Bác sĩ nói về việc cấp cứu ban đầu cho cháu bé tử vong khi chơi ở cầu trượt ở trường mầm non

Liên quan đến sự việc cháu bé tử vong vì tai nạn khi đang chơi cầu trượt ở Trường mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội)

Liên quan đến sự việc cháu bé tử vong vì tai nạn khi đang chơi cầu trượt ở Trường mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội), một lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện Nhi Trung ương) xác nhận, khoa có tiếp nhận bé Đ.T. nhập viện vào trưa ngày 25/11.

Theo vị này, trước khi vào viện, bé T. được cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long trong tình trạng, hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; Huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da. Các bác sĩ BV Bắc Thăng Long cho biết, khi tiếp nhận, bé đã ngừng tim. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu, khoảng 10 phút, bệnh nhi đã có nhịp tim trở lại.

Trước tình trạng của bệnh nhi quá nặng, BV Bắc Thăng Long đã nhanh chóng chuyển lên BV Nhi TƯ để cấp cứu. Vị lãnh đạo này cho biết, khoa chỉ tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhi, khi vào viện cháu đã bị suy đa tạng do hệ quả sau khi bị ngừng tim.

“Chúng tôi làm hết sức cứu chữa bệnh nhân nhưng do quá nặng nên không cứu được, gia đình đã xin về. Còn mọi thứ chúng tôi không thể kết luận thay cơ quan chức năng”, lãnh đạo khoa Cấp cứu cho hay.

Qua sự việc này, các bác sĩ khuyến cáo, tai nạn thương tích trong sinh hoạt rất hay gặp ở trẻ nhỏ, vì thế dù ở gia đình hay nhà trường thì bố mẹ, cô giáo phải luôn để mắt tới trẻ. Khi xảy ra tai nạn thương tích, phụ huynh cần phải nhanh chóng sơ cứu cho trẻ bởi có những tai nạn có điểm vàng trong sơ cứu.

Bác sĩ nói về việc cấp cứu ban đầu cho cháu bé tử vong khi chơi ở cầu trượt ở trường mầm non-1
Nơi xảy ra vụ việc đau lòng (Ảnh: PNVN)

Về cháu bé, đến sáng nay người thân của cháu cho hay, mọi việc lo hậu sự đã hoàn thành, gia đình không muốn tiếp tục chia sẻ điều gì và đề nghị PV muốn biết thông tin thì đến trường mầm non tìm hiểu. Người thân cháu bé cũng cho biết, từ trước đến nay cháu T. hoàn toàn khỏe mạnh.

Trước đó, vào ngày 25/11 khi buổi sáng gia đình đưa bé Đ.T. (34 tháng tuổi) đến trường học bình thường, nhưng sau đó gia đình nhận được thông tin cháu nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.

Dù đã nỗ lực hết sức để cứu chữa, nhưng cháu T. đã tử vong vào cùng ngày. Theo thông tin ban đầu, trong quá trình ở trường mầm non, cháu T. chơi cầu trượt và bị tai nạn khi đầu kẹp vào lỗ hình tròn trên cầu trượt.

Khi phát hiện nhà trường đã đưa cháu đến Bệnh viện Bắc Thăng Long và sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi TƯ cấp cứu.

Một lãnh đạo UBND xã Phủ Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin xã đã cử người xuống hiện trường. Đồng thời đến thăm hỏi chia buồn động viên với gia đình suốt những ngày qua.

Hiện các cơ quan điều tra đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/suckhoe/bac-si-noi-ve-viec-cap-cuu-ban-dau-cho-chau-be-tu-vong-khi-choi-o-cau-truot-o-truong-mam-non-2220192811104828017.htm

tai nạn ở trẻ nhỏ

tử vong ở trường mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.