Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa

NSND Minh Hòa từng gây ấn tượng đặc biệt với khán giả xem truyền hình khi đảm nhận vai Trần Lệ Xuân trong phim "Ông cố vấn".

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-1

NSND Minh Hòa sinh năm 1964 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố chị là nghệ sĩ kèn clarinette và saxophone Trần Đình Giang, bác ruột là nghệ sĩ cải lương. Nữ diễn viên thành công trong cả lĩnh vực sân khấu và phim ảnh. Với sân khấu, chị từng đảm nhận hàng trăm vai diễn lớn nhỏ và từng đảm nhận vai trò Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Còn với phim ảnh, người hâm mộ vẫn không thể quên được vai diễn Trần Lệ Xuân của NSND Minh Hòa trong phim "Ông cố vấn".

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-2

NSND Minh Hòa từng chia sẻ, chị được mời đóng vai Trần Lệ Xuân khi mới 30 tuổi. Khi đó, chị rất hoang mang vì chưa từng đảm nhận những vai diễn có sức nặng như thế. Rất may, chị nhận được sự động viên của nhà văn Hữu Mai - tác giả cuốn tiểu thuyết "Ông cố vấn". Chị cũng tìm đọc rất nhiều sách về nhân vật này để có được sự hóa thân tốt nhất. Thành công của bộ phim khiến một thời gian dài, NSND Minh Hòa được khán giả gọi bằng tên của nhân vật hoặc gọi là "Bà cố vấn". Bộ phim cũng mở đường cho hàng loạt những thành công tiếp theo của nữ diễn viên gốc Hà Nội trong lĩnh vực phim ảnh.

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-3

Nữ diễn viên Minh Hòa vào vai Khánh - nữ bác sĩ tài giỏi, có tấm lòng nhân hậu trong phim "Gió qua miền tối sáng". Bộ phim phát sóng vào năm 1998 thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Tới thời điểm hiện tại, rất nhiều khán giả vẫn còn bồi hồi nhớ lại bộ phim.

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-4

Trong phim "Gió qua miền tối sáng", vai diễn của Minh Hòa có mối tình lãng mạng với Quang - nhân vật do tài tử Lê Tuấn Anh đảm nhận. Mới đây, trong một gameshow truyền hình, NSND Minh Hòa có cuộc hội ngộ thú vị với NSND Hồng Vân - vợ của diễn viên Lê Tuấn Anh. 


Video: NSND Minh Hòa hội ngộ NSND Hồng Vân trong gameshow "Ký ức vui vẻ"

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-5
Từng có thời gian, NSND Minh Hòa cùng NSƯT Minh Vượng lập nhóm hài, đi lưu diễn khắp nơi. Tuy nhiên, sau đó nữ diễn viên sinh năm 1964 dành nhiều ưu tiên hơn cho lĩnh vực sân khấu và các vai diễn chính kịch.

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-6
NSND Minh Hòa công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội rất nhiều năm. Chị từng giữ chức vụ Phó Giám đốc của Nhà hát trước khi nghỉ hưu.

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-7
NSND Minh Hòa luôn gây ấn tượng với khán giả bởi gương mặt sáng và vẻ đẹp đài các, kiêu sa.

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-8
Ngoài công việc quản lý tại Nhà hát Kịch Hà Nội, Minh Hòa còn tham gia giảng dạy ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Khi bước qua tuổi 50 và đã được phong danh hiệu NSND, nữ diễn viên còn khiến nhiều người bất ngờ khi theo học Thạc sĩ nghệ thuật sân khấu. Nữ diễn viên chia sẻ, chị muốn nâng cao trình độ của bản thân để có thể dạy dỗ sinh viên một cách tốt hơn.

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-9
Vào những năm 90, Minh Hòa cũng từng được coi là "Nữ hoàng ảnh lịch" ở khu vực phía Bắc. Ảnh của chị từng được treo trên tường của rất nhiều nhà.

Vẻ đẹp kiêu sa thời trẻ của NSND Minh Hòa-10
Dù đã nghỉ hưu nhưng NSND Minh Hòa vẫn giữ được vẻ đẹp của thời thiếu nữ. Chị có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên người chồng tài giỏi và con trai.

 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/sao-viet/ve-dep-kieu-sa-thoi-tre-cua-nsnd-minh-hoa-ar545231.html

NSND Minh Hòa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.