộn chuối đậu
Cho đậu hũ, chuối vào bát rồi dùng nĩa nghiền nát sau đó trộn đều chuối đậu. Tiếp đó cho lòng đỏ trứng vào trộn chung.
3. Hấp bánh
Đổ hỗn hợp chuối đậu đã trộn vào khuôn hoặc bát. Đun sôi nồi hấp rồi đặt bát bánh vào. Hấp trong khoảng 20 phút là chín.
Thành phẩm:
Bánh pudding chuối đậu hũ hấp có kết cấu mềm tan ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt của chuối, vị béo ngậy của đậu hũ khá hấp dẫn. Món bánh này rất thích hợp cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân. Đặc biệt thích hợp cho trẻ sơ sinh bổ sung dinh dưỡng.
Để làm được món đậu hũ hấp trứng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 7.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối đậu hũ hấp này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt