- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại thịt giúp kéo dài tuổi thọ, vừa giảm cân lại chống ung thư rất tốt
Nếu đang tìm kiếm những loại thịt tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 5 loại thịt dưới đây.
Nhắc đến chế độ ăn tốt cho tuổi thọ, nhiều người chỉ nghĩ đến rau xanh và trái cây. Xong thực tế thịt có vai trò rất lớn. Theo Malina Linkas Malkani (Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, Hoa Kỳ), thịt có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Thịt là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng như B12, sắt.
Vị chuyên gia gợi ý nên bổ sung 1/4 khẩu phần ăn là thịt, còn lại là rau và ngũ cốc nguyên hạt để có một bữa ăn cân bằng.
5 loại thịt tốt cho tuổi thọ bạn nên ăn mỗi ngày
1. Thịt gà
Thịt gà là một nguồn cung cấp vitamin B6 và niacin tuyệt vời. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng cho thấy, thịt gà đóng một vai trò tích cực trong việc duy trì cân nặng khỏe mạnh và sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, thịt trắng như thịt gà là nguồn cung cấp phốt pho và riboflavin đặc biệt tốt.
Theo Kris Sollid, Giám đốc cấp cao, Truyền thông dinh dưỡng tại Tổ chức Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế, gà là một trong những loại protein nạc hơn, đồng thời cũng là nguồn cung cấp vitamin B6 và niacin tuyệt vời. Những chất dinh dưỡng này giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tiêu hóa, chức năng não và các cơ quan khác.
Chuyên gia Sollid cho biết, mặc dù không nạc như các bộ phận khác nhưng đùi gà cũng là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Sắt là chìa khóa cho quá trình trao đổi chất và sức khỏe của tim. Không cung cấp đủ sắt trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến thiếu máu.
2. Thịt thăn lợn
Thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn cầu: Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc cho biết thịt lợn chiếm hơn 36% lượng thịt tiêu thụ trên thế giới. Sollid cho biết bạn sẽ nhận được rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm thiamin, vitamin B6, kali, riboflavin từ thịt lợn. Trong các bộ phận thì thịt thăn lợn là loại tốt nhất.
Thịt thăn là một trong những phần thịt lợn nạc nhất. Dựa trên một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Đại học Maryland và Đại học Wisconsin-Madison, người ta đã xác định rằng thịt lợn thăn thậm chí còn ít chất béo hơn cả thịt ức gà.
3. Thịt bò nạc
Theo nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Kỷ yếu của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, thịt đỏ bị mang tiếng xấu, nhưng những miếng thịt đỏ nạc có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Giống như các loại thịt khác, thịt bò là nguồn cung cấp protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Ngoài ra, hãy đảm bảo tránh nướng thịt bò vì thịt bò bị cháy có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
4. Thịt cá hồi
Cá hồi có chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein chất lượng cao và một số chất dinh dưỡng thiết yếu, loại cá béo này rất tốt cho sức khỏe và khiến bạn cảm thấy no trong thời gian dài với ít calo hơn. Ăn cá hồi thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm cân. Dinh dưỡng trong cá giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và làm cho bạn cảm thấy no lâu.
5. Tôm
Tôm là nguồn cung cấp choline tuyệt vời. Nếu thiếu hụt choline, cơ thể sẽ phải đối mặt với tình trạng rối loạn thần kinh và giảm chức năng nhận thức. Chất này không chỉ hoạt động như thực phẩm bổ não mà còn có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
2 loại thịt nên tránh
1. Thịt chế biến sẵn
Thịt chế biến sẵn đã được WHO xếp vào nhóm 1 các tác nhân chắc chắn gây ung thư cho người. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50 gram thịt chế biến mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột già lên 18%.
2. Thịt mỡ
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bạn nên loại bỏ những miếng thịt nhiều mỡ: Lượng chất béo bão hòa cao của chúng có thể làm tăng mức cholesterol của bạn và góp phần gây ra bệnh tim.
Theo PNVN
-
Sức khỏe23 phút trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.