So liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, nhập khẩu từ Trung Quốc tăngnhanh, thể hiện sự mất cân bằng ngày càng tăng trong quan hệ thương mại Việt- Trung. Nếu như năm 2006, kim ngạch thương mại hai nước mới chỉ trên 10,4tỷ USD thì hết năm 2009 tổng giá trị thương mại hai chiều giữa hai quốc giađã đạt trên 26,2 tỉ USD (chiếm khoảng 17% tổng kim ngạch XNK của Việt Nam,nhưng chiếm chưa đến 1% tổng kim ngạch XNK của Trung Quốc).
Xu thế khó cưỡng
Hệ quả là nhập siêu từ Trung Quốc trong tổng nhập siêu năm 2009 của Việt Nam đãlên tới hơn 90%. Năm 2009 - năm bị ảnh hưởng nặng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu,mức nhập siêu từ Trung Quốc của Việt Nam cũng đã lên tới 11,53 tỷ đô la. Trong 2quý đầu năm nay, nhập siêu của Việt Nam từ Trung Quốc vào khoảng 6,23 tỷ USD,tăng 27,6% so với cùng kỳ năm 2009 và xấp xỉ mức nhập siêu của cả nước tínhtrong cùng thời kỳ. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, đây là con số rất đáng báođộng.
Đáng lưu ý, cơ cấu hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc đang được điềuchỉnh theo hướng hạn chế dần việc xuất khẩu nhóm hàng nguyên liệu, nhiên liệu vàkhoáng sản thô. Song, đây lại là nhóm hàng chiếm tỷ trọng trung bình khoảng 55 -60% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này.
![]() |
Thuyền chở cao su phế liệu xuất sang Trung Quốc trên sông Ca Long |
Ở nhóm hàngxuất khẩu có thể đẩy mạnh và hiện chiếm tỷ trọng trung bình từ 15 - 20% tổng kimngạch xuất khẩu sang Trung Quốc - nhóm nông, thủy sản - thì sức cạnh tranh củahàng hóa Việt Nam so với hàng của chính Trung Quốc và các quốc gia trong nhómASEAN 6 (Thái Lan, Malaysia...) lại yếu.
Việc xuất khẩu nhóm hàng này mang tínhmanh mún, thời vụ và phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của đối tác, mặc dù tiềmnăng của Việt Nam còn lớn. Việt Nam lại chưa có cách thức tổ chức thị trường mộtcách bài bản để tập trung vào xuất khẩu một số sản phẩm có thế mạnh.
Trong khi đó, Trung Quốc từ trước đến nay vẫn chiếm thế thượng phong về xuấtkhẩu các thiết bị, nguyên vật liệu thiết yếu phục vụ cho sản xuất ở Việt Nam, chưa kể đến các mặt hàng tiêu dùng.
Việc cắt giảm thuế quan đối với Danh mục hàng hóa thông thường (bao gồm hơn7.000 sản phẩm) từ năm 2005 đến nay theo Hiệp định Tự do thương mại ASEAN -Trung Quốc, trong khi danh mục này chủ yếu là các sản phẩm công nghiệp mà TrungQuốc có thế mạnh, càng khiến cho cơ hội tiêu thụ hàng hóa Trung Quốc tại ViệtNam tăng lên.
|
Ngược lại, về phía Việt Nam, tỷ trọng xuất khẩu nhóm hàng này từViệt Nam sang Trung Quốc rất thấp so với tương quan của các nước khác trong khuvực. Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, tỷ trọng xuất khẩu của nhóm hàng côngnghiệp, linh kiện, thiết bị của Việt Nam chỉ đạt 8,7% trong tổng kim ngạch xuấtkhẩu sang Trung Quốc, trong khi con số này của Philippines là 88,78%, Malaysialà 70% và Thái Lan là 52,5%.
Ngoài ra, do hàng Trung Quốc có giá thành thấp,chất lượng vừa phải, nên việc lựa chọn hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc gần nhưlà không thể cưỡng lại được đối với nhiều doanh nghiệp, do vốn đầu tư thấp vàthời gian thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận cũng cao hơn.
Cần thêm những "hàng rào" hiệu quả
|
Như đã nêu, nhập siêu từ Trung Quốc đang chiếm tới hơn 90% tổng nhập siêu củaViệt Nam. Như vậy, có thể nói, nếu giải được bài toán nhập siêu từ Trung Quốc,Việt Nam có thể giải quyết được bài toán nhập siêu hiện đang là nhiệm vụ quantrọng trong công tác điều hành XNK hàng hóa. Nhận thức được vấn đề này, từ năm2007, Bộ Thương mại (cũ) đã có Quyết định 23/2007/QĐ-BTM phê duyệt đề án pháttriển XNK hàng hóa với Trung Quốc giai đoạn 2007 - 2015 với mục tiêu là giảm tỷtrọng nhập siêu từ Trung Quốc.
Tuy nhiên, sau hơn nửa chặng đường thực hiện đềán, theo đánh giá của Vụ Tài chính ngân hàng (Bộ Tài chính), các giải pháp trongđề án tuy đã rất cụ thể, đồng bộ, nhưng lại thiếu các giải pháp cụ thể mang tínhthực tiễn! Kết quả, mục tiêu của đề án là giảm tốc độ nhập siêu từ Trung Quốc đãkhông đạt được.
Các giải pháp khác tiếp tục được đề xuất. Tuy vẫn theo hướng hạn chế nhập khẩuvà thúc đẩy xuất khẩu, song với góc nhìn từ cơ quan quản lý tài chính, Vụ Tàichính Ngân hàng đã đưa ra nhiều giải pháp liên quan đến thuế quan như: rà soátcác chính sách hiện hành trong khuôn khổ của WTO để thiết lập hàng rào mậu dịchmột cách hợp lý; kiểm soát chặt chẽ hàng tiểu ngạch, đặc biệt là hàng nhập lậu…
Cơ quan này cũng cho rằng nên hạn chế nhập khẩu các hàng hóa, sản phẩm kém chấtlượng thông qua việc thiết lập hàng rào tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn hàng hóavới nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, hàng tiêu dùng..., đặc biệt là máy móc,thiết bị lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường và các sản phẩm tiêu dùng.
Bên cạnh đó, để có thể đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc, Bộ CôngThương cần lập một bộ phận nghiên cứu toàn diện về thị trường Trung Quốc để cậpnhật thường xuyên chính sách thương mại của thị trường này về nhu cầu nhập khẩuhàng hóa; chính sách hỗ trợ xuất khẩu…
|
Theo Nguyễn Hà
Doanh nhân