- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thực phẩm là "chất tẩy rửa" tự nhiên giúp quét sạch ruột: Chợ Việt có sẵn, giá lại rất rẻ
Thường xuyên ăn 4 loại quả này sẽ giúp quét sạch các độc tố, "rác thải" trong đường tiêu hóa.
Chế độ ăn uống thiếu khoa học có thể khiến đường tiêu hóa tích tụ nhiều độc tố, "rác thải". Điều này xảy ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến chứng rối loạn tiêu hóa, táo bón và có thể gây ra những tổn thương cho đường tiêu hóa và sức khỏe nói chung.
Do đó, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn thêm những thực phẩm có lợi cho tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột để đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể tích cực hơn. Trong tự nhiên, 4 loại thực phẩm này được coi là "chất tẩy rửa", cực tốt cho đường ruột.
1. Quả táo
Táo chứa nhiều chất xơ dễ hòa tan, axit hữu cơ và các chất dinh dưỡng khác. Thường xuyên ăn táo có thể kích thích, thúc đẩy nhu động ruột, điều chỉnh chức năng tiêu hóa ở một mức độ nhất định. Đồng thời, các thành phần trong táo giúp kích hoạt vi khuẩn có lợi trong ruột, bảo vệ thành ruột. Vì vậy, ăn táo thường xuyên có thể đóng góp phần ngăn ngừa táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa.
Thời điểm tốt nhất để ăn táo là sau bữa ăn khoảng 30 phút. Bạn nên tránh ăn táo khi bụng đói vì táo có chứa axit malic, có tác dụng kích thích dạ dày, dễ gây đau bụng.
2. Mộc nhĩ
Mộc nhĩ được gọi là thảo dược thông ruột, bởi vì chất gôm thực vật chứa trong nó có tính năng hấp phụ mạnh, có thể hấp thụ tạp chất trong ruột trong thời gian ngắn và đào thải ra khỏi cơ thể, cải thiện tiêu hóa, giúp đại tiện hiệu quả.
Bạn có thể kết hợp mộc nhĩ với cải thảo để nấu canh, bởi 2 loại thực phẩm này có thể bổ sung màu sắc, hương vị cho nhau, tác dụng nhuận tràng rõ ràng hơn.
Cách nấu canh với hai loại nguyên liệu này cũng rất đơn giản: Bạn cần ngâm nấm mèo trong nước, rửa sạch, cắt thái vừa ăn. Cả thảo thành từng khúc. Sau đó, cho tất cả vào nồi thêm gia vị vừa ăn.
3. Tảo bẹ
Tảo bẹ có chứa chất algin, hàm lượng nước cao nên dễ tạo thành chất sền sệt trong đường ruột, giúp đào thải độc tố, có thể ngăn cản cơ thể người nhiễm crom dẫn đến nhiễm độc ở mức độ nhất định. Ngoài ra, tảo bẹ cũng có khả năng hấp thu một số kim loại nặng trong đường tiêu hóa và đảo thải ra ngoài.
Tảo bẹ có chứa một loại polysaccharide sulfat hóa có thể loại bỏ cholesterol bám trên thành mạch máu, nhờ đó có thể giữ sạch mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Tuy nhiên, tảo bẹ có chứa nhiều i-ốt, nếu ăn tảo bẹ với lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây ra cường giáp, khiến cơ thể mệt mỏi, sút cân. vừa đủ. Ngoài ra, tảo bẹ chứa nhiều natri, nếu natri được cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ dễ dẫn tới huyết áp cao. Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn với khẩu phần
4. Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều vitamin B1, canxi, sắt, phốt pho và các chất khác, những chất này được cơ thể con người hấp thụ dễ dàng, có tác dụng giải độc ruột, thư giãn nhu động ruột, giúp cải thiện tình trạng táo bón.
Ngoài ra, cà rốt còn chứa β-carotene có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, thường xuyên ăn cà rốt có thể giúp làm sạch rác trong cơ thể, mang lại lợi ích không ngờ.
Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nấu chín hoặc ép lấy nước cà rốt tươi làm tăng cảm giác ngon miệng và nâng cao khả năng chống viêm của cơ thể
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cà rốt bổ nhất khi nấu chín. Khi đó, cơ thể mới có thể hấp thụ được hết caroten trong cà rốt, khi ăn nên cho thêm chút dầu ăn sẽ có lợi hơn cho quá trình hấp thụ của ruột.
Theo Phụ Nữ Số
-
Sức khỏe14 phút trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe9 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.