Gỏi ếch: Theo Australia News, thịt ếch sống là món ăn
không còn xa lạ ở một số nhà hàng Nhật Bản. Đầu bếp mổ phanh con ếch
trước mặt thực khách rồi đưa cho họ, cùng một đôi đũa. Lúc này tim ếch
vẫn còn đập. Sau đó đầu bếp thái thành từng miếng rồi bỏ vào đĩa. Khách
ăn sống, vắt chanh và chấm vào nước sốt, để lại xương, chân và đầu làm
món soup.
Chuột lang: Ở Nam Mỹ, thịt chuột lang được coi là đặc sản. Chuột được chế biến nguyên con, ăn kèm các loại salad, vị giống như đùi gà.
Phô mai giòi Casu Marzu:
Món này còn có tên gọi là phô mai thối, phổ biến ở Sardinia (Địa Trung
Hải), được làm từ phô mai sữa cừu có chứa giòi. Giòi lúc này hãy còn
sống, vì nếu để giòi chết thì sẽ bị ngộ độc. Quá trình lên men xảy ra
khi giòi hấp thụ chất béo của phô mai, món ăn lúc này trở nên mềm mại
với một ít chất lỏng rỉ ra.
Kem Eskimo (Akutag): Món
ăn vùng Bắc Cực lạnh giá này bao gồm mỡ động vật đánh với hoa quả, trộn
thêm cá hoặc đường. Mỡ từ các loài động vật như tuần lộc hoặc hải cẩu
được trộn đều trong món Akutag, tạo thành hỗn hợp béo ngậy và lạnh như
kem.
Mắt cá thu: Món
ăn này khá rẻ, có thể tìm thấy ở các cửa hàng của Nhật với giá khoảng
17.000 đồng. Vị của món này giống mực, mắt cá bọc trong mỡ cá và chút
cơ. Mắt cá thu chỉ cần luộc trước khi ăn.
Cá thối Surstromming: Món
ăn Thụy Điển này là cá trích Baltic lên men, còn được gọi là cá thối.
Cá được bán trong hộp và thường mở bên ngoài sân cho đỡ mùi. Theo một
nghiên cứu của Nhật Bản, một hộp cá trích mới mở có mùi thối nhất trong
tất cả các loại thực phẩm trên thế giới.
Tôm say rượu: Món ăn phổ biến của người Trung Quốc được làm bằng tôm nước ngọt còn sống ngâm qua trong rượu trước khi ăn.
Nhện Campuchia:
Người ta cho rằng món ăn này có từ nạn đói do người Campuchia thiếu
lương thực dưới thời Khmer đỏ. Món ăn ngày nay trở nên phổ biến tại các
khu du lịch. Nhện ngon nhất là khi mới bắt, rán với tỏi và muối.
Theo Trí Thức Trẻ