Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở chuyên bơm tạp chất vào tôm để cung cấp cho các nhà hàng, mỗi tháng bán ra hàng tấn tôm độc hại

Đêm 6-4, thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội bắt quả tang một cơ sở bơm tạp chất vào tôm. Trung bình mỗi tháng cơ sở này cung cấp hàng tấn tôm bơm tạp chất cho các nhà hàng trên địa bàn Hà Nội.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 7-4, ông Nguyễn Bình Minh - đội trưởng đội hành chính tổ chức, Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội - cho biết Thanh tra sở vừa phối hợp Phòng an ninh kinh tế Công an TP Hà Nội bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Theo ước tính của cơ quan chức năng, mỗi con tôm sau khi bơm tạp chất tăng trọng lượng 10 -15%. Vì thế, cứ 10kg tôm được bơm tạp chất bán ra thị trường cũng đồng nghĩa có 1 - 1,5kg tạp chất trong đó.

Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở chuyên bơm tạp chất vào tôm để cung cấp cho các nhà hàng, mỗi tháng bán ra hàng tấn tôm độc hại-1

Bơm tạp chất vào tôm - Ảnh: ANH TUẤN

VTV cũng thông tin về vụ việc này, thời điểm lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, 2 người tại cơ sở đang thực hiện hành vi bơm tạp chất vào tôm. Mọi thao tác diễn ra thuần thục chứng tỏ những người làm đã quá quen với công việc này.

Người bơm tạp chất vào tôm cho biết: "Có người hướng dẫn thì bọn em mới làm. Do khách hàng yêu cầu họ muốn con tôm đó đẹp hơn họ yêu cầu thì em mới làm".

Khách hàng yêu cầu thì cơ sở mới làm. Tuy nhiên, theo Thanh Tra Sở NN&PTNT Hà Nội, thực chất việc bơm tạp chất vào tôm là do cơ sở tự làm vì đến tay người mua không ai biết tôm đã được bơm tạp chất hay chưa.

Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở chuyên bơm tạp chất vào tôm để cung cấp cho các nhà hàng, mỗi tháng bán ra hàng tấn tôm độc hại-2

Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở bơm tap chất vào tôm.

Theo giá bán trên thị trường hiện nay, 1kg tôm loại to có giá dao động từ 500.000 - 600.000 đồng/kg. Vì thế, nếu tiêu thụ trót lọt khoảng 1 tạ tôm đã bơm tạp chất, chủ hàng có thể gia tăng đáng kể khoản tiền lãi cho mình. Nhưng đổi lại, người tiêu dung lại phải ăn tôm bẩn. Vì đây không chỉ là hành vi gian lận thương mại, mà điều khiến cơ quan chức năng lo ngại hơn là việc bơm tạp chất vào tôm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo tài liệu trinh sát, cơ sở sơ chế này hoạt động chui tại đây nhiều tháng nay. Trung bình mỗi tháng cung cấp cả tấn tôm bơm tạp chất ra thị trường. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm xem tạp chất đưa vào tôm là chất gì đồng thời tịch thu toàn bộ dụng cụ tang vật liên quan. Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nhà hàng nào, cơ sở nào ở Hà Nội đã tiêu thụ tôm bơm tạp chất từ cơ sở này.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-bat-qua-tang-co-so-chuyen-bom-tap-chat-vao-tom-de-cung-cap-cho-cac-nha-hang-moi-thang-ban-ra-hang-tan-tom-doc-hai-162210804195553221.htm

Thực phẩm bẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.