- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay lập tức, có tới 3 điều chị em sẽ rất thích
Hạt điều là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích vì dễ ăn và hương vị ngon. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn.
Hạt điều là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích vì dễ ăn và hương vị ngon. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hạt điều có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho phái đẹp.
1. Da sáng hơn
Hạt điều là một nguồn tuyệt vời của đồng và chất chống oxy hóa, có lợi cho làn da của bạn. Chất chống oxy hóa có công dụng làm giảm các dấu hiệu lão hóa, và đồng cùng với các enzyme khác tạo ra collagen chịu trách nhiệm tăng độ đàn hồi cho làn da của bạn.
2. Tăng cường miễn dịch
Hạt điều cũng là một nguồn kẽm tuyệt vời. Chất kẽm này rất quan trọng cho sự phát triển của các tế bào hệ thống miễn dịch, sản xuất các enzyme chống oxy hóa và tốt cho hoạt động của hệ thống miễn dịch. Từ đó giúp bạn khỏe mạnh, ít ốm đau hơn.
3. Xương chắc khỏe hơn
Chỉ cần khoảng 28 gram hạt điều có thể cung cấp khoảng 30% đồng và 20% magiê mà bạn cần mỗi ngày. Đồng hỗ trợ sự phát triển của xương và mô , trong khi magiê giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
4. Bảo vệ mắt
Hạt điều rất giàu lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa rất quan trọng trong việc giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Nếu ăn hạt điều hàng ngày, các chất chống oxy hóa này sẽ giúp duy trì thị lực tốt và tránh xa các bệnh nhiễm trùng bạn có thể mắc phải từ môi trường. Zeaxanthin cũng bảo vệ võng mạc của bạn khỏi các tia UV có hại.
5. Đau nửa đầu
Sự thiếu hụt magiê có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm tăng huyết áp, đau đầu thường xuyên và đau ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Ăn hạt điều thường xuyên sẽ đảm bảo rằng bạn có sự cân bằng magiê thích hợp và giảm đau nửa đầu.
6. Răng chắc khỏe hơn
Một trong những hợp chất đáng kinh ngạc nhất trong hạt điều là axit anacardic. Những axit này có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gram dương gây sâu răng và mụn trứng cá.
7. Giúp cơ thể tràn đầy năng lượng
Hạt điều chứa một loạt các khoáng chất và vitamin bao gồm vitamin E, K, B6, đồng, phốt pho, kẽm, magiê, sắt và selen. Tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể bạn hoạt động tốt. Và sự trao đổi chất của bạn càng khỏe mạnh, bạn sẽ càng cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.
8. Quản lý cân nặng
Hầu hết mọi người tin rằng ăn hạt điều mỗi ngày có thể dẫn đến tăng cân. Trên thực tế, điều này là không đúng sự thật. Hạt điều có chứa chất béo, nhưng những chất béo này tốt cho sức khỏe và magiê có trong hạt điều rất cần thiết để điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate trong cơ thể bạn.
Trên thực tế, những người tiêu thụ hạt điều một cách vừa phải và thường xuyên sẽ giảm cân nhanh hơn và có nguy cơ bị béo phì thấp hơn. Bên cạnh đó, những loại hạt này có thể là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho bạn vì chúng cực kỳ bổ dưỡng và giữ cho bạn no lâu.
9. Tóc bóng mượt hơn
Đồng được tìm thấy trong hạt điều sẽ giữ cho mái tóc của bạn sáng và chắc khỏe, mang lại một kết cấu mượt mà cho nó. Những loại hạt này cũng có thể giúp bạn tăng cường màu tóc vì chúng kích thích sản xuất một sắc tố gọi là melanin.
Lưu ý: Dù rất yêu thích món hạt điều nhưng đừng vượt quá 4-5 hạt hàng ngày, nếu không bạn có thể bị đau đầu.
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe4 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.