- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ "thần thánh" mà Song Hye Kyo dùng để giảm cân, người Nhật cũng dùng để tăng tuổi thọ
Loại củ này được người Nhật ưa chuộng trong các bữa ăn, như một cách để ngăn ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.
Thời gian gần đây, Song Hye Kyo gây sốt vì chia sẻ bí quyết giảm cân để vào vai Moon Dong Eun gầy gò, thiếu chất trong phim The Glory. Theo nữ diễn viên tiết lộ, để giảm cân, cô đã phải kiên trì ăn konjac suốt hai tháng. Điều đó khiến nhiều người tò mò không biết konjac là gì.
Thực tế, konjac là thực phẩm chiết xuất từ cây khoai nưa, một họ cây mọc tại Đông Á và Đông Nam Á.
Loại thực phẩm này đặc biệt được ưa chuộng tại mảnh đất sống thọ Nhật Bản. Người Nhật gọi konjac với cái tên khác là konnyaku. Loại củ này được người Nhật ưa chuộng trong các bữa ăn, các bài thuốc y học cổ truyền như một cách để ngăn ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Vào năm 1846, Nhật Bản còn xuất hiện quyển sách dạy nấu ăn 100 món ngon với konnyaku.
Theo tờ Healthline, khoai nưa chứa ít calories, không có chất béo, gluten, đường, ít tinh bột, giàu chất xơ, giúp no lâu… nên có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ngoài tác dụng giảm cân, khoai nưa còn đem lại vô vàn lợi ích sức khỏe.
Đặc biệt, chất xơ glucomannan trong khoai nưa có khả năng hấp thụ nước cao gấp 50 lần so với trọng lượng của nó. Chính vì vậy, ăn khoai nưa giúp tăng cảm giác no, hạn chế thèm ăn vặt.
Ngoài tác dụng giảm cân, khoai nưa còn đem lại vô vàn lợi ích sức khỏe sau đây.
Ăn củ khoai nưa, phụ nữ nhận được những lợi ích tuyệt vời
1. Ổn định đường huyết
Củ khoai nưa không chứa đường nên có thể thay thế được những thực phẩm giàu tinh bột trong bữa ăn của người bị tiểu đường, không làm tăng lượng đường huyết trong máu một cách đột biến.
Ngoài ra, chất xơ trong rễ cây khoai nưa không bị hệ thống tiêu hóa hấp thụ, không calo. Vậy nên đây là loại thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
2. Kiểm soát cholesterol tốt hơn
Những người có cholesterol cao sẽ có nguy cơ đối mặt với các bệnh về tim mạch, đột quỵ cao hơn. Do đó, các bác sĩ thường khuyên dùng các thực phẩm giàu chất xơ để hỗ trợ kiểm soát cholesterol lành mạnh và kiểm soát cân nặng.
Một nghiên cứu năm 2019 trên chuột với bệnh tiểu đường phát hiện ra rằng sử dụng củ khoai nưa làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu, cũng như lipoprotein mật độ thấp. Lý do là bởi trong củ khoai nưa có chứa glucomannan.
3. Tốt cho hệ tiêu hóa
Theo như một số nghiên cứu khoa học, thành phần của củ khoai nưa có chứa đến 97% nước và 3% còn lại là chất xơ glucomannan. Vì sở hữu nguồn chất xơ thực vật dồi dào, ít calo và chất béo nên loại củ này giúp cho hệ sinh thái đường ruột khỏe mạnh. Không những thế nó còn nuôi dưỡng những loại lợi khuẩn tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa viêm nhiễm.
4. Làn da sẽ đẹp hơn
Hàm lượng glucomannan trong khoai nưa cũng có thể cải thiện sức khỏe của làn da. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2013 cho thấy glucomannan có thể hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, cũng như giúp da sáng khỏe, đều màu hơn.
5. Chữa lành vết thương
Ngoài việc hỗ trợ sức khỏe của da, glucomannan cũng có thể giúp cơ thể chữa lành vết thương nhanh hơn.
Một nghiên cứu năm 2015 trên chuột cho thấy chất bổ sung glucomannan có thể khuyến khích quá trình lành vết thương bằng cách hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để kết luận rằng glucomannan có tác dụng tương tự ở người.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe3 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.