Con trai bị một toán cướpchém đứt gân tay, mặt khâu hơn hai mươi mũi, lại tự cắn đứt một phần balưỡi...  đã đi quagiai đoạn khó khăn ấy để trở thành một trong 3 thí sinh xuất sắc nhất củacuộc thi nhảy Bước nhảy hoàn vũ.

Bước nhảy hoàn vũ đã bước vào giai đoạn nước rút,chỉ còn lại chị và hai cô gái xinh đẹp.  Có ý khiến cho rằng, dù Siu Black cóđoạt giải nhất thì người ta vẫn thấy Ngô Thanh Vân nhảy đẹp hơn, Đoan Trang nhảyhấp dẫn hơn. Chị nghĩ sao?

Rõ ràng từ vòng đầu tới giờ, ainổi trội hơn người đó được ở lại. Đoan Trang, Ngô Thanh Vân đều đẹp, trẻ trung,có nhiều lợi thế. Tôi ý thức được rằng, BTC mời tôi tham gia để muốn phong phúhơn chương trình, để chuyển tải một thông điệp rằng, ai cũng có thể khiêu vũ, vàkhiêu vũ không chỉ dành cho người gầy.

Siu Black: “Ly hôn - chuyện phải xảy ra như thế...”
Ảnh: Đep

Những điệu nhảy trong chươngtrình Bước chân hoàn vũ không dừng lại ở yếu tố kỹ thuật, điều quan trọng cònnằm ở kịch bản, ở ý tưởng, ở sức diễn của người nhảy. Thế nên tôi cho rằng, tấtcả còn nhiều bất ngờ ở phía trước, chưa thể đoán biết.

Ai cũng nhìn chị như một thísinh đặc biệt của cuộc thi nhảy dành cho các ngôi sao. Con đường vào đến top 3của chị cũng đặc biệt hơn. Nếu như Ngô Thanh Vân và Đoan Trang phải quyết liệtrượt đuổi nhau qua từng vòng thi. Ở chị Siu lại có thêm yếu tố gia đình... Tựbản thân, chị có thấy mình nhận được nhiều ưu ái từ ban giám khảo?

Tôi nghĩ, ưu ái của ban giám khảodành cho tôi là không có. Họ cho điểm tôi như vậy là vì họ nhìn thấy những gìtôi làm được trên sân khấu, và khả năng tôi có thể đi đến đâu nếu có thêm cơhội.

Khi tai nạn của con trai tôi xảyra, tôi không còn tâm trí nào để dự thi, tập luyện nữa. Lúc ấy, tôi định bỏcuộc, không tham dự nữa. Nhưng nghĩ đi, tính lại, mình là một người làm việcchuyên nghiệp, mình phải làm tròn trách nhiệm với cuộc thi. Nên tôi đã cố gắngvừa vào viện chăm con, vừa tiếp tục tham gia.

Tôi thừa nhận đêm đó tôi thikhông tốt. Tuy nhiên, tôi cũng từng ngồi ở vị trí giám khảo. Tôi biết em thísinh A có tố chất tốt, nếu có một đêm em ấy diễn không tốt, tôi vẫn cho em cơhội đi tiếp, bởi tôi tin, nếu có cơ hội - em ấy sẽ tỏa sáng, sẽ làm tốt. Bangiám khảo đã cho tôi cơ hội đi tiếp vì họ thấy tôi xứng đáng. Là ban giám khảophải biết được khả năng thực sự của thí sinh!

Siu Black: “Ly hôn - chuyện phải xảy ra như thế...”
Siu Black tại đêm thi 30/5 (Ảnh Lý Võ Phú Hưng)

Con trai chị bị cướp, bị chém,và trong lúc đau em còn cắn đứt một phần lưỡi của mình... Vụ tai nạn thương tâmhơn nhiều những gì khán giả biết. Là một người mẹ bình thường sẽ đặt con traimình lên trên hết. Nhưng Siu Black vẫn có thể rời bệnh viện để tiếp tục với sànnhảy. Lý do nằm ở sự chuyên nghiệp, lý do nằm ở trách nhiệm... nhưng có phần nàodành cho sự ăn thua ở đây? 

Với tôi, từ đầu cho tới lúc này,Bước nhảy hoàn vũ chỉ là một cuộc chơi. Tuy chỉ là một cuộc chơi, nhưng tôi muốnmình chơi hết mình. Trong tôi không có khái niệm ăn thua. Tôi đi được đến vòngtop 3 là một thành công ngoài sức tưởng tượng của bản thân. Tôi thực sự bất ngờvới chính mình rồi. Có thể tôi sẽ bị loại ngay trong đêm thi tới đây, tôi hoàntoàn hài lòng, và sẽ vẫn chuẩn bị bài thi tốt nhất để trình diễn.

