Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có 4 kiểu loại thực phẩm này không nên ăn kẻo gây hại cho sức khỏe

Cá nổi tiếng là thực phẩm ngon lành và bổ dưỡng cho sức khỏe của con người nhưng không phải tất cả các loại cá đều như vậy, đặc biệt là 4 loại này.

Trong có nhiều chất đạm, giàu chất sắt, phốt pho, canxi và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể con người. Dầu cá chứa nhiều vitamin D và riboflavin, đây là những chất rất hữu ích cho sự phát triển xương của trẻ.

Đối với người cao tuổi, lúc sức khỏe bình thường ăn một ít thịt cá cũng rất tốt. Điều này là bởi nó chứa nhiều nguyên tố vi lượng phong phú, ít chất béo nên rất thích hợp để người già dưỡng huyết.

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có 4 kiểu loại thực phẩm này không nên ăn kẻo gây hại cho sức khỏe-1

Mặc dù thịt cá bổ dưỡng là vậy nhưng không phải tất cả các loại cá đều có thể ăn được, đặc biệt là 4 loại cá dưới đây. Ăn chúng không những không mang lại lợi ích cho sức khỏe mà thậm chí nó còn có thể khiến bạn mắc thêm nhiều loại bệnh.

1. Cá có mật bắn vào

Mật của cá chứa rất nhiều chất độc hại, nếu không may mật bị vỡ khi chế biến và rơi vào thịt cá thì không nên ăn.

Nếu cứ cố chấp ăn cá có mật bắn vào này thì mật sau khi nấu chín rất dễ bị cơ thể chúng ta hấp thụ, có thể gây ngộ độc.

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có 4 kiểu loại thực phẩm này không nên ăn kẻo gây hại cho sức khỏe-2

2. Cá ướp (muối)

Có rất nhiều người thích ăn một số loại cá ướp, bởi chúng có hương vị đậm đà, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn tốt hơn hẳn.

Trên thực tế, mọi người cũng nên biết rằng cá ướp có chứa nhiều muối, trong quá trình ướp nó sẽ tạo ra một lượng nhất định nitrit - chất gây ung thư đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo. Nếu ăn loại cá này quá thường xuyên trong thời gian dài, nó có thể khiến huyết áp của bạn không ổn định hoặc gây hại rất nhiều cho cơ thể chúng ta, thậm chí gây ung thư.

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có 4 kiểu loại thực phẩm này không nên ăn kẻo gây hại cho sức khỏe-3

3. Cá hoang dã

Nhiều người thích đánh bắt cá ngoài tự nhiên nên sau khi bắt được cá về là nướng rồi ăn ngay, cách làm này thực sự rất sai lầm.

Cá sống ngoài tự nhiên không an toàn như cá được nuôi trồng do chúng ta không thể đảm bảo được những con cá này có an toàn trong môi trường sống hay không, liệu môi trường sống của chúng có bị ô nhiễm, một số kim loại nặng hoặc chất độc hại có thể tích tụ trong thịt cá hay không...

Nếu ăn phải những loại cá như vậy, bạn rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, trường hợp nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta.

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có 4 kiểu loại thực phẩm này không nên ăn kẻo gây hại cho sức khỏe-4

4. Cá sống

Sashimi, món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản, là cá tươi sống không qua chế biến mà được tiêu thụ trực tiếp.

Mặc dù món ăn này giữ lại được hương vị tươi ngon nhưng nếu loại cá được sử dụng không đảm bảo chất lượng, điều kiện bảo quản không đạt sẽ rất dễ món ăn bị nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn, gây đau bụng.

 

THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/an-ca-rat-tot-cho-suc-khoe-nhung-co-4-kieu-loai-thuc-pham-nay-khong-nen-an-keo-gay-hai-cho-suc-khoe-162213004143025479.htm

món cá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.