- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại thực phẩm nên có sẵn trên mọi bàn ăn: Vừa bổ dưỡng, vừa phòng chữa bệnh
Đây là 8 loại thực phẩm không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú, mà còn giúp giảm bớt sự khó chịu, mang lại tác dụng phòng và chữa bệnh tốt cho cơ thể. Hãy ăn nhiều hơn.
Đây là 8 loại thực phẩm không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú, mà còn giúp giảm bớt sự khó chịu, mang lại tác dụng phòng và chữa bệnh tốt cho cơ thể. Hãy ăn nhiều hơn.
>>Đọc bài này xong bạn chắc chắn ăn bông cải xanh nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào khác
Chúng ta đều biết rằng, một số loại thực phẩm
không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú, mà còn giúp giảm bớt
sự khó chịu, mang lại tác dụng phòng và chữa bệnh tốt cho cơ thể. Tạp chí Dự phòng của Mỹ mới đây đã công bố 8 tám loại thực phẩm được xem là tốt như thuốc nên có trên mọi bàn ăn.
Hãy tham khảo và lưu ý xem, bạn có nên mua chúng để trên bàn thường xuyên hay không?
1. Chuối: Giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng, giảm cân
Chuyên gia dinh dưỡng thể thao Molly Kimball, Bang New Orleans (Mỹ) lưu ý rằng một quả chuối cỡ vừa cung cấp 30% lượng vitamin B6 cần thiết hàng ngày, vitamin này giúp não sản sinh ra serotonin giúp cho cơ thể được xoa dịu và tinh thần được thư giãn.
2. Sữa chua: Chống đầy hơi
Khoảng 1 hộp sữa chua hoặc 1,5 cốc chế phẩm sinh học từ sữa chua có thể giúp thực phẩm tiêu hóa trong ruột hiệu quả hơn, không chỉ có thể tăng tốc di chuyển trong dạ dày và ruột, giúp tiêu hóa các loại thực phẩm khác nhanh hơn mà còn có thể đẩy lùi chứng đầy hơi.
3. Cá ngừ đóng hộp: Cải thiện tâm trạng xấu
90g cá ngừ đóng hộp có chứa khoảng 800mg axit béo omega-3, chất này có thể cải thiện tình trạng trầm cảm của mọi người đồng thời theo thời gian có thể giảm nhẹ những biểu hiện gây lo âu.
4. Trà gừng: Chữa bệnh buồn nôn
Nhiều nghiên cứu cho thấy, gừng có thể làm giảm buồn nôn, say tàu xe hoặc các nguyên nhân liên quan đến buồn nôn khi mang thai.
Mặc dù các chuyên gia chưa chỉ tên cụ thể chất gì đã mang lại tác dụng tuyệt vời này nhưng chắc chắn rằng gừng rất an toàn để pha trà, tốt cho cho sức khỏe mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
5. Bắp cải: Ngăn ngừa viêm loét
Nghiên cứu của trường Đại học Johns Hopkins cho thấy bắp cải có chứa một hợp chất mạnh mẽ là sulforaphane, có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày và thậm chí có thể ức chế sự phát triển khối u trong dạ dày.
6. Gà tây: Đối phó hiệu quả với chứng mất ngủ
Nghiên cứu cho thấy, mất ngủ là do cơ thể thiếu hụt tryptophan, một chất để giúp cơ thể sản xuất axit amin serotonin và melatonin. 90 g gà tây/ngày sẽ có thể cung cấp đủ nhu cầu tryptophan cần thiết cho cơ thể, từ đó cải thiện các triệu chứng mất ngủ.
7. Tỏi: Chống lại nhiễm trùng, nấm, các bệnh lây nhiễm
Các hoạt chất trong tỏi có thể ức chế sự tăng trưởng của nấm tên là Candida albicans, đây là nguyên nhân gây viêm âm đạo do nấm, gây đau, ngứa cho phụ nữ. Lưu ý rằng ăn tỏi sống sẽ có tác dụng kháng khuẩn tốt hơn.
8. Khoai tây: Chữa đau đầu
Một củ khoai tây cỡ trung bình chứa khoảng 37 gam carbohydrate, có thể làm giảm bớt các chứng bệnh đau đầu gây ra bởi serotonin tăng. Người mắc chứng đau đầu nên thường xuyên ăn khoai tây.
>>8 thực phẩm giúp làm sạch đường ruột và giải độc, gia đình nào cũng nên đưa vào thực đơn
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcBệnh nhân không tử vong chỉ vì nhiễm virus cúm mà do những biến chứng của bệnh cúm mùa như viêm phổi bội nhiễm, viêm cơ tim, viêm não, suy đa tạng
-
Sức khỏe2 giờ trướcMắc cúm A, người đàn ông bị biến chứng nguy kịch, phổi tổn thương hai bên, phải nhập viện cấp cứu và đặt ECMO.
-
Sức khỏe7 giờ trướcHạt điều, với hương vị thơm ngon, béo ngậy, đã trở thành món ăn vặt được ưa chuộng ở Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, ẩn chứa bên trong lớp vỏ cứng cáp ấy là một "kho báu dinh dưỡng" với vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcLần đầu tiên, loại virus có khả năng gây chết người này được phát hiện tại Mỹ. Điều này làm dấy lên lo ngại về sự bùng phát dịch bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột nữ giám đốc tài chính ở Đài Loan (Trung Quốc) đã bị tổn thương gan nghiêm trọng sau khi ăn quá nhiều một loại thịt.
-
Sức khỏe15 giờ trướcThức khuya khiến gan phải làm việc quá tải và nhanh chóng suy yếu. Bên cạnh đó, còn có không ít thói quen xấu khác “tàn phá” gan cực nhanh, thậm chí ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh nhân đến viện trong tình trạng khối u lan rộng, toàn bộ vùng da ung thư chiếm 2/3 da đầu, nhiều vị trí nóng đỏ, chảy máu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ độ chính xác về thông tin liên quan tới hồ sơ bệnh án của Từ Hy Viên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVới hương vị ngọt ngào, thanh mát đặc trưng, bòn bon được yêu thích không chỉ bởi vị ngon mà còn bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐau bụng, vàng da, buồn nôn là các triệu chứng xuất hiện ở 70% số bệnh nhân ung thư tụy.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong số các bệnh nhân vào Bệnh viện Bạch Mai do đột quỵ dịp Tết, thì người dưới 50 tuổi chiếm đến 45%.