Nếu tôi từ bỏ cuộc thi sẽ ảnhhưởng đến nhiều người. Tôi nghĩ, tôi đã có một giai đoạn khó khăn và đã vượtqua. Tôi làm tốt cả hai nhiệm vụ, vừa lo cho con, vừa chăm sóc con và vừa đảmbảo được cuộc thi tiếp tục cho BTC. Tôi đã cố gắng để không có lỗi với con, vàkhông có lỗi với khán giả. Hiện tại, con trai tôi đã xuất viện và đang dần bìnhphục. Cháu là một khán giả cổ vũ, động viên mẹ rất nhiều, còn bình chọn cho mẹnữa. Vượt qua tất cả, tôi thấy mình can đảm và bản lĩnh. Không phải ai cũng làmđược như vậy.

Vẫn đọc thấy những tâm sự củachị trên báo rằng chị đang yêu. Tình yêu ấy có đến xem và cổ vũ cho chị trongchương trình Bước nhảy hoàn vũ?

Tôi chẳng có tình yêu nào cả.Tình yêu lớn nhất của tôi bây giờ là hai đứa con trai. Tôi đã qua tuổi yêu rồi.

Siu Black: “Ly hôn - chuyện phải xảy ra như thế...”
Ảnh: Đep

Đàn ông yêu bằng mắt, chịkhông có tình yêu vì chị không tin vào những lời ong bướm đưa đẩy?

Tuổi của tôi không còn hợp vớinhững việc tìm kiếm tình yêu như thế nữa. Ở tuổi này người ta không xem xétchuyện đẹp mới yêu. Tôi không còn thời gian để nghĩ xem có yêu họ hay không, cócho họ cơ hội không... Tuổi của tôi bây giờ là hạnh phúc với những gì mình có.Sống bình yên bên hai con trai, được làm những gì mình thích, thế là đủ.

Người phụ nữ, dù ở tuổi nào,dù ở đâu, làm gì cũng luôn muốn có một bờ vai vững chãi để nương tựa, để khôngthấy cô đơn. Các con rồi sẽ lớn lên, lấy vợ, và mải mê với cuộc sống riêng. Hoặcchỉ đơn giản như nhìn thấy Ngô Thanh Vân, Đoan Trang luôn có một người đàn ôngngồi dưới cổ vũ... Hẳn sẽ có lúc, chị thấy chạnh lòng?

Tôi đã đi một mình quen rồi. Khichưa ly hôn, khi ông xã vẫn ở bên cạnh, tôi đã luôn tự lo lắng mọi thứ một mình,những chuyến lưu diễn xa nhà dài ngày vẫn phải tự sắp xếp. Đến khi ly hôn, mọithứ vẫn thế, tôi phải tự lo toan mọi thứ cho cuộc sống của mình và hai con trai.

Trong cuộc sống, tôi vẫn lườngtrước mọi việc cho mình để khi sự việc xảy ra mình không bị sốc. Chuyện ly hônchẳng hạn. Tôi biết chuyện sẽ phải xảy ra như thế, sẽ phải ly hôn, và mọi chuyệnđã xảy ra như tôi nghĩ. Tôi không bị sốc. Không hối hận.

Siu Black: “Ly hôn - chuyện phải xảy ra như thế...”

Con người ta được cái này, mấtcái kia. Mỗi người có một số phận. Nếu cứ buồn bã mãi sẽ chẳng làm được việc gì.Tôi để tất cả ở lại phía sau, và phải tiếp tục đi thôi

Đơn giản cuộc sống hơn sẽ thấyhạnh phúc, theo chị?

Chuẩn bị trước tinh thần để khôngquá buồn khi mọi chuyện xảy ra, dù gì cũng phải giữ sức còn đi tiếp, cuộc sốngcòn dài, tôi nghĩ như vậy. Tôi đã nghĩ trước việc các con tôi lớn lên, lập giađình và chúng sẽ mải mê chăm lo cho cuộc sống riêng.
 

Đó là quy luật, mình phải chấpnhận. Tôi sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho mình. Mỗi người đều phải tự tìm kiếmniềm vui. Niềm vui của tôi là được nhìn thấy các con hạnh phúc. Niềm vui là đượcđi hát đều đặn. Niềm vui có thể giản dị là, tôi được làm những gì mình thích,được làm ban giám khảo trong một cuộc thi hát và làm thí sinh trong một cuộc thinhảy... Chỉ thế thôi.

Tôi cũng đang chuẩn bị tinh thầnbị loại trong những đêm thi sắp tới đây. Ngô Thanh Vân và Đoan Trang đều rấtxuất sắc. Họ sẽ là những nhân vật của đêm chung kết chứ không phải tôi, chắc làthế rồi... (Cười). Cứ chuẩn bị trước tinh thần như thế đi, đỡ buồn, đỡ sốc, đỡmệt!

Theo Dân Trí