- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 bộ phận trên cơ thể càng sạch sau 45 tuổi thì tuổi thọ càng cao
Sau 45 tuổi, cơ thể bạn nhiều thay đổi khi bắt đầu bước vào giai đoạn trung niên, vì vậy cần giữ cho 4 bộ phận trong cơ thể càng sạch sẽ thì tuổi thọ càng cao.
Hàn Minh Hướng (Han Mingxiang) - bậc thầy về y học cổ truyền Trung Quốc và cũng là người tiên phong trong việc chống lão hóa bằng y học hiện đại Trung Quốc cho rằng, 45 tuổi là giai đoạn đầu của tuổi già, việc chống lão hóa nên bắt đầu càng sớm càng tốt.
Sau 45 tuổi, ngũ tạng trên cơ thể càng sạch sẽ thì cơ thể càng trẻ trung và tuổi thọ càng được kéo dài theo. Khi con người bước sang tuổi 45, mọi chức năng trong cơ thể sẽ bắt đầu suy giảm, nhiều loại bệnh dễ dàng ập đến, nhưng 4 vị trí này càng sạch sẽ thì cơ thể càng khỏe mạnh và tuổi thọ sẽ cao hơn.
Sở hữu sức khỏe tốt, tuổi thọ cao là mục tiêu của con người hướng tới. (Nguồn: Sina)
Mạch máu
Người xưa có câu: “Con người và mạch máu có chung tuổi thọ”, mạch máu càng sạch thì tuổi thọ càng dài. Mạch máu “sạch” cũng đồng nghĩa với việc ít mảng bám và cục máu đông hơn, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não ít. Nếu bộ phận này không sạch sẽ, sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, dễ bị tắc nghẽn và nguồn cung cấp máu bị ảnh hưởng.
Ruột
Ruột là cơ quan tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng, trao đổi chất, được mệnh danh là “bộ não thứ hai của cơ thể con người”. Các chuyên gia chỉ ra rằng phần lớn bệnh tật của con người liên quan tới đường ruột không sạch sẽ.
Đường ruột không sạch sẽ hoặc thậm chí chức năng rào cản bị tổn thương sẽ dễ bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và gây ra nhiều loại bệnh.
Phổi
Phổi là cơ quan quan trọng để cơ thể con người hô hấp. Nếu phổi trở nên “bẩn” sẽ dễ dàng xảy ra các bệnh về đường hô hấp như ho, hen suyễn, viêm phổi, ung thư phổi, từ đó ảnh hưởng đến các cơ quan trong toàn bộ cơ thể.
Gan
Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể con người, có khả năng giải độc, chuyển hóa, tiết mật và tham gia phòng vệ miễn dịch. Nếu gan không sạch, chứa nhiều chất béo và virus sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ, viêm gan B và các bệnh khác, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và sức khỏe của con người.
Theo VTC News
-
Sức khỏe20 phút trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe52 phút trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